Bạn là người có chủng vân tay núi (Arch) và đang không biết liệu mình phù hợp với ngành nghề nào nhất? Làm như thế nào để tìm ra nó? Tất cả những thắc mắc của bạn đều được giải đáp ngay trong bài viết này. Hãy cùng theo dõi để biết chi tiết nhé.

1. Chủng vân tay núi (Arch)

Arch hay còn được gọi là chủng vân tay núi. Là một trong ba chủng vân tay phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên chủng vân tay này khá hiếm gặp nên còn được gọi với một tên là chủng vân tay thiên tài.

Tỷ lệ dân số sở hữu chủng vân tay này chỉ chiếm khoảng 5 – 10% dân số trên thế giới mà thôi. Trong đó có một loại vân tay cực kỳ hiểm đó là Tented Arch (chiếm 1 – 5% dân số thế giới). Vì vậy những người thuộc chủng vân tay này nhận được sự chú ý rất lớn bởi họ có nhiều điểm khác biệt về tính cách.

Những người có vân tay chủng núi (Arch) hợp với nghề gì
Những ngành nghề phù hợp với chủng vân tay núi

 

2. Những người sở hữu chủng vân tay Arch có tính cách như thế nào?

Những người thuộc chủng vân tay Arch hay còn được gọi là vân tay núi vì thế tính cách của những người sở hữu nó cũng có phần giống như một ngọn núi vậy. Đó là:

+ Luôn có trách nhiệm rất cao, sống và làm việc luôn theo quy nguyên tắc, luật lệ hoặc là quy trình có sẵn đề ra.

+ Là một người có sự quyết tâm và kiên trì theo đuổi đến cùng những mục tiêu mà mình đã đặt ra.

+ Luôn sống chân thành, quan tâm đến người khác, có sự tin tưởng tuyệt đối với những người thân thiết.

+ Họ thích sự thực tế, rõ ràng, muốn tin tưởng cái gì đó cũng phải luôn có bằng chứng xác thực.

+ Luôn là một người kín đáo, giữ bí mật, đáng tin tưởng.

+ Luôn luôn có ý kiến kiên định, thích những cách thức đơn giản và truyền thống. Thích làm theo những quyết định mà mình nghĩ là đúng.

+ Họ thích một cuộc sống đơn giản nhưng tinh tế.

+ Luôn muốn khám phá về những điều gì mới mẻ xung quanh mình.

 

3. Những nghề nghiệp phù hợp cho người có chủng vân tay núi (Arch)

Dựa vào những đặc điểm về tính cách, các nghiên cứu đã đưa ra những gợi ý ngành nghề nghiệp phù hợp nhất cho “chủ nhân” của chủng vân tay núi. Cụ thể đó là:

3.1. Công nghệ thông tin 

Những người thuộc chủng vân tay núi thường rất phù hợp với những công việc thuộc ngành nghề công nghệ thông tin vì:

Ngành công nghệ thông tin rất cần có những yếu tố như bí mật trong việc quản lý dữ liệu. Nhạy bén và nhanh chóng trong việc tiếp thu những công nghệ, phần mềm mới. Sự thông minh để giải quyết vấn đề, sự cố, lỗi kỹ thuật…

Tất cả những yêu cầu trên đều rất hợp với người mang chủng vân tay Arch. Đó là sự bí mật, kín đáo, sự học hỏi nhanh. Thực tế có rất nhiều công ty công nghệ thông tin khi tuyển đầu vào đã đặt yêu cầu ưu tiên những người có chủng vân tay Arch. Không phải đơn thuần mà họ đề ra như vậy.

Ngành công nghệ thông tin cũng khá là rộng nhưng có một số công việc trong ngành nghề này được đánh giá rất phù hợp với chủng vân tay núi như chuyên viên IT, thiết kế đồ họa, nhân viên kỹ thuật, nhân viên quản lý mạng,…

Công nghệ thông tin – Ngành nghề phù hợp với chủng vân tay Arch

3.2. Kỹ sư 

Ngoài ngành nghề công nghệ thông tin ra thì những người thuộc chủng vân tay núi cũng khá phù hợp với công việc kỹ sư. Sở dĩ như vậy là bởi vì:

Kỹ sư là một nghề luôn tuân thủ làm theo quy trình, quy tắc. Rất cần sự chi tiết hóa, luôn phải thực hiện từng bước một. Cần phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác. Vì nếu chỉ sai một chi tiết thôi thì có thể sẽ làm bản thiết kế hoặc công trình bị phá hủy hoặc bị lỗi.

Nghề nghiệp này đòi hỏi một sự sáng tạo, đôi khi có chút phá phách để tạo ra những thiết kế độc đáo và ấn tượng.

Đối với nghề kỹ sư thì luôn đi đôi với những từ như tỉ mỉ, chính xác và sáng tạo.

Những yếu tố của ngành nghề này rất phù hợp với những người thuộc chủng vân tay Arch. Vì có tính tỉ mỉ, cẩn thận và sự học hỏi, sáng tạo theo cách riêng của mình.

Nếu bạn là một người sở hữu chủng vân tay núi thì có thể tham khảo những công việc như kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường, kỹ sư thiết kế nội thất, ngoại thất,…

3.3. Y dược 

Ngoài hai công việc trên có vẻ nghiêng về kỹ thuật nhiều hơn thì y dược cũng là một ngành nghề mà những người sở hữu vân tay núi nên lựa chọn. Nói như vậy bởi vì:

Y dược là một ngành nghề liên quan đến tính mạng con người. Vì thế để làm được công việc này không chỉ yêu cầu giỏi về chuyên môn mà còn cần có sự cẩn thận, tỉ mỉ để hoàn thành tốt công việc.

Qua nghiên cứu cho biết rằng có hơn 60% người theo ngành nghề y dược sở hữu chủng vân tay núi (Arch). Chứng tỏ rằng ngành nghề này rất phù hợp với những người có chủng vân tay này.

Y dược cũng là một ngành nghề rất là rộng, bạn có thể tham khảo và hoàn toàn có thể theo học để trở thành một bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ,…

3.4. Tài chính 

Một điểm rất đặc biệt là nếu bạn sở hữu chủng vân tay lai Tented Arch – Vân tay con của chủng vân tay núi thì bạn rất có tiềm năng trong lĩnh vực tài chính. Bởi vì:

Ngành nghề tài chính rất nhạy cảm về những con số, tính toán và có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Đó là đặc thù của ngành tài chính mà ai cũng có thể nhận ra.

Sở dĩ nói người thuộc chủng vân tay Tented Arch thuộc về ngành tài chính bởi vì họ có đặc điểm rất hứng thú và khả năng tiếp thu những con số rất tốt. Thích khám phá và phải nói là thiên tài trong lĩnh vực tài chính – những vấn đề gì mà liên quan đến con số.

Vì vậy nếu cha mẹ nhận ra con mình thuộc chủng vân tay Tented Arch thì hãy đầu tư ngay từ sớm để con có thể phát triển được tài năng của mình. Rất đáng tiếc khi bỏ lỡ một tài năng như vậy.

Tài chính – Nghề nghiệp tiềm năng của chủng vân tay Arch

Đối với ngành tài chính có rất nhiều công việc mà những “thành viên” của chủng vân tay Arch có thể tham khảo như nhân viên ngân hàng, chuyên viên tư vấn chứng khoán, nhà đầu tư chứng khoán,… Một thực tế công nhận rằng gần như những người trong lĩnh vực chứng khoán đều có chủng vân tay Tented Arch.

Như vậy thông qua đây, bạn có thể tham khảo những nghề nghiệp phù hợp nhất của những người có chủng vân tay núi Arch. Hy vọng có thể giúp bạn trong việc lựa chọn ngành nghề. Nếu bạn muốn biết mình thuộc chủng vân tay nào và phù hợp với ngành nghề gì thì hãy đến với Umit – Một nơi đáng tin cậy gửi gắm niềm tin.

 

Bài viết cùng chủ đề

➤ Thấu hiểu bản thân với Sinh trắc vân tay

Trí thông minh nội tâm làm công việc gì tốt nhất

Địa chỉ làm sinh trắc vân tay uy tín tại TPHCM

Làm sinh trắc vân tay tại Hà Nội

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *