Hiện nay, các bậc phụ huynh đã có nhiều sự thay đổi hơn trong cách dạy con. Nhiều trẻ nhỏ được phát triển đúng tiềm năng và sở thích hơn. Vậy điều gì khiến nhiều bậc cha mẹ thay đổi trong cách dạy con như vậy? Một trong những phương pháp để giúp ba mẹ chọn ngành học phù hợp tiềm năng và sở thích của trẻ chuẩn xác và khoa học hơn chính là sinh trắc vân tay. Cùng khám phá với Umit qua bài viết này nhé. 

 

1. Những sai lầm của cha mẹ khi chọn nhầm môn học cho con

Cha mẹ luôn muốn con phát triển là người giỏi nhất nên thường sẽ đăng ký cho con vào những lớp chọn như văn, anh hoặc toán. Dẫu cha mẹ có phải chen chúc hay nhờ bên trung gian để đăng ký vào trường chuyên thì các bậc phụ huynh đều làm. Vì họ đều có suy nghĩ chung: Cho con học lớp chuyên thì chắc chắn sẽ “giỏi”. Các em thường có nhiều xu hướng khi bước vào lớp học chuyên: có những em sẽ theo được và có thể phát triển bản thân được – đây là một trong số ít. Số còn lại thì thường sẽ cảm thấy áp lực khi học trong môi trường quá giỏi, các em sẽ thấy stress, lạc lõng và hoài nghi, thậm chí mất niềm tin về khả năng của bản thân từ khi quá nhỏ.

Xu hướng học lớp, trường chuyên, dạy thêm

Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh hiện nay chú trọng vào phát triển trẻ một cách toàn diện ngay từ nhỏ. Song song với việc cho trẻ theo học theo hệ thống đào tạo của nhà nước thì cha mẹ đầu tư khá nhiều khi cho trẻ học một số môn nghệ thuật.

Với xu hướng mong muốn trẻ được phát triển toàn diện thì xảy ra thực trạng: cha mẹ cho con đi học năng khiếu, khi con mình chưa bộc lộ những sở thích đặc trưng nào. Các cha mẹ thường cho con tham gia một số lớp học năng khiếu như: Múa, võ, vẽ, bơi lội, tiếng Anh… để có thể phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Chính vì nhu cầu của phụ huynh mà nhiều trường tổ chức thêm các học các lớp năng khiếu sau các giờ học chính trên trường. Nhưng liệu rằng các lớp dạy năng khiếu ở trường thực sự có ích cho con hay không?

Cha mẹ muốn con giỏi toàn diện

Lớp học năng khiếu ở trường, thường được gộp rất nhiều các em ở các độ tuổi khác nhau. Mỗi buổi học sẽ kéo dài tầm 30 phút, trẻ sẽ được tham gia hai đến ba buổi trong một tuần. Lượng thời gian học ngắn ngủi liệu có thể cải thiện năng lực đúng như mong muốn của phụ huynh? Và với số học tiền trả thêm cho việc học năng khiếu của con có thực sự phù hợp cho sự phát triển của con? Và liệu ba mẹ có để ý tới cảm nhận của trẻ? Rất nhiều bản thân phụ huynh sợ con mình thua kém năng lực với những đứa trẻ cùng độ tuổi so với nhiều bạn bè trong lớp, chính vì thế vô tình làm cho trẻ có áp lực và bị tổn thương.

 

2. Chọn ngành học phù hợp cho con bằng sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay là một ngành khoa học có tuổi thọ khá “trẻ”, nhưng tính ứng dụng của nó lại vô cùng cao, đặc biệt với trẻ nhỏ. Sinh trắc vân tay cũng có ích lợi với những bạn trẻ đang băn khoăn khi chuẩn bị chọn nghề chọn ngành cho bản thân. 

Đồng hành cùng con với STVT

Sinh trắc vân tay sẽ phân tích và cho cha mẹ những kết quả khá bao quát về tính cách tiềm năng, khả năng và từ đó định hướng cho trẻ phát triển. Những kết quả phân tích dựa trên đặc điểm, tính cách bẩm sinh của trẻ nên tới thời điểm khi trẻ được làm sinh trắc vân tay là 6 hoặc 10 tuổi thì cũng có một số thay đổi diễn ra. Cha mẹ nên dùng những kết quả trên bài báo cáo và quan sát thực tế để có góc nhìn phù hợp cho trẻ.

Định hướng cho con từ những bước ban đầu

Nếu trên bài sinh trắc vân tay chỉ ra bé có thiên hướng về âm nhạc thay vì khả năng logic thì cha mẹ hãy thử quan sát cách con học môn Âm nhạc thay vì Toán học. Trẻ sẽ có một số thay đổi theo yếu tố môi trường. Nếu trẻ có nhiều đam mê với âm nhạc thì đây quả là điều tuyệt vời, chắc chắn cha mẹ nên định hướng cho trẻ phát triển theo con đường này và tạo thêm môi trường phù hợp.

Nếu bé không bộc lộ nhiều sự hứng thú trong môn học thì cha mẹ có thể cùng chuyên viên phân tích tìm hiểu nguyên nhân. Đôi khi khả năng của con sẽ bị hạn chế dưới góc độ môi trường như người giáo viên hiện tại, bạn đồng trang lứa hoặc môi trường không tạo điều kiện cho trẻ phát triển. Những yếu tố trên khiến trẻ và cha mẹ dễ nhầm tưởng là trẻ không không thích môn âm nhạc. Điều này cũng khiến cha mẹ dễ nhầm tưởng rằng sản phẩm sinh trắc vân tay này không có giá trị. 

Sinh trắc vân tay luôn nêu 2 mặt của vấn đề. Điều này khiến cha mẹ thêm hiểu về tính cách của con, bên cạnh những tiềm năng, phụ huynh cũng hiểu thêm điểm yếu có thể ảnh hưởng tới con đường phát triển của trẻ. Do đó, cha mẹ sẽ có những biện pháp phù hợp hơn để giảm những điểm yếu và tăng điểm mạnh của trẻ hơn. 

Hãy thấu hiểu con từ ưu tới nhược điểm

Với mức giá hơn 3 triệu đồng thì rất phù hợp cho cha mẹ để hiểu thêm con mình. Tiền có thể kiếm bất cứ lúc nào, nhưng để giảm thời gian và hiểu lầm trong mối quan hệ với con mình thì hẳn cha mẹ sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu như không tiếp cận những thông tin này sớm.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên xem kết quả sinh trắc vân tay là một bài đánh giá khách quan, dùng để tham khảo chứ không nên đặt niềm tin hoàn toàn và phải áp dụng toàn bộ những gì bài báo cáo viết. Hãy xem kết quả Sinh trắc vân tay là 1 bài đánh giá khách quan, dùng để tham khảo chứ không phải để áp dụng 1 cách rập khuôn.

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *