Cách dạy con gái tuổi 17 tự tin, biết chăm sóc và yêu thương bản thân là một vấn đề hiện nay được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Vậy hãy cùng UMIT tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Cách Dạy Con Gái Tuổi 17 Tự Tin, Biết Chăm Sóc Và Yêu Thương Bản Thân
Cách Dạy Con Gái Tuổi 17 Tự Tin, Biết Chăm Sóc Và Yêu Thương Bản Thân

Nội dung bài viết

1. Tự tin là gì? Tại sao bạn cần biết cách dạy con gái tuổi 17 tự tin?

1.1 Khái niệm tự tin là gì?

“Tự” ở đây có nghĩa là bản thân mình, “tin” có nghĩa là tin tưởng. Vậy tự tin chính là tin tưởng vào chính bản thân mình, tin vào khả năng của mình có thể thực hiện tốt được một việc nào đó. Người tự tin là người có bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi. Hơn hết, người tự tin sẽ không bao giờ gục ngã trước những khó khăn và luôn biết đứng lên từ những thất bại trong cuộc sống.

1.2 Tại sao phải dạy con gái tuổi 17 tự tin?

Con gái bản chất khi sinh ra là người khá nhạy cảm. Chính vì vậy, bố mẹ nên dạy con tự tin từ khi còn sớm. Dưới đây là những lý do mình đưa ra giúp bố mẹ có nhận định rõ ràng về vấn đề này.  

2. 10 cách dạy con gái tuổi 17 tự tin 

Để giúp con gái nhà mình phát triển tốt nhất thì sau đây mình sẽ mang đến 10 cách dạy con gái tuổi 17 tự tin cho bố mẹ áp dụng, cụ thể là: 

2.1 Khuyến khích con nên quyết đoán, nói ra những gì mình mong muốn

Khi con tự đứng lên và thể hiện quan điểm của bản thân sẽ giúp con mạnh mẽ và tự tin hơn rất nhiều. Bố mẹ thường xuyên phải hỏi ý kiến của con để con có thể dũng cảm và có cơ hội nói lên những suy nghĩ của mình. Điều này sẽ rất hữu ích cho con trong học tập cũng như trong cuộc sống. 

>> Xem thêm: TOP 13 Nguyên Tắc Vàng Dạy Con Thời Hiện Đại Hiệu Quả Nhất

2.2 Thường xuyên cổ vũ con – cách dạy con gái tuổi 17 tự tin hiệu quả

Đến một giai đoạn nhất định trẻ sẽ gặp những khó khăn và nhụt chí, không muốn theo đuổi mục tiêu nữa. Lúc này, bố mẹ sẽ dùng những lời lẽ động viên, cổ vũ giúp con cố gắng mạnh mẽ bước tiếp và tin vào bản thân hơn.   

2.3 Dành những lời khen cho trẻcách dạy con gái tuổi 17 tự tin hiệu quả

Cách dạy con gái tuổi 17 từ tin là bố mẹ khen trẻ khi hoàn thành tốt bài tập
Cách dạy con gái tuổi 17 từ tin là bố mẹ khen trẻ khi hoàn thành tốt bài tập

Những lời khen sẽ là động lực tiếp thêm sức lực cho con trên con đường đi tới thành công. Mỗi lời khen của bố mẹ là một cột mốc đánh dấu sự tiến bộ của con theo thời gian. Bố mẹ nên dành lời khen cụ thể cho con như là: ” con tự hoàn thành hết bài tập ư? Con thật là giỏi”.   

Đây chính là một trong những cách dạy con gái tuổi 17 tự tin mà các ông bố bà mẹ nên lưu lại và áp dụng theo. 

2.4 Đặt niềm tin, hy vọng vào con gái cách dạy con gái tuổi 17 tự tin hiệu quả

Hiện nay vẫn còn tình trạng trọng nam khinh nữ, một số người vẫn nghĩ rằng rằng con gái sẽ không thể làm được những điều mà con trai có thể làm. Vì vậy, bố mẹ hãy luôn đặt niềm tin và hy vọng vào con mình để tiếp thêm động lực giúp con phát triển tốt nhất. 

2.5 Giúp con hiểu tại sao mình lại không được mọi người chú ý đến 

Trẻ không được chú ý đến không phải bị coi thường, chẳng qua là chưa có điểm nổi bật. Vậy nếu con muốn mọi người quan tâm đến mình thì phải liều lĩnh, bước ra khỏi vùng an toàn và thể hiện tài năng. Muốn làm được điều đó thì con phải rèn luyện các kỹ năng thật tốt và tự tin để thể hiện ra bên ngoài.  

2.6 Khuyến khích bé gái tự tin và quý trọng vẻ bề ngoài của mình

Không ai sinh ra là hoàn hảo cả, mỗi người sẽ có những điểm đặc biệt riêng. Ví dụ cho dù béo hay gầy thì đó cũng chính là cơ thể của con, được bố mẹ tạo ra. Chính vì vậy con phải biết trân trọng bản thân, bởi vì được sống trên thế giới này đã là một điều tuyệt vời rồi. 

Ngoài ra, bản lĩnh mới giúp con thành đạt trong cuộc sống chứ không phải ngoại hình xấu hay đẹp.  

2.7 Hãy để cho con tự lậpcách dạy con gái tuổi 17 tự tin

Cách dạy con gái tuổi 17 tự tin hơn
Cách dạy con gái tuổi 17 tự tin hơn

Cha mẹ đừng vội vàng đến giúp đỡ con gái mình khi gặp khó khăn. Ví dụ như trong quá trình làm việc nhà hay hoàn thành bài tập trong lớp con gặp một vấn đề nào đó cần đến sự trợ giúp của bố mẹ thì bạn hãy đề nghị trẻ tự mình vượt qua trước. 

Bên cạnh đó, bố mẹ nên cung cấp cho con em những kiến thức như dạy trẻ tự lập từ nhỏ: cách quản lý tiền, chi tiêu và tiết kiệm tiền sao cho hợp lý, cách chăm sóc bản thân, tự vệ sinh cá nhân, tự ăn, tự học,…

2.8 Đừng gò ép, bắt buộc con phải làm như thế này hay như thế kia

Bạn luôn gò ép và bắt buộc con làm theo những gì mà bạn cho là tốt, nhưng mà nếu như nó không phù hợp thì điều đó lại trở nên phản tác dụng. Những gì mà bạn nên làm đó là quan sát và nhìn nhận xem con mình giỏi về điểm gì, từ đó phát huy tốt nhất theo thế mạnh của trẻ.

Hơn nữa, hãy để con làm những điều mà chúng yêu thích miễn sao nó không phải điều xấu là được.

2.9 Khuyến khích con gái học một môn ngoại khóa yêu thích 

Bé gái sẽ có rất nhiều môn học ngoại khóa để lựa chọn như: múa, nhảy, hát,…Bố mẹ nên chọn một môn mà con yêu thích nhất và tạo điều kiện cho con có thể học tập thành thục. Bởi nếu trẻ có một tài năng đặc biệt nào đó sẽ rất tốt cho con trong cuộc sống cũng như trong học tập. Điều này sẽ giúp con tự tin thể hiện bản thân hơn.  

2.10 Mang đến những hình mẫu phụ nữ lý tưởng cho con học hỏi 

Bố mẹ có thể đưa ra những câu chuyện hay hình ảnh về những người phụ nữ tích cực, thành công để truyền cảm hứng cho trẻ. Từ đó, đưa ra kết luận chỉ cần nỗ lực cố gắng không quan trọng là gái hay trai thì đều có thể thành công. 

3. Cách dạy con gái tuổi 17 biết chăm sóc và yêu thương bản thân 

Ngoài cách dạy con gái tuổi 17 tự tin ra thì bố mẹ cũng cần dạy cho con mình biết chăm sóc và yêu thương bản thân. Ví dụ như: 

3.1 Dạy cho con biết chủ động

Bố mẹ dạy con chủ động bằng cách cho con tự lựa chọn quần, áo giày dép mà con yêu thích để đi học hay đi chơi. Điều này sẽ giúp con tự lập biết cách chăm sóc bản thân và kiểm soát được mọi thứ.

3.2 Khuyến khích con bước ra khỏi vùng an toàn, chấp nhận thất bại 

Bố mẹ hãy là người mở cách cửa đưa con đến với những trải nghiệm mới lạ trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bố mẹ cần cho con biết con sẽ gặp phải những rủi ro nhưng phải biết chấp nhận và không được gục ngã trước chúng. Với tất cả những gì mà con có được cùng với sự dạy dỗ, bảo ban của bố mẹ, trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu thương bao la mà bố mẹ dành cho mình. Từ đó, trẻ sẽ tự tin bước tới thành công và trân trọng, yêu thương bản thân mình hơn.  

>> Xem thêm: [Bỏ Túi] Cách Dạy Con Của Người Nhật Theo Từng Độ Tuổi

3.3 Không nên so sánh con mình với con nhà người khác 

Hiện nay rất nhiều ông bố bà mẹ luôn so sánh với con nhà người ta và chê bai con mình. Điều này khiến cho trẻ ngày càng tự ti, mặc cảm hơn, thậm chí còn căm ghét những ” tấm gương” mà bố mẹ so sánh đó.  

3.4 Cách dạy con gái tuổi 17 tự tin là dạy con làm chủ cảm xúc

Một người biết yêu chăm sóc, yêu thương bản thân là người biết làm chủ cảm xúc. Hãy chỉ dạy con đừng để cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống của con, biết kiềm chế và loại bỏ nó nhanh nhất có thể. Hãy hướng tới những điều tích cực bởi trên đời này còn rất nhiều thứ tốt đẹp đang chờ con khám phá.  

3. Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bố mẹ về cách dạy con gái tuổi 17 tự tin, biết chăm sóc và yêu thương bản thân. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bố mẹ có được cách nuôi dạy con gái mình trở thành người giỏi và tuyệt vời nhất. 

> Xem thêm: [Cẩm nang] Cách dạy con trai tự quản lí tài chính và tư duy về tiền bạc

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *