Dựa trên nhu cầu định hướng nghề nghiệp ngày càng tăng, rất nhiều những cách thức đã được áp dụng nhằm đưa ra cho các bạn trẻ những hướng đi phù hợp nhất như sơ đồ thuyết con nhím, sơ đồ cây nghề nghiệp, các dạng trắc nghiệm tính cách. Nhưng nếu muốn có 1 phương pháp chính xác hơn thì phải cần đến sinh trắc vân tay. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn nghề phù hợp với bản thân thông qua sinh trắc vân tay.

1. Tổng quan về sinh trắc vân tay

Tổng quan về sinh trắc vân tay
Tổng quan về sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay là một trong những phương pháp khá nổi tiếng dựa trên việc nghiên cứu mối liên kết giữa vân tay và não bộ của chúng ta. Thông qua rất nhiều năm thử nghiệm, khảo sát và phân tích, các nhà khoa học đã chia ra 4 chủng vân tay chính bao gồm:

2. Cách chọn nghề phù hợp với bản thân thông qua sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay được đánh giá là một trong những cách có khả năng đem lại kết quả cực kì chính xác, khiến rất nhiều người có thể giải quyết được vấn đề tìm ra hướng đi của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng ngay lập tức tìm được nghề nghiệp phù hợp thông qua những thông tin nhận được sau khi làm sinh trắc vân tay. Vậy làm thế nào để có thể tìm kiếm được nghề nghiệp phù hợp dựa trên phương pháp này?

2.1 Xác định lại thông tin

Dĩ nhiên, các chủng vân tay sẽ đưa ra cho chúng ta những cá tính, đặc điểm mà chúng ta sở hữu, cũng như tiềm năng về các công việc phù hợp. Tuy nhiên, bản thân con người vốn rất phức tạp, và không có bài test nào có thể đưa ra cho bạn câu trả lời chính xác rằng bạn là ai, bạn phù hợp với ngành nghề nào. Ví dụ như đối với chủng vân tay WS, bạn nhận được kết quả mình là người chủ động, có khả năng làm việc một mình và chịu được áp lực. Tuy nhiên, trên thực tế bạn cũng sở hữu khả năng giao tiếp tốt như chủng WD; hoặc với sự nỗ lực của riêng mình, bạn đã có thể tạo lập được thói quen tư duy sáng tạo của chủng RL.

Xác định lại thông tin
Xác định lại thông tin

Dù với bất cứ thông tin, hay bất cứ bài test nào, việc giữ cho bản thân tư duy phản biện là điều vô cùng cần thiết để bạn nhận ra được bạn sở hữu những khả năng gì, bạn giỏi làm gì. Sinh trắc vân tay không đưa ra cho bạn một câu trả lời chính xác chỉ với 4 chủng vân tay, mà đưa ra cho bạn hướng đi, để bạn có thể dựa vào đó mà có những hiểu biết hơn về bản thân mình

2.2 Chuẩn bị những hiểu biết về ngành nghề

Bên cạnh việc tìm hiểu về bản thân dựa trên kết quả mà sinh trắc vân tay có thể đưa ra cho bạn, việc có một nền tảng kiến thức về những ngành nghề, xu hướng xã hội là điều vô cùng cần thiết. Bởi đối với mỗi nhóm tính cách, bạn lại có khả năng làm rất nhiều những công việc khác nhau. Tuy nhiên, lựa chọn được công việc phù hợp nhất mới là điều quan trọng.

Trong thời đại phát triển thông tin như ngày nay, việc trang bị cho mình đủ đầy các dạng kiến thức là không hề khó. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người thân, hoặc lắng nghe trải nghiệm của những người đã từng làm trong môi trường bạn hướng đến để có được cái nhìn tổng quan hơn. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lựa chọn theo đuổi một ngành nghề nào đó.

2.3 Trải nghiệm

Sau khi đã xác định được hướng đi mà mình muốn theo đuổi, bạn có thể cân nhắc đến việc trải nghiệm công việc. Bởi đây là cách có thể đưa ra cho bạn những câu trả lời chính xác nhất cho việc chủng vân tay đó có đem lại một hướng đi tốt không hay bạn có thực sự phù hợp với ngành nghề hay không.

Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm công việc, bạn cũng nên giữ cho mình một cái đầu lạnh để có cái nhìn chính xác về tính chất công việc. Bởi mỗi doanh nghiệp lại có văn hóa và chính sách làm việc khác nhau, điều này có thể vô tình khiến bạn có những trải nghiệm không tốt về ngành nghề đáng ra rất phù hợp với mình

2.4 Đưa ra quyết định

Từ thời điểm bạn nhận được kết quả sinh trắc vân tay đến thời điểm bạn có thể đưa ra quyết định là cả một quãng đường dài bao gồm rất nhiều quá trình tìm hiểu bản thân, tìm hiểu công việc. Như đã trình bày phía trên, 4 chủng sinh trắc vân tay không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho từng người trên thế giới, thay vào đó, nó có thể đưa ra cho bạn một hướng đi phù hợp. Tuy nhiên, làm thế nào để dựa vào những thông tin đó để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn lại là vấn đề nằm ở bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã có đủ những thông tin cần thiết, cũng như những trải nghiệm để có thể đưa ra được quyết định sáng suốt nhất

2.5 Kế hoạch dự phòng

Như chúng ta đều có thể nhìn nhận được, không phải ai cũng ngay lập tức có được cho mình sự lựa chọn sáng suốt. Đôi khi nghề nghiệp phù hợp nhất đối với chúng ta lại là những đáp số mà ta chưa từng lường đến. Bởi vậy, việc có những kế hoạch dự phòng là vô cùng cần thiết. Việc xây dựng những kế hoạch này không có nghĩa rằng một ngày nào đó bạn sẽ từ bỏ việc theo đuổi đối với ngành nghề hiện tại.

Kế hoạch dự phòng đôi khi chỉ là việc liên tục cập nhật các tin tức để nắm được xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, cũng như có được một sự chuẩn bị trước bất cứ tình huống không mong muốn nào xảy ra.

3. Một số lưu ý

Tất nhiên, để nhận được kết quả có độ chính xác cao nhất, bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để thực hiện sinh trắc vân tay. Điều này không chỉ khiến bạn yên tâm hơn về kết quả mình nhận được, mà còn có thể tự tin trong việc tìm ra công việc phù hợp dựa trên hướng đi mà sinh trắc vân tay đem lại cho mình.

Bên cạnh đó, sinh trắc vân tay dựa trên sự liên kết giữa vân tay và não bộ của bạn, hay nói cách khác, nó đưa ra cho bạn hướng đi có liên quan đến năng lực của bạn nhiều hơn sở thích của bạn. Bởi vậy, bạn rất có thể sẽ phải đối mặt với việc đưa ra những lựa chọn mà mình không yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng nên xác định rằng công việc phù hợp sẽ được đánh giá dựa trên khả năng của bạn nhiều hơn việc bạn có yêu thích công việc hay không. Bởi vậy, nếu bạn gặp phải tình huống này, hãy mở lòng và cho công việc đó một cơ hội. Sự yêu thích rất có thể sẽ đến nếu bạn có đủ thời gian gắn bó với công việc.

Với những chia sẻ trê, hy vọng bạn đã nắm được cách chọn nghề phù hợp với bản thân dựa trên kết quả sinh trắc vân tay. Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình này nhé!

 

Bài viết cùng chủ đề:

Sinh trắc vân tay là gì?

Tác dụng của Sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay có tốt không?

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *