Albert Einstein, Walt Disney, Elvis Presley – “Ông hoàng nhạc Rock and Rolls” đều là những người nổi tiếng, thành công trên lĩnh vực của họ. Bên cạnh sự nỗ lực, cống hiến hết mình cho sự nghiệp, nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những tiềm năng của họ đều được báo trước nhờ sự đặc biệt ở vân tay. Khi được tìm hiểu về vân tay của họ, nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra đó là chủng quý hiếm, rất ít người trên thế giới có được. Do vậy cũng có nhiều người cũng khá tò mò và mong muốn tìm hiểu xem bản thân có sở hữu dấu vân tay đó không? Làm thế nào để nhận biết bản thân sở hữu dấu vân tay thiên tài?

1. Làm sao để kiểm tra bạn có đang sở hữu dấu vân tay thiên tài?

Để biết bạn có sở hữu dấu vân tay thuộc chủng hiếm không thì bạn sẽ phải kiểm tra bằng sinh trắc vân tay. Sinh trắc vân tay là bộ môn khoa học phân tích hình dáng dấu vân tay, mật độ vân tay, số lượng đường vân và nhiều yếu tố liên quan khác ở lòng bàn tay, ngón tay. Dấu vân tay của mỗi người không giống nhau và chỉ thay đổi về mặt kích thước trong suốt cuộc đời của một người, ngoại trừ bị chấn thương nghiêm trọng tạo thành sẹo hoặc bị bệnh mất dấu vân tay.

Cách nhận biết bản thân đang sở hữu vân tay thiên tài
Dấu vân tay ẩn chứa bí mật tài năng của mỗi người

Sinh trắc vân tay là một bộ môn khoa học nghiên cứu có cơ sở trong hơn 100 năm qua. Trải qua một thời gian dài phát triển, sinh trắc vân tay đã đưa ra lời giải thích mối liên hệ giữa dấu vân tay và não bộ, sự gắn kết này lý giải tại sao mỗi con người có tính cách khác nhau, khả năng học hỏi và tài năng trong mỗi lĩnh vực khác nhau.

2. Những phẩm chất thường thấy ở thiên tài 

2.1 Tò mò và tìm tòi

“Những người thành công luôn có hai kho báu rất dồi dào và đáng quý. Đó là sự tìm tòi và óc tò mò.”

Tò mò là một kỹ năng cơ bản trong bất kỳ lĩnh vực nào nếu bạn muốn giỏi về nó, kể cả là thiên tài. Họ luôn đặt câu hỏi, muốn hiểu và thu thập thông tin nhiều hơn, biết nhiều và trải nghiệm nhiều hơn, đó có lẽ là động lực cho Thomas Edison thử nghiệm 1000 lần để thành công được chiếc bóng đèn đầu tiên của nhân loại. 

Tò mò là tiền đề của sự thành công
Tò mò là tiền đề của sự thành công

Những đứa trẻ tò mò từ nhỏ và hay đặt những câu hỏi “trên trời dưới đất” nhiều hơn bình thường mang tín hiệu của một đứa trẻ ham học hỏi và thích khám phá xung quanh. Là người lớn, bạn có thể quan sát và nhận biết những đứa trẻ nhanh nhạy để có sự giáo dục phù hợp

2.2 Làm những việc “khác biệt”

Steve Jobs luôn hướng nhân viên làm điều khác biệt

Là người sáng tạo ra hãng điện thoại thông minh Iphone, Steve Jobs và đội ngũ nhân viên xuất sắc đã phải làm việc rất căng thẳng. Với khẩu hiệu “Think Different” Steve Jobs luôn hướng dẫn và khuyến khích những người trung thành nhất làm những việc mà họ chưa từng nghĩ rằng họ có thể thực hiện hoặc chưa ai làm bao giờ.

Lời khuyên của Steve Jobs là không cho người khác cơ hội do dự và nghi ngờ bản thân. Khi một nhân viên hoặc đồng nghiệp cho rằng đây là một nhiệm vụ là bất khả thi, Jobs sẽ nhìn chằm chằm và nói: “Bạn có thể làm được!” .

Và đó cũng là một chiến thuật kinh điển mà Steve Jobs thường áp dụng để rèn luyện những người bên cạnh mình trở nên “khác biệt” bằng tài năng của họ để tạo ra những kết quả không tưởng. 

2.3 Đánh giá cao sự đa dạng

Nhà lãnh đạo Ben Franklin sở hữu một phẩm chất mà mọi người có thể không liên tưởng đến từ “thiên tài”. Ông thường cho rằng tính thiên tài của mình ở sự khoan dung. Khi bạn cho phép mọi thứ tới với mình và hiểu nó một cách không phán xét, chấp nhận một xã hội đa dạng, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. 

Nhà lãnh đạo Ben Franklin luôn đánh giá cao sự đa dạng trong lối suy nghĩ
Nhà lãnh đạo Ben Franklin luôn đánh giá cao sự đa dạng trong lối suy nghĩ

Sự khoan dung đến từ sự chấp nhận sự khác biệt của người khác và không phán xét đúng sai. Khi biết chấp nhận và hợp tác, hỗ trợ cùng đội nhóm, lấp đầy những khoảng trống và phát huy tối đa thế mạnh của mọi người trong đội thì đó là cách thiên tài tạo ra thiên tài.

2.4 Tính kiên nhẫn

George-Louis Buffon từng nói: “Thiên tài không có gì khác biệt với người thường ngoài sự kiên trì và nhẫn nại” 

Nhẫn nại xuất phát và được rèn luyện, từ những khao khát muốn học hỏi
Nhẫn nại xuất phát và được rèn luyện, từ những khao khát muốn học hỏi

Sự kiên trì không phải tự nhiên con người sinh ra đã có, kể cả thiên tài cũng không có. Nhẫn xuất phát và được rèn luyện, từ những khao khát muốn học hỏi. Người có tính kiên trì nhẫn nại là người có sức sống mạnh mẽ, luôn quyết tâm vượt qua những khó khăn, thử thách đi đến thành công. 

Kiên trì, nhẫn nại giúp con người có niềm tin hơn vào bản thân, tinh thần lạc quan để theo đuổi đến cùng mục đích, lí tưởng sống. Chính sự kiên trì, nhẫn nại làm thay đổi được hoàn cảnh, số phận, khiến cuộc sống có ích, có ý nghĩa hơn.

2.5 Lỗi lầm là một cánh cửa mới

“Một người không bao giờ mắc lỗi nghĩa là anh ta chưa bao giờ dám thử những điều mới lạ”.

Chỉ có dám sai, biết lối đi chưa đúng và có khát khao đi tìm lối đúng mới có thể đi tiếp được. 

Hãy dạy những đứa trẻ rằng sai lầm không phải là thất bại. Nếu biết nhận lấy sai lầm là một bàn đạp, động lực để tìm phương pháp đúng đắn hơn, nó sẽ làm bạn tốt hơn, thông minh hơn và nhanh nhạy hơn. Hãy khám phá sức mạnh của việc thử những điều mới mẻ và mắc sai lầm. Muốn thành công, hãy nhân gấp ba số lần mắc lỗi.

Chúng ta có thể chỉ là những người bình thường, có thể may mắn sở hữu vân tay hiếm nhưng có khi lại không may mắn như vậy. Nhưng bạn cũng đừng buồn mà hãy nhớ rằng tiềm năng chỉ chiếm phần trăm rất nhỏ trong sự thành công, chỉ có sự cần cù, chăm chỉ, luôn tin tưởng bản thân mới là những phẩm chất, yếu tố cần thiết mà bất cứ ai cũng có thể tự trau dồi được để trở thành “thiên tài” – phiên bản tuyệt nhất của chính mình.

 

Bài viết cùng chủ đề:

➤ Sinh trắc vân tay có chính xác không

➤ Những chủng vân tay cơ bản khi làm STVT

➤ 3 chủng vân tay chính Whorl – Loop – Arch

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *