Những điều nên biết trước khi muốn làm sinh trắc vân tay cho trẻ

Bạn đang muốn làm Sinh trắc vân tay cho con nhưng vẫn còn rất mông lung về lĩnh vực này. Liệu nó có thật sự hiệu quả và chính xác hay không? Nó đem lại những lợi ích cụ thể những gì? Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều đó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Thế nào là sinh trắc vân tay?

Sinh trắc học vân tay thực chất là một ngành khoa học nghiên cứu về con người thông qua mối quan hệ giữa vân tay và não bộ nhằm đưa ra những kết quả về tính cách, khả năng và gợi ý môi trường phát triển phù hợp nhất cho mỗi người.

Sinh trắc vân tay hoàn toàn dựa trên nghiên cứu khoa học đã được chứng minh thông qua sự kết nối giữa những đường vân tay và não bộ của con người để hiểu về con người một cách chuẩn xác nhất. Vì thế nó luôn được tin tưởng và sử dụng như một sự cần thiết để hiểu về một người nào đó hay chính bản thân mình.

Hình thức nghiên cứu vân tay được sử dụng rất phổ biến ở các nước phương Tây. Việc cha mẹ cho trẻ đi làm trắc nghiệm vân tay là một điều rất bình thường. Những năm gần đây, ngành khoa học này đã có mặt ở Việt Nam và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người và đặc biệt là các bậc phụ huynh. Nó được coi như một hình thức giáo dục trẻ từ sớm và hiệu quả mang đến rất tích cực. 

Những điều cần biết về sinh trắc vân tay

2. Những điều cần biết về Sinh trắc vân tay

2.1. Sinh trắc vân tay có phải là bói toán không?

Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc là liệu đây có phải là hình thức bói toán mê tín dị đoan không? Câu trả lời là hoàn toàn không phải. Bởi vì từ hình thức, vai trò cho đến mục đích nó đều kết luận dựa trên sự nghiên cứu khoa học rõ ràng.

+ Có sự căn cứ vào khoa học

Khoa học đã chứng minh rằng giữa các dấu vân tay và não bộ của con người có mối liên hệ rất mật thiết với nhau. Vì thế nếu nghiên cứu những đặc điểm của vân tay thì sẽ khám phá được cái tồn tại thật sự bên trong của con người. Sự nghiên cứu này hoàn toàn có quy trình và kết quả dựa trên khoa học. Nó không phải đoán mò hay mê tín dị đoan.

+ Sự định hướng 

Nếu như bói toán luôn dự đoán về những điều sẽ xảy ra trong tương lai khi mà chẳng có một chút cơ sở nào thì khoa học sinh trắc hoàn toàn không phải như vậy. Nó không dự đoán trước tương lai. Kết quả phân tích dấu vân tay thể hiện sơ đồ phân tích nơron thần kinh trên đại não. Từ đó chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người dựa trên sự phân bố của các nơron này.

Dựa trên những nghiên cứu đó để chỉ ra những tiềm năng và khả năng tồn tại trong mỗi cá nhân để có những định hướng và phát triển theo đúng năng lực và sở trường của mình, chứ trắc nghiệm sinh trắc không có tác dụng dự đoán tương lai hay quyết định sự thành bại của mỗi người.

Bạn nên nhớ rằng không có gì đảm bảo được tương lai của bạn như sẽ làm nghề gì, có giàu có hai không hoặc là gì để kiếm nhiều tiền,... Đó là điều không thể nào mà dự đoán trước được. Vì vậy bạn không nên tin vào những điều không có căn cứ như vậy. Hãy tin vào những gì mà khoa học đã chứng minh.

Như vậy đây không hề là bói toán, những kết quả của nó đưa ra đều dựa trên sự phân tích não bộ, giúp ta hiểu rõ nhất về bản thân mình. Đó là mục đích cũng như nhiệm vụ của ngành khoa học này.

2.2. Lợi ích đem lại

Khi làm Sinh trắc dấu vân tay, bạn sẽ biết được về bản thân mình qua những kết quả sau: 

+ Tiềm năng não bộ: nghiên cứu vân tay sẽ giúp bạn hiểu về tính năng hoạt động não bộ của chính mình. Bạn sẽ biết được bạn là người hoạt động nghiêng về bán cầu não nào? Sự hoạt động của 5 thùy não trong bạn ra sao?

+ Biết được 10 chỉ số thông minh: Ngoài việc phân tích tiềm năng não bộ ra các chỉ số thông minh trong mình là như thế nào? Tất cả các chỉ số về IQ, chỉ số thông minh về cảm xúc EQ, thông minh vượt khó AQ, thông minh tâm linh SQ, thông minh kinh doanh BQ, thông minh quản trị MQ,... Những chỉ số này để cho biết bạn có tiềm năng, khả năng nào nhất. Đây là điểm đặc biệt khi làm trắc nghiệm vân tay mà không phải ngành khoa học nào cũng có thể làm được.

+ Hiểu đúng và chọn đúng môi trường để phát triển

Dựa trên những kết quả mà sinh trắc vân tay mang lại, mỗi cá nhân sẽ biết được mình có những tiềm năng phát triển nào, từ đó chọn môi trường phù hợp để tập trung vào phát triển khả năng đó. Việc này sẽ giúp cho bạn có những định hướng rõ ràng, đi đúng đường, đúng hướng, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc vào những thứ vô bổ.

+ Thấu hiểu tính cách: Sự nghiên cứu này sẽ giúp bạn hiểu được tính cách thật sự của mình và bạn là ai? Đây là một chiếc chìa khóa vô cùng quan trọng giúp mỗi người chúng ta mở ra con đường thành công. Không có gì khó hơn là việc hiểu được chính mình.

3. Có nên làm sinh trắc vân tay cho trẻ hay không?

Những điều nên biết trước khi muốn làm sinh trắc vân tay cho trẻ

 

Đây là câu hỏi mà được rất nhiều phụ huynh quan tâm nhất. Rất nhiều phụ huynh, thắc mắc, băn khoăn về độ chính xác cũng như tính ứng dụng trong việc dạy dỗ và định hướng con cái. Vậy có nên làm STVT cho trẻ không? Câu trả lời là hoàn toàn nên và làm càng sớm thì càng tốt.

Sở dĩ nói như vậy là vì những lợi ích của nó giúp các bậc phụ huynh hiểu về thật sự tính cách của con mình. Từ đó có những cách giáo dục, định hướng phù hợp và tốt nhất cho con. Cụ thể những lợi ích của trắc nghiệm sinh trắc đem lại cho trẻ đó là:

+ Sự thấu hiểu giữa bố mẹ và con cái

Cha mẹ sẽ biết được tính cách thật sự của con. Hiểu được tại sao con thích học tiếng anh hơn thích học toán. Đơn giản là vì con có trí thông minh ngôn ngữ nhiều hơn. Từ đó cha mẹ sẽ có cách giáo dục phù hợp nhất và thấu hiểu được con mình hơn.

Qua những kết quả sinh trắc, các bậc phụ huynh sẽ biết được con mình cần gì, muốn gì, có khả năng gì, điểm mạnh, điểm yếu là gì để từ đó đưa ra những hướng đi tốt nhất cho trẻ.

 + Sinh trắc vân tay sẽ đem đến những phân tích cụ thể nhất về các chỉ số tiếp thu của trẻ, như chỉ số thông minh IQ, chỉ số cảm xúc EQ, chỉ số vượt khó, chỉ số tiếp thu kiến thức,... Đây cũng chính là cơ sở để bố mẹ biết được khả năng và giới hạn của trẻ đến đâu. Từ đó có được phương pháp giáo dục phù hợp nhất đối với con.

+ Sinh trắc vân tay còn giúp con có một định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Từ những phân tích về khả năng, tính cách của trẻ, có thể đưa ra những định hướng nghề nghiệp phù hợp nhất. Biết được trẻ có những tiềm năng và khả năng gì để dễ dàng vun đắp và bồi dưỡng cho trẻ từ sớm, phát huy được đúng thế mạnh sở trường ngay từ đầu. Tránh hao phí thời gian, tiền bạc vào những ngành học mà trẻ không thích, không có khả năng.

+ Trắc nghiệm sinh trắc sẽ giúp trẻ tạo lập được những giá trị bền vững cho bản thân. Nó sẽ giúp con bạn đi đúng đường, đúng hướng. Còn việc thành công hay không còn dựa vào nỗ lực, cố gắng của chính bản thân cùng với sự động viên, ủng hộ từ phía gia đình. 

Nó chỉ giúp con bạn đi đúng đường, còn việc nó nỗ lực đi như thế nào, đi trong bao lâu thì đều do sự cố gắng của chính nó và sự động viên, ủng hộ từ gia đình. 

Trên đây là những lợi ích thiết thực nhất mà khoa học sinh trắc đem lại cho trẻ. Hãy luôn là những cha mẹ thông thái và thấu hiểu con mình nhất.

4. Kinh nghiệm quý báu khi làm STVT cho trẻ

Khi bố mẹ muốn làm trắc nghiệm vân tay cho trẻ thì hãy lưu ý những điểm sau:

+ Lựa chọn tổ chức uy tín: Việc lựa chọn một tổ chức uy tín thật sự cần thiết và quan trọng vì nó ảnh hưởng đến kết quả rất nhiều. Những tổ chức uy tín sẽ đem lại sự phân tích chuẩn xác và chi tiết nhất, giúp bố mẹ có được cái nhìn tổng quan và cụ thể về con mình. Chỉ nên thực hiện sinh trắc ở các cơ sở có uy tín, chất lượng và dày dặn kinh nghiệm.

Kinh nghiệm khi đi làm sinh trắc vân tay

 

+ STVT hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay tâm lý của trẻ. Việc lấy dấu vân tay chỉ đơn giản giống như việc làm các giấy tờ tùy thân mà thôi. Vì vậy các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của nó.

+ Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật một cách tuyệt đối, mỗi người có một kết quả riêng biệt và được giám sát chặt chẽ trong từng khâu phân tích. Điều đó đảm bảo tính xác thực của trắc nghiệm sinh trắc.

+ Cha mẹ nên hỏi đáp liên tục ngay tại thời điểm tư vấn để các chuyên gia làm STVT cho con mình có thể đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất cho con phát triển một cách tốt nhất. Hãy luôn dành những điều tốt nhất cho con mình.

Như vậy, trên đây là một số vài lưu ý và kinh nghiệm cho bố mẹ khi làm trắc nghiệm vân tay cho trẻ. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đó là tất cả những gì bài viết này muốn gửi đến bạn về những điều cần biết khi làm STVT cho trẻ. Hy vọng rằng sẽ giúp cha mẹ có thêm hiểu biết hơn về ngành khoa học này. Nếu bạn đang tìm một cơ sở chất lượng, uy tín để làm trắc nghiệm sinh trắc cho con thì hãy tham khảo Umit. Một nơi đáng để gửi gắm niềm tin.

 

Bài viết cùng chủ đề:

➤ Cách hoạt động của vân tay và não bộ

➤ Các chủng vân tay Whorl - Loop - Arch

➤ Sinh trắc vân tay có chính xác không?

Viết bình luận