Xác định giá trị của bạn như thế nào ?

Cuộc sống của bạn có giá trị không và nếu có xác định giá trị của bạn như thế nào ? Đừng lãng phí thời gian nữa, hãy dành cho những thứ mà cuộc sống đã tạo ra. Giá trị của những thứ mà bạn đang thực hiện hay đã đạt được có thể xác định việc bạn đã dùng bao nhiêu thời gian và công sức để đạt được điều đó. Những gì bạn sẵn sàng đánh đổi để đạt được mục tiêu cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét, thậm chí ngay cả trước khi bạn bắt đầu. Chỉ có cách khám phá được sức mạnh nội tâm của mình rồi phát triển và khai thác chúng ở mức độ cao nhất, bạn mới có thể kiếm được sự hạnh phúc, hài lòng và tận hưởng tuyệt đối trong tất cả những gì bạn làm.”

Quyết định những gì bạn muốn làm, những điều bạn có thể làm tốt, và những việc có thể mang lại cho bạn những phần thưởng cao nhất cho nỗ lực bạn bỏ ra là điểm khởi đầu tốt nhất.

Xác định giá trị của bạn

Xác định giá trị của bạn chính là phần đầu tiên của kế hoạch phát triển cá nhân gọi là “làm rõ giá trị”. Hãy tự hỏi bản thân, “Đâu là những giá trị và đức tính mà tôi ngưỡng mộ và muốn rèn luyện trong cuộc đời này?” Ví dụ về General Electric, một trong những giá trị của nó là phải nằm ở một trong hai thứ hạng đầu về chất lượng và thị phần với bất kỳ sản phẩm nào mà nó cung cấp. Nếu một sản phẩm của G.E không thể đạt được vị trí dẫn đầu hoặc thứ hai, G.E sẽ tập trung mọi nỗ lực để thực hiện hoặc sẽ rời khỏi thị trường hoàn toàn.

Tương tự vậy, bạn cũng có thể dùng những giá trị đó để xác định vị trí trong công việc. Bạn có thể quyết định kế hoạch cho cuộc sống và công việc của bạn xung quanh những giá trị như: chất lượng, dịch vụ, lợi ích hay thu nhập. Có hàng tá các giá trị mà bạn có thể lựa chọn, nhưng hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng sự lựa chọn. Sau đó giải quyết những giá trị ưu tiên cao nhất.

Bước tiếp theo là tạo ra bảng tuyên bố sứ mệnh cá nhân. Đây là một bảng mô tả rõ ràng về con người mà bạn muốn trở thành trong tương lai. Tôi thấy rằng điều này thậm chí còn quan trọng hơn nhiều việc thiết lập mục tiêu tài chính hay mục tiêu bán hàng. Một khi bạn đã quyết định muốn kiếm được bao nhiêu tiền, bạn cần phải viết ra một bảng tuyên bố sứ mệnh, mô tả con người mà bạn có ý định trở thành để kiếm được đủ số tiền đó.

Xác định giá trị của bạn

Xác định giá trị của bạn

Xác định mục tiêu

Hãy nhớ rằng: Mục tiêu của bạn là xác định điểm mạnh để bạn có thể tự phát triển bản thân theo cách mà bạn cảm thấy tăng “lợi nhuận trên công sức”. Một trong những kỹ thuật tinh thần tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để thực hiện việc này là xem bạn như “bó tài nguyên” có thể dùng để đạt được một loạt các mục tiêu. Tài nguyên của bạn thì nhiều, nhưng thời gian và năng lượng của bạn thì hạn chế, do vậy, thời gian và năng lượng của bạn phải được sử dụng hợp lý và hiệu quả nhất. Ngưng đọc lại, và tưởng tượng rằng bạn đang tìm lại chính mình, như thể thông qua con mắt của người khác và bạn đang nghĩ về việc làm thế nào để áp dụng cho mình để mang lại kết quả tốt nhất. Đặt mình trong vị trí của những nhân viên hoặc cấp trên. Bạn có thể làm gì để tối đa hóa lợi nhuận trong khả năng của mình? Nơi nào bạn có thể làm điều đó?

Xác định giá trị của bạn chính là phần đầu tiên của kế hoạch

Xác định giá trị của bạn chính là phần đầu tiên của kế hoạch

Một khi bạn đã xác định giá trị, ghi ra bảng tuyên bố sứ mệnh cá nhân, bước cần làm tiếp theo là “phân tích tình huống”. Thỉnh thoảng chúng tôi gọi là “kiểm tra hoạt động.” Đây là quá trình phân tích kỹ lưỡng trước khi bạn bắt đầu thiết lập mục tiêu cụ thể và lập kế hoạch hành động chi tiết. Bạn bắt đầu kiểm tra hoạt động của mình bằng cách tự hỏi một số câu hỏi quan trọng.

Một trong những câu hỏi cần được trả lời đó là: “Tôi có thể bán được thứ gì cho thị trường?” Hãy suy nghĩ về điều này. Những gì bạn có thể làm cho một ai đó mà họ trả tiền cho bạn? Những gì bạn có thể làm đặc biệt tốt? Những gì bạn có thể làm tốt hơn so với những người khác? Bạn đã làm tốt điều gì trong quá khứ?

Tiền công hay tiền lương đơn thuần chỉ là một khoản tiền mà bạn được trả để mua điều bạn cung cấp cho thị trường. Những kết quả mà bạn có thể nhận được bằng cách áp dụng các điểm mạnh và năng lượng xác định phần thưởng của bạn trong cuộc sống. Nếu bạn muốn nâng cao số lượng và chất lượng phần thưởng của bạn, bạn phải tăng khả năng bản thân nhằm đạt được kết quả tốt hơn và nhiều hơn. Điều này thật là đơn giản!

Tham khảo thêm bài viết : Lập kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân


TRUNG TÂM SINH TRẮC VÂN TAY UMIT

Hotline : 0903 629196

Website chính thức : umit.vn

Viết bình luận