SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY (DERMATOGLYPHICS) LÀ GÌ?

Sinh trắc vân tay Umit
Sinh trắc vân tay là gì? Ảnh: Unsplash

Sinh trắc học dấu vân tay (Dermatoglyphics) bắt nguồn từ hai từ Hy Lạp (derma-da và glyphe-chạm khắc). Thuật ngữ này dùng để chỉ các gờ xuất hiện trên lòng bàn tay và lòng bàn chân.

Tiến sĩ Harold Cummins, cha đẻ của ngành phân tích dấu vân tay người Mỹ nhận định: Quá trình nhận dạng dấu vân tay đã được sử dụng trong vài trăm năm; tất cả các loài linh trưởng đều được phát hiện có vân tay khi trưởng thành.

Tính cách có thể được phát hiện sớm từ khi còn trong bụng mẹ và nó được phản ánh qua dấu vân tay.

Dấu vân tay của mỗi người là duy nhất. Tính cách và sở thích bẩm sinh có thể phát hiện bằng phân tích dấu vân tay.

Việc nghiên cứu dấu vân tay đã trở nên phổ biến hơn trong vài thập kỷ trở lại đây. Do đó, một số cha mẹ sử dụng STVT của con mình; với mục đích xác định sớm tiềm năng của con và cung cấp hướng đi phù hợp cho tương lai của con.

Lịch sử Sinh Trắc Học Vân Tay

Dermatoglyphics đề cập đến dấu vân tay và mẫu bàn chân

Sự hình thành vân bắt đầu ở tuần thứ 19 của thai kỳ, khi não và tủy sống bắt đầu phát triển riêng biệt. Vào thời điểm này, số lượng các nếp nhăn sẽ dần dần bắt đầu hình thành trong não. Các nếp nhăn sẽ được phản ánh trên dấu vân tay. Các vùng khác nhau của não được phản ánh bởi 10 dấu vân tay của chúng ta. Dấu vân tay là duy nhất và nó sẽ không thay đổi.

Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay có hữu ích với người trưởng thành?

Dermatoglyphics sẽ không thay đổi

Lần đầu tiên khi các đường vân trên da được ghi lại là vào năm 1823 bởi bác sĩ người Séc Pa Jinjie.

Ông đã lưu ý rằng lòng bàn tay được bao phủ bởi một lớp nếp nhăn trên bề mặt, tạo nên những đường nét cụ thể. Mỗi dấu vân tay là duy nhất. Dấu vân tay trên tay phải sẽ không giống với dấu vân tay trên tay trái.

Trong khi dấu vân tay sẽ tăng kích thước (từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành); nhưng nó sẽ không thay đổi, miễn là một người không bị thương nặng. Khi không có tổn thương ở lớp hạ bì, dấu vân tay sẽ bắt đầu xuất hiện trở lại cùng với quá trình lành vết thương.

Hiện nay, Umit là đơn vị độc quyền thuộc công ty Upower Group chuyển giao và áp dụng công nghệ sinh trắc từ Hoa Kỳ. UMIT tự hào là thương hiệu về Khám phá tiềm năng con người trong thế kỷ 21. Hãy khám phá tiềm năng bẩm sinh, hãy đánh thức tài năng trong bạn, hãy sống cuộc đời như bạn muốn, và hãy tỏa sáng cùng chúng tôi. Hẹn gặp bạn trên đỉnh thành công!

Bài gốc: https://www.sciencedirect.com/topics/medicine-and-dentistry/dermatoglyphics

Bài viết được Việt hóa với Keivy Le

 

 

Viết bình luận