SINH TRẮC VÂN TAY GIÚP ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP?

Sinh trắc vân tay giúp sinh viên cân bằng giữa khả năng và đam mê của họ và gợi ý đâu là lựa chọn định hướng nghề nghiệp tốt cho những người sắp trở thành cử nhân tương lai của đất nước.

1. Bài kiểm tra đa trí thông minh Dermatoglyphics là gì?

Dermatoglyphics hoặc sinh trắc vân tay là bài kiểm tra đa trí thông minh. Bài báo cáo này được sử dụng để xác định sự phân bố của trí thông minh bẩm sinh của bất kỳ cá nhân nào thông qua khoa học về Dermatoglyphics.

Bài kiểm tra Đa trí thông minh này dự trên cơ sở khoa học về đa hình học và lý thuyết về đa trí thông minh của Tiến sĩ Howard Gardner; trong đó tuyên bố rằng có tồn tại tập hợp đa trí thông minh (MI) trong não người.

Ảnh: Unsplash

2. Dermatoglyphics là gì?

Bộ não con người được chia thành 5 thùy – trước trán, trán, đỉnh, thái dương và chẩm. Các thùy này lần lượt được chia thành 2 phần; mỗi phần theo sự phân chia của não trái và não phải.

Mỗi bộ phận trong số 10 phần này của não người có chức năng khác nhau. Chúng được liên kết với nhiều trí thông minh khác nhau.

Quá trình hình thành vân tay đồng bộ với thai nhi trong cơ thể mẹ trong 13-19 tuần đầu tiên. Do đó 10 phần não của con người có liên quan đến 10 ngón tay. Do đó, những dấu vân tay này trên đầu ngón tay có thể được sử dụng để xác định thêm sức mạnh của các cấu trúc não phụ trách khu vực trí tuệ.

Nếu việc phân tích dấu vân tay được thực hiện đúng cách và thuật toán được sử dụng trong hệ thống tạo báo cáo là chính xác; thì Kiểm tra Đa thông minh Dermatoglyphics có thể đạt được độ chính xác đến 95% hoặc thậm chí hơn.

Dermatoglyphics liên quan đến các nghiên cứu lâm sàng; kết hợp khoa học não bộ, di truyền học, sinh học thần kinh và phôi học. Kỹ thuật Dermatoglyphics dựa trên nghiên cứu và được phát triển bởi các chuyên gia từ năm 1985 trên khắp các quốc gia khác nhau bao gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và Malaysia. Một cơ sở dữ liệu khổng lồ về dấu vân tay của các cá nhân đã được thu thập. Mục đích để giúp các cá nhân khám phá tiềm năng bẩm sinh hoặc bẩm sinh của họ.

3. Cách để sinh trắc vây tay giúp định hướng chọn nghề nghiệp đúng đắn

Tháng 8 đến. Đồng hồ báo thức kêu inh ỏi. Những đứa trẻ mất ngủ cùng các bậc cha me vì căng thẳng trong cơn sốt ôn thi. Phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập các chiến dịch và nội dung về việc mang lại cho trẻ em sự thoải mái rất cần thiết, không gian phát triển và hướng dẫn để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Hoặc cho phép bọn trẻ đưa ra lựa chọn của riêng mình, mặc dù với sự hướng dẫn đúng đắn. Ngoài ra, sự lo lắng trước kỳ thi khiến các đường dây trợ giúp tư vấn không ngừng máy.

3.1. Áp Lực Ở Thời Điểm Hiện Tại

Sự căng thẳng và lo lắng trong kỳ thi đã trở thành một chuẩn mực và gần như chiếm một không gian thường trực trong cuộc sống của học sinh ngày nay. Số liệu thống kê gần đây của WHO cho thấy căng thẳng đang tàn phá cuộc sống của rất nhiều người khi ngày càng có thêm người được chẩn đoán mắc các chứng rối loạn liên quan đến căng thẳng với con số cứ 10 người thì có 1 người bị stress do các kỳ thi quan trọng của lớp 10 và kỳ thi vào đại học –  nơi quyết định môi trường học tập tương lai là tốt hay không tốt, nhưng thiếu hướng dẫn để đưa ra lựa chọn đúng dựa trên những kỹ năng của họ.

3.2. Áp Lực Ở Thời Điểm Tương Lai Cho Định Hướng Nghề Nghiệp

Sinh viên tại Việt Nam, bị áp lực bởi giáo trình và nỗi sợ thất bại. Và ngay cả khi căng thẳng thi cử được giải quyết bằng cách nào đó; thì căng thẳng về việc tìm đúng khóa học và trường đại học sẽ trở thành vấn đề đau đầu tiếp theo ám ảnh cả học sinh và phụ huynh của họ.

Học sinh thường phụ thuộc vào cha mẹ và giáo viên của họ để được hướng dẫn nghề nghiệp. Cha mẹ dựa trên kinh nghiệm và các xu hướng hạn chế mà họ đã thấy trong suốt cuộc đời. Chính trong những lúc như thế này; sự hướng dẫn chuyên nghiệp và tư vấn nghề nghiệp là cần thiết và có thể chứng tỏ mình là người thay đổi cuộc chơi đối với một học sinh đang đứng ở ngã ba đường quan trọng nhất của cuộc đời mình.

Đó là lý do công ty trắc vân tay ra đời (Dermatoglyphics Multiple Intelligence Test); để giúp ứng viên hiểu và tìm ra điều gì tốt nhất cho họ .

Khoa học sinh trắc vân tay sử dụng dấu vân tay để tạo ra một báo cáo giúp ứng viên hiểu rõ khả năng của mình và gợi ý hướng đi nghề nghiệp phù hợp nhất với khả năng của họ. Những bản quét sinh trắc học này giúp học sinh xác định điểm mạnh, điểm yếu, đặc điểm; sự thống trị của não trái và não phải; điều này cuối cùng dẫn đến câu hỏi lựa chọn nghề nghiệp của họ là gì? Khoa học được nghiên cứu đằng sau việc phân tích các mẫu dấu vân tay để lập bản đồ não đã giúp mọi người ở mọi nhóm tuổi trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

4. Lợi ích của sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp

Học sinh thường chọn nghề nghiệp dựa trên lời khuyên của cha mẹ, bạn bè, và đôi khi cả hai. Cân bằng kỳ vọng của gia đình trong khi lựa chọn khóa học cũng như nghề nghiệp của họ và tránh áp lực của bạn bè trong khi tập trung vào tiềm năng của họ là tiêu chuẩn. Người ta nên chọn một khóa học và sau đó là một nghề nghiệp phù hợp với cả sở thích và năng khiếu. Và DMIT giúp học sinh đưa ra lựa chọn hoàn hảo.

Sinh trắc vân tay giúp sinh viên cân bằng giữa khả năng và đam mê của họ và gợi ý đâu là lựa chọn nghề nghiệp tốt cho họ. Sự lựa chọn cuối cùng thuộc về các ứng viên. Sau khi nhận được bản quét dấu vân tay; chúng sẽ được gửi đến phòng sinh trắc vân tay để phân tích chi tiết, với báo cáo, trải rộng từ 30-50 trang. Sau khi nhận được báo cáo; phòng phân tích sẽ giải thích báo cáo kết quả. Với 230 trường học đang làm việc với công nghệ này, học sinh có thể hy vọng sẽ được hưởng lợi và trải nghiệm việc học tập trong một môi trường ít căng thẳng hơn và đầy đủ thông tin hơn, đồng thời lựa chọn khóa học phù hợp cho tương lai của mình dựa trên thế mạnh cốt lõi của mình.

Chiến Lược Lựa Chọn Nghề Nghiệp Với Mô Hình SWOT

Nguồn:

3. https://www.mindgroom.com/dermatoglyphics-multiple-intelligence-test/

2. https://www.educationworld.in/how-dmit-helps-students-make-the-right-career-choice/

Dịch bởi Keivy Le

Viết bình luận