So sánh các chủng vân tay núi Au, As, At, Ar

Bạn đang tìm hiểu về chủng vân tay Arch nhưng chưa hiểu về các vân tay Au, As, At, Ar nghĩa là gì? Có liên quan gì đến vân tay Arch? Chúng có gì giống và khác nhau? Những điểm khác biệt có tác động gì đến tính cách? Bạn sẽ có ngay câu trả lời ngay dưới bài viết này.

1. Điểm chung nhất của các chủng vân tay Au, As, At, Ar

Au, As, At, Ar thực chất là những vân tay con được chia ra từ chủng vân tay Arch hay còn thường được gọi với cái tên “vân tay thiên tài, vân tay núi”. Là một trong ba loại chủng vân tay chính trên thế giới cùng với Whorl và Loop.

Những chủng vân tay này đều có đầy đủ những đặc trưng của một vân tay núi như: 

+ Sự cẩn thận, tỉ mỉ luôn luôn làm theo quy luật, sống chân thành, nội tâm, kín đáo, thích những gì đơn giản và truyền thống. Có xu hướng an toàn, phòng thủ, chậm mà chắc.

+ Luôn làm theo những quyết định mà mình cho là đúng. Hay tò mò về những cái mới, đôi khi rất nóng tính và không kiểm soát được lời nói và hành vi của mình.

Đó là những điểm tương đồng nhất giữa các chủng vân tay trên. Những điểm tương đồng này đã góp phần hình thành nên tính cách chung nhất của người sở hữu chủng vân tay Arch.

 

2. Những điểm khác biệt giữa các chủng Au, As, At, Ar

2.1. Hình dáng nhận biết

Vì là nhóm thuộc chủng vân tay núi nên tất cả đều có hình dáng giống như một ngọn núi. Nhưng mỗi “núi” lại mang một hình dáng khác nhau, không núi nào giống núi nào cả. Điều này có thể nhận biết bằng mắt thường.

+ Chủng vân tay Ar

Hình dáng gần giống như chủng vân tay Au nhưng có sự khác biệt đó là tổng thể vân tay lại nghiêng về ngón tay út.

Chủng vân tay Ar

Chủng vân tay Ar

 

+ Chủng vân tay Au

Những đường vân tay được xếp chồng lên nhau như một ngọn núi nhưng có xu hướng nghiêng quay vào ngón tay cái.

Chủng vân tay Au

Chủng vân tay Au

+ Chủng vân tay At

Những dấu vân của chủng vân tay này được xếp chồng lên nhau như hình lều trại có đầu nhọn, thẳng đứng và không hề có tâm điểm.

Chủng vân tay At

Chủng vân tay At

 

+ Chủng vân tay As

Chủng vân tay As lại có hình như một quả đồi, đầu cong và cũng không có tam giác điểm. Có phần cong xuống, không nhọn bằng chủng vân tay At và luôn hướng lên trên.

Chủng vân tay As

Chủng vân tay As

 

2.2. Tính cách nổi bật

Ngoài có những đặc trưng chung của một chủng vân tay núi thì bốn chủng vân tay trên cũng có những điểm riêng biệt về tính cách.

2.2.1. Chủng vân tay Ar (chủng vân tay núi lai nước ngược)

+ Những người có chủng vân tay Ar thường rất tỉ mỉ, cẩn thận, an toàn, có xu hướng chậm mà chắc. 

+ Rất thông minh sáng tạo, tiếp thu một cái gì đó mới rất nhanh nhưng lại thường có suy nghĩ trái ngược. 

+ Chủng vân tay này được ví như một con mèo “thông minh, có phán đoán tốt, quyết đoán, chắc chắn”

+ Họ luôn tò mò về những gì huyền bí, thích những thách thức mới. Nhưng vẫn có xu hướng làm việc theo quy trình, thích yếu tố an toàn nhưng có phần sáng tạo, phá phách và rất thông minh.

+ Nếu là trẻ con thì rất hiếu động, thích xem những bộ phim thuộc về khám phá như thế giới động vật, thích khám phá bằng đc cái gì mà mình tò mò muốn biết.

Vì thế cha mẹ nên cho con mình tìm hiểu những thứ mới mẻ để kích thích trí thông minh và khả năng khám phá của trẻ. Điều này rất tốt cho trẻ trong việc phát triển tư duy.

2.2.2. Chủng vân tay Au (chủng vân tay núi lai nước xuôi)

So sánh sự khác biệt giữa các chủng vân tay Arch

 

Khác hẳn với núi lai nước ngược thì đây là những người lại có xu hướng nghiêng về cảm xúc nhiều hơn.

+ Khá cả nể, có sự khéo léo, quan tâm người khác, có óc quan sát, tỉ mỉ, rất ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Đối với người ngoài luôn có tâm lý đề phòng, nhút nhát, e dè.

+ Nhưng lại rất tin tưởng và thân thiện với những người thân quen. Đối với những người thân thiết thì họ lại không có một chút đề phòng hay nghi ngờ gì cả.

Có một số lưu ý cho những người thuộc chủng vân tay này đó là:

+ Người thuộc chủng vân tay Au nếu đã tin rồi thì tin rất là sâu, tin một cách mù quáng. Vì thế đôi khi sẽ dễ bị lừa và tổn thương rất nhiều.

+ Nhiều lúc có những sự lo lắng thái quá một vấn đề nào đó, thường quan trọng hóa vấn đề lên hoặc có suy nghĩ quá nhiều dẫn đến mệt mỏi và đôi khi chán nản.

+ Vì suy nghĩ quá nhiều nên họ thường không có định hướng cụ thể cho mình, đang định làm việc gì đó nhưng lại dao động. Hay nói một cách khác là họ chưa có tính quyết đoán.

Để khắc phục được những vấn đề này thì những người sở hữu chủng vân tay Au nên có một người hướng dẫn, chỉ bảo hay một hình mẫu để noi theo. Người cố vấn sẽ định hướng rõ ràng cho họ và luôn trấn an tinh thần giúp họ.

Nếu là trẻ con thì bố mẹ nên trở thành những người cố vấn, chỉ dạy cho con mình để trẻ có thể vững tin hơn và mạnh dạn hơn. Nên cho trẻ sinh hoạt các câu lạc bộ, các lớp học năng khiếu… Điều này sẽ khiến trẻ thoải mái hơn khi tiếp xúc với người bên ngoài.

2.2.3. Chủng vân tay At

Đây là một chủng vân tay có nhiều điểm khác biệt nhất trong bốn chủng vân tay con thuộc Arch. Bởi vì những người thuộc chủng vân tay này có tính cách rất riêng biệt:

+ Những người này thường rất là cá tính, có một chút bốc đồng, đôi khi được coi là lập dị, khác người.

+ Nhưng họ là một người cực kỳ giỏi trong mảng tài chính, rất nhạy bén về các con số. Đây là một trong những điểm mạnh nổi trội của chủng vân tay này.

+ Họ sẵn sàng tiếp thu cái mới, kiến thức mới, hòa nhập rất nhanh, có cá tính riêng và có một chút ngang ngạnh, ương bướng.

+ Tuy nhiên họ vẫn giữ những thuần túy của một chủng vân tay núi đó là sự chân thành, luôn làm việc theo đúng quy trình, quy tắc. Sống chân thành.

Những người thuộc chủng vân tay này cũng có những điểm yếu như:

+ Nếu họ làm việc gì lâu, không có kết quả thì rất hay nản chí, bỏ cuộc. Vì có một chút ngang ngạnh, ương bướng nên thường có cái tôi rất cao và đôi khi hay bị mất lòng những người xung quanh. Làm phá vỡ nhiều mối quan hệ.

Để khắc phục những nhược điểm này thì những người sở hữu chủng vân tay này nên biết lắng nghe nhiều hơn. Suy nghĩ trước khi nói và để tránh sự chán nản, bỏ cuộc thì khi làm một việc gì đó cần lên kế hoạch rõ ràng, kiên trì làm từng bước một. Tin tưởng vào bản thân mình nhiều hơn.

Nếu là trẻ nhỏ thì người lớn cần hướng dẫn và nói cho bé hiểu rằng chia sẻ và lắng nghe là việc làm tốt. Khi trẻ có ý định bỏ cuộc thì cha mẹ nên động viên, khích lệ trẻ để bé tự tin hơn.

2.2.4. Chủng vân tay As

Khác với ba loại trên luôn sự khác biệt so với chủng vân tay gốc Arch thì As là chủng vân tay sở hữu thuần đặc tính của một vân tay núi. Đó là:

+ Một người luôn thích sự ổn định, an toàn, bền bỉ, luôn kiên trì phấn đấu cho mục tiêu.

+ Họ thích sự đơn giản nhưng lại rõ ràng và thực tế.

+ Luôn thận trọng, tỉ mỉ, có khả năng chi tiết hóa, đề cao sự chất lượng và độ chính xác.

+ Không thích sự thể hiện ra bên ngoài nhưng rất giỏi giỏi trong việc giám sát, trung thành và luôn đáng tin.

+ Đây là một người có xu hướng che dấu cảm xúc, tĩnh lặng, luôn có thói quen phòng thủ, đề phòng người khác.

+ Thích học tập bằng cách thực hành theo phương thức lập đi, lập lại theo quy trình. Đây cũng là một người luôn học tập và làm việc theo quy luật, quy định. Khó có thể từ bỏ một thói quen nào đó.

So sánh các chủng vân tay núi Au, As, At, Ar

Những đặc điểm trong tính cách cũng tạo nên một số khuyết điểm cho người thuộc chủng vân tay này như việc ngại giao tiếp với người bên ngoài. Không có sự linh hoạt, nhạy bén, thường sẽ dễ bị thất bại vì cố chấp theo lối mòn cũ.

Sự khắc phục thiết thực nhất cho những khuyết điểm này đó là giao tiếp với mọi người xung quanh nhiều hơn. Cần tìm hiểu những xu thế mới để hình thành tư tưởng đổi mới trong suy nghĩ, hạn chế suy nghĩ bảo thủ, cố chấp.

Trẻ nhỏ thì bố mẹ nên thường xuyên trò chuyện với con, cho con tiếp xúc bên ngoài nhiều hơn để có thể mạnh dạn hơn và cũng là để con có những suy nghĩ sáng tạo, đổi mới nhiều hơn.

Như vậy trên đây là tất cả những điểm chung và khác biệt của bốn chủng vân tay Au, As, At, Ar. Nếu bạn muốn biết mình thuộc chủng vân tay nào thì hãy đến Umit sẽ luôn cho bạn kết quả chuẩn xác nhất. Cảm ơn bạn đã lắng nghe bài viết này của chúng tôi. Hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn.

Viết bình luận