Bạn đã bao giờ tò mò về các chủng vân tay hiếm nhất thế giới chưa? Liệu mình có xác xuất sở hữu nó không? Nếu sở hữu nó thì có gì đặc biệt? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này ngay dưới đây. Hãy cùng UMIT tham khảo ngay nhé!

Top 5 Chủng Vân Tay Hiếm Nhất Thế Giới
Top 5 Chủng Vân Tay Hiếm Nhất Thế Giới

1. Những chủng vân tay hiếm nhất thế giới

Các chủng vân tay được xếp vào hàng hiếm có bởi vì nó là những biến thể của các chủng vân tay phổ biến và tỉ lệ người sở hữu chúng rất ít. Thông qua nghiên cứu thì các nhà khoa học đã chỉ ra 5 chủng vân tay hiếm nhất thế giới đó là: Radial Loop, Tented Arch, Peacock Eye, Composite – Imploding Whorl (WD), Accidental Whorl.

1.1. Chủng vân tay hiếm nhất thế giớiRadial Loop là gì?

Đây là chủng vân tay đặc biệt mà chỉ có khoảng 2% dân số thế giới sở hữu. Sở dĩ nó đặc biệt như vậy bởi vì hình dáng và đặc điểm tiêu biểu của nó. Đây là chủng vân tay được coi là “con ngựa bất trị nhưng đầy tình cảm”.

Hình ảnh nhận biết

Bạn có thể nhận diện chủng vân tay này qua những đặc điểm cụ thể như sau:

Chủng vân tay hiếm nhất thế giới - Radial Loop
Chủng vân tay hiếm nhất thế giới – Radial Loop

Đặc điểm nổi bật

1.2. Chủng vân tay hiếm nhất thế giới Tented Arch

Chủng vân tay Tented Arch là sự biến thể của chủng Arch. Người sở hữu chủng vân tay này rất hiểm, chỉ chiếm 1 – 5% dân số trên thế giới mà thôi. Vì thế nó được xếp vào nhóm chủng vân tay đặc biệt.

Hình ảnh nhận biết

Để nhận diện chủng vân tay Tented Arch, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau:

Tuy có vẻ ngắn gọn nhưng rất ít người sở hữu được hình dạng vân tay như thế này. Tỷ lệ có thể lên tới 1/1 triệu người.

Đặc điểm nổi bật

Những người thuộc chủng vân tay này thường có những tính cách nổi bật như sau:

1.3. Chủng vân tay hiếm nhất thế giới Peacock Eye

Đối với chủng vân tay Peacock Eye hay còn được gọi là chủng vân tay mắt công chỉ có khoảng 2% dân số thế giới sở hữu nó mà thôi. Đây là một trong những chủng vân tay cực kỳ nổi tiếng không chỉ bởi sự hiếm có mà những ai sở hữu chủng vân tay này đều có vai trò cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều người nổi tiếng sở hữu như Elvis Presley – ông vua nhạc Rock và Roll, tổng thống Mỹ Richard Nixon.

Hình ảnh nhận biết

Đặc điểm nhận diện chủng vân tay này như sau:

Chủng vân tay hiếm nhất thế giới - Peacock Eye (Chủng mắt công)
Chủng vân tay hiếm nhất thế giới – Peacock Eye (Chủng mắt công)

Đặc điểm nổi bật

1.4. Chủng vân tay hiếm nhất thế giới Composite – Imploding Whorl (WD)

Những người sở hữu chủng vân tay WD chiếm tỷ lệ rất thấp. 10.000 người mới có một người sở hữu chủng vân tay này. Vì vậy nó được xếp vào hàng những chủng vân tay hiếm nhất thế giới.

Hình ảnh nhận biết

Chủng vân tay hiếm nhất thế giới - Composite - Imploding Whorl
Chủng vân tay hiếm nhất thế giới – Composite – Imploding Whorl

Đặc điểm nổi bật

Người sở hữu chủng vân tay này được mệnh danh là “chú tắc kè hoa” luôn biến hình linh hoạt với những khả năng nổi trội sau:

1.5. Chủng vân tay hiếm nhất thế giới Accidental Whorl

Accidental Whorl là một loại thuộc nhóm chủng vân tay đại bàng. Số người sở hữu chủng vân tay này cực kỳ hiểm trên thế giới, số lượng chưa đến 0.1% dân số thế giới.

Hình ảnh nhận biết

Chủng vân tay hiếm nhất thế giới -Accidental Whorl
Chủng vân tay hiếm nhất thế giới -Accidental Whorl

Đặc điểm nổi bật

Tỷ lệ người có chủng vân tay WX trên thế giới

Accidental Whorl (WX) là một loại thuộc nhóm chủng vân tay đại bàng. Số người sở hữu chủng vân tay này cực kỳ hiểm trên thế giới, số lượng chưa đến 0.1% dân số thế giới. 

Trên thế giới, thiên tài Albert Einstein được mọi người biết đến như một thiên tài quái dị và quả thật các chủng vân tay của ông cũng rất đặc biệt. Ông sở hữu đủ các chủng vân tay đặc biệt: AS, AT, RL, WP, WX. Chỉ riêng WX thôi đã đủ khiến cho người khác khó nắm bắt về ông. Từng có một thời gian ông được cho là có dấu hiệu của bệnh Asperger – một dạng bệnh tự kỷ, theo tuyên bố của các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge và Oxford (Anh). 

Đặc điểm của chủng vân tay WX

– WX là chủng vân tay hiếm, kết hợp của nhiều loại Whorl khác nhau, mang đặc tính 2 delta của chủng Whorl và có 3 tâm điểm. 

– Kết hợp bởi 2 chủng vân tay khác nhau (Trừ trường hợp Loop + Loop thì đó sẽ là trường hợp đặc biệt của Wd).

– Có từ 2 tâm trở lên.

– Có từ 3 giao điểm trở lên

Đặc điểm tính cách của người có chủng vân tay WX

– Họ có nhiều ý tưởng rất kỳ lạ, khác biệt với mọi người. Chính vì thế, họ có xu hướng hay thay đổi và không ổn định, năng lượng phân tán khắp mọi nơi.

– Thích biểu hiện ra ngoài một cách lạ thường, kì quặc, có xu hướng thích gây gỗ và tạo sự hiểu nhầm

– Tính tình rất khó hiểu và có phần lập dị.

– Nội tâm rất phức tạp.

– WX là những người có “Suy nghĩ ngoài chiếc hộp”. Lối suy nghĩ độc đáo, sáng tạo đôi lúc có phần “điên” khiến họ khó hòa đồng và thường bị xa lánh.

– Những người có chủng vân tay WX họ không thích một cuộc sống tẻ nhạt, đơn điệu. Mà luôn tìm tòi, thích thú những điều mới mẻ, mạo hiểm và đôi lúc rất huyền bí.   

2. Những người nổi tiếng sở hữu chủng vân tay hiếm nhất thế giới

Có rất nhiều người nổi tiếng, có ảnh hưởng lớn trên thế giới sở hữu chủng vân tay hiếm có. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số tên tuổi sau:

+ Albert Einstein là nhà vật lý học nổi tiếng người Đức, ông là người khám phá ra định luật của hiệu ứng quang điện, có vai trò cực kỳ quang trọng trong việc chế tạo ra bóng đèn. Ít ai biết được ông sở hữu chủng vân tay cực hiếm đó là Radial Loop chỉ có khoảng 2% dân số thế giới sở hữu. Nhờ đó mà ông luôn thích làm những điều trái ngược, có khả năng liên kết và sáng tạo độc đáo.

+ Mahatma Gandhi là một anh hùng dân tộc Ấn Độ, có ảnh hưởng rất lớn và trở thành một vị lãnh tụ tinh thần của đất nước Ấn Độ trong chiến tranh chống thực dân Anh. Ông được nhân dân ca ngợi và quý trọng. Những tài năng, tính cách của ông thuộc về chủng vân tay hiếm Tented Arch với tính kiên trì và theo đuổi mục đích hòa bình của nhân loại đến cùng.

+ Elvis Presley là một thiên tài âm nhạc trong thập niên 60 với những ca khúc bất hủ đã đi vào huyền thoại. Ông sở hữu những chủng vân tay hiếm có Peacock Eye. Chính bởi vì thế mà ông có khả năng thẩm thấu âm nhạc một cách sâu sắc.

Ngoài những nhân vật này ra còn rất nhiều người nổi tiếng sở hữu chủng vân tay hiếm có. Như vậy có thể nói chủng vân tay tác động rất lớn đến tính cách và khả năng của con người. Thật sự đóng một vai trò rất quan trọng.

Kết Luận

Vậy bạn có tò mò xem liệu mình có sở hữu chủng vân tay hiếm nhất thế giới nào không? Nếu muốn biết thì bạn có thể đến UMIT làm sinh trắc vân tay để biết được kết quả nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Vân tay của thiên tài có gì đặc biệt

3 chủng vân tay cơ bản Whorl – Loop – Arch

Vân tay cá chép

Làm kiểm tra Sinh trắc vân tay tại UMIT

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *