Trong vòng 5 năm trở lại đây, dịch vụ làm sinh trắc vân tay, tức là phân tích những đường vân tay để biết điểm mạnh, điểm yếu, cũng như tính cách của trẻ đang được rất nhiều phụ huynh ưa chuộng. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít hoài nghi cho rằng sinh trắc vân tay là “bói toán” vớ vẩn. Liệu những điều này có hoàn toàn đúng? Đâu là sự thật cho phụ huynh tin tưởng? Mời cha mẹ đọc bài viết dưới đây của UMIT nhé.

1. Sinh trắc vân tay là gì?


Nghiên cứu sinh trắc vân tay (tên khoa học của sinh trắc học vân tay là Dermatoglyphics) là phương pháp để phân tích mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng, chủng vân tay, từ đó đưa ra chỉ số TFRC và các chức năng trên từng thùy não.

Cha mẹ có thể hiểu đơn giản là Sinh trắc vân tay là sự ứng dụng của công nghệ trong mối liên hệ giữa hình dạng dấu vân tay với những đặc điểm trong cấu trúc não bộ của mỗi người để đưa ra những kết luận chính xác về đặc điểm, tính cách, tố chất, đặc điểm bẩm sinh của họ.

2. Cơ sở khoa học khẳng định sinh trắc vân tay có đúng không?

Ngành công nghệ sinh trắc vân tay với hơn 200 năm phát triển và nghiên cứu các nhà khoa học, chuyên gia với rất nhiều tài liệu từ ghi chép, con số thống kê, phân tích, thử nghiệm. UMIT có thể liệt kê một số điểm chính trong lịch sử của ngành khoa học sinh trắc vân tay ra đời như thế nào.

Năm 1926, nhà khoa học Harold Cummins đã nghiên cứu và khai sinh ra ngành vân tay học. Ông là một tiến sĩ nổi tiếng, chuyên gia giải phẫu và chuyên khoa da liễu và ông được xem là cha đẻ của nền tảng khoa học này. Trong đó ông đã đề cập rằng “sinh trắc dấu vân tay của con người được hình thành song song với cấu trúc của bộ não con người”.

Harold Cummins khẳng định rằng: tiềm năng, trí thông minh bẩm sinh của con người có liên quan mật thiết với hình dạng, vị trí đường nét, các chủng và số đường trên vân tay. Sau quá trình nghiên cứu, ông đã chứng minh và rút ra kết luận: Bộ não của con người được bắt đầu phát triển đồng thời cùng với sự hình thành vân tay của thai nhi trong khoảng thời gian từ 13 tuần tuổi cho đến 19 tuần tuổi.

Nói cách khác, nếu chưa có sự xuất hiện các dấu vân tay thì não bộ mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu. Sang tuần thai nhi thứ 19 thì các cơ quan chính của não bộ mới được hình thành.

Năm 1957, tiến sĩ Walker đã chẩn đoán về hội chứng Down với kết quả gần như là 99% bằng công nghệ sinh trắc dấu vân tay.

Năm 1958, Noel Jacquin phát hiện ra mối liên hệ giữa tính cách của con người và các loại vân tay.

Năm 1967, Beryl B.Hutchinson phát hiện ra vân tay có thể chứng minh những đặc trưng, tính cách bẩm sinh của mỗi người.

Năm 1968, Sarah Holt tập trung nghiên cứu về các đặc điểm dấu vân tay con người. Ông khảo sát và mở rộng nghiên cứu đặc điểm dấu vân tay của người trên nhiều quốc gia khác nhau, các yếu tố để nghiên cứu cũng được đa dạng hơn như di truyền, đặc điểm về môi trường sống, đặc điểm tự nhiên từng vùng miền. Kết quả ông đã thành công khi có thể phân biệt được những chủng vân tay cơ bản mà con người sở hữu.

Năm 1985, tiến sĩ nổi tiếng Chen Yi Mou của trường đại học Harvard, đã dựa vào thuyết thông minh của Tiến sĩ Howard Gardner để nghiên cứu sinh trắc học vân tay. Đây là lần đầu tiên sinh trắc vân tay được ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục như một môn học.

Hiện nay, ngành khoa học này chưa hề dừng lại mà nó vẫn tiếp tục được phát triển nâng cao hơn trong nhiều lĩnh vực bao gồm giáo dục, y học, thể dục thể thao, quản lý,… Ở các nước phát triển cực mạnh mẽ như Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Singapore,… áp dụng công nghệ sinh trắc vân tay trên lĩnh vực giáo dục nhằm tìm ra các hình thức giảng dạy phù hợp, hiệu quả với tâm lý, khả năng,… với từng đối tượng học sinh, sinh viên khác nhau. 

3. Tác dụng của sinh trắc vân tay

Khi có được kết quả sinh trắc vân tay, cha mẹ có thể phát hiện được những tố chất, tài năng tiềm ẩn bên trong và hiểu được tính cách mỗi đứa trẻ thông qua bản báo cáo được phân tích các chỉ số như sau:

Sinh trắc vân tay có đáng tin không?

4. Sinh trắc vân tay có cần làm lại nhiều lần không? Kết quả có giống với người khác không?

4.1 Sinh trắc vân tay không thay đổi 

Cha mẹ hãy hiểu rằng kết quả của sinh trắc vân tay dựa trên các đường vân tay của trẻ. 

Theo những nhà nghiên cứu thì dấu vân tay nó được hình thành và phát triển đồng thời cùng với các cấu trúc của não bộ ở thai nhi vào giai đoạn từ tuần 13 đến tuần 19, hoàn thành ở tuần 21. 

Dấu vân tay của con người không hề thay đổi theo thời gian nên kết quả sinh trắc vân tay cũng vậy. Cha mẹ đã từng làm cho con một lần thì không cần phải làm thêm lần nữa khi con trưởng thành. 

4.2 Kết quả sinh trắc mỗi người là khác nhau

Dấu vân tay chính là dấu ấn riêng, nói ngắn gọn là đặc điểm nhận dạng và phân biệt của mỗi người. Sẽ không có hai dấu vân tay trùng nhau. Trên thế giới này rất khó có thể tìm ra một người nào đó có trùng vân tay với con của bạn. Ngay cả các cặp sinh đôi khác trứng hay cùng trứng đều có những đường vân tay hoàn toàn khác nhau. 

Kể cả khi bị mất vân tay vì một lý do nào đó thì vân tay trở lại vẫn là những đường vân ấy. Nên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm rằng kết quả sinh trắc vân tay của con là tuyệt đối khác nhau giữa các đứa trẻ với nhau. 

5. Mức chi phí và quy trình làm sinh trắc vân tay

5.1 Chi phí làm sinh trắc vân tay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có đa dạng các mức giá sinh trắc vân tay từ các đơn vị sinh trắc khác nhau. Trung bình chi phí sẽ dao động từ 2 triệu đến 4 triệu. Đây là mức giá để cha mẹ được lấy mẫu vân tay và đưa vào phần mềm phân tích để nhận kết quả. Nhưng các cha mẹ nên lưu ý khi làm STVT ở các trung tâm làm sinh trắc giá dịch vụ dưới 3 triệu. Vì các trung tâm này thường là các trung tâm mới nổi, chưa có nhiều uy tín trên thị trường, không có đầy đủ các giấy chứng nhận của ADRC và quy trình làm sinh trắc không rõ ràng nên giá dịch vụ thường rẻ hoặc thậm chí là miễn phí nhằm thu hút khách hàng. Nên nếu quyết định làm sinh trắc cho con ở các trung tâm ấy thì các cha mẹ nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh “tiền mất tật mang”.

Ngoài ra, nếu cha mẹ muốn được hiểu rõ con mình, được tư vấn giải pháp phù hợp và có chuyên gia đồng hành, có người theo sát, rèn luyện để hỗ trợ con đúng tiềm năng thì có thể liên hệ với các chuyên sinh trắc tại UMIT. 

5.2 Quy trình làm sinh trắc vân tay

Thông thường, các bước làm sinh trắc vân tay sẽ khá đơn giản, cha mẹ chỉ có thể làm tại nhà hoặc tới văn phòng để thực hiện. 

Bước 1: Nhân viên sẽ ghi lại các thông tin của khách hàng và lấy hình ảnh dấu vân tay trên 10 đầu ngón tay của khách hàng bằng một máy scan vân tay chuyên dụng. Và lưu hình ảnh vân tay trên máy tính dưới dạng hình ảnh đen trắng. 

Bước 2: Toàn bộ dữ liệu và hình ảnh vân tay, hình ảnh ATD trên lòng bàn tay sẽ được gửi về chuyên gia, trung tâm nghiên cứu và phân tích. 

Các chuyên gia phân tích sử dụng ma trận các thuật toán để tính toán, phân tích các chỉ tiêu; lập thành bản báo cáo phân tích với nội dung được diễn giải chi tiết. Sau đó toàn bộ thông tin được trình bày như một cuốn tạp chí sống động phản ánh những khả năng hoạt động não bộ của mỗi người trong khoảng từ 25 đến 40 trang rồi được in ra đóng quyển.

Bước 3: Chuyên gia tư vấn của sẽ đến tận nơi theo yêu cầu của khách hàng để hỗ trợ đọc báo cáo phân tích và tư vấn, giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến báo cáo phân tích Sinh trắc vân tay.

Các trung tâm thường sẽ bảo hành kết quả mãi mãi nên phụ huynh nếu có bất kì thắc mắc gì thì có thể liên lạc để nhận được hỗ trợ luôn.

Trên đây là những thông tin về sinh trắc vân tay mà UMIT gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu và có sự tin tưởng vào ngành khoa học này. Nếu muốn tìm hiểu và làm sinh trắc vân tay thì hãy đến với umit để được nhận kết quả sinh trắc vân tay chuẩn xác nhất nhé. 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Dịch vụ Sinh trắc vân tay uy tín tại Hà Nội

Làm STVT lấy dấu vân tay ngón nào

So sánh STVT và thần số học

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *