Sinh trắc vân tay có chính xác không

Đã 10 năm kể từ khi sinh trắc vân tay xuất hiện tại thị trường Việt Nam, bên cạnh sự hưởng ứng của người dùng thì vẫn còn không ít người thắc mắc và băn khoăn không biết sinh trắc vân tay có đúng không? Liệu sinh trắc vân tay phù hợp cho đối tượng nào? Cùng đọc với Umit bài viết dưới đây để hiểu hơn về giá trị và lợi ích của sinh trắc vân tay nhé.

Sinh trắc vân tay có chính xác không

1. Sinh trắc vân tay có chính xác không?

Ngành khoa học sinh trắc vân tay ra đời dựa trên những thành tựu nghiên cứu khoa học về di truyền học, cấu trúc vân tay và não bộ. Như chúng ta đã biết thì dấu vân tay giống như “tấm chứng minh thư” để nhận dạng giữa người với người, vân tay được hình thành trong giai đoạn từ tuần 13 tới tuần 19 của thai kỳ. Quá trình này được diễn ra đồng thời với sự hình thành và phát triển của cấu trúc não bộ. Đây cũng chính là cơ sở cho thấy mối liên kết chặt chẽ giữa vân tay và não bộ con người.

Sinh trắc vân tay có chính xác không

Sinh trắc vân tay có chính xác không

Thêm vào đó, dấu vân tay của con người không hề thay đổi theo thời gian, từ khi còn nhỏ tới khi con người trưởng thành thì kích thước của vân tay sẽ dần to ra chứ không có sự khác biệt về hình dạng hay đường nét như chỉ tay… Điều này càng làm cho tính chính xác của sinh trắc vân tay được thuyết phục hơn. 

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì sinh trắc vân tay là phương pháp nghiên cứu khoa học mang tính đột phá cho sự phát triển của nhân loại. Tuy không thể khẳng định kết quả của sinh trắc vân tay là tuyệt đối đúng 100% vì quá trình nghiên cứu này vẫn đang được phát triển và hoàn thiện thêm, nhưng ta có thể thấy không có sự tuyệt đối hóa và  kết quả tương đối của dấu vân tay cũng chính xác lên đến 95%.  

Sinh trắc vân tay giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về tính cách thiên bẩm và cách thức tiếp nhận thông tin của con mình (VAK) để từ đó có phương pháp giáo dục phù hợp với từng cá nhân, khắc sâu thói quen học tập tốt cho con từ khi còn nhỏ, giúp tăng khả năng học tập hiệu quả. Sinh trắc vân tay cũng giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về việc phát triển trí thông minh đa dạng và khám phá tiềm năng của con, phát hiện những điểm yếu của trẻ để giúp các con phát triển một cách toàn diện.

Và xin nhấn mạnh với các bố mẹ rằng, mục đích của test vân tay là để giúp bố mẹ hiểu được đầy đủ và tôn trọng sự khác biệt của mỗi đứa trẻ. Từ đó, bố mẹ có cơ sở để mỗi con có thể tự trang bị cho mình một phương pháp học tập phù hợp. Còn yếu tố quan trọng quyết định trí thông minh của trẻ là “sự kết nối các mạng thần kinh của các tế bào não”, mà điều đó thì không phải do bẩm sinh hay do số phận, mà phần lớn được quyết định bởi sự rèn luyện, bởi các yếu tố kích thích từ môi trường và giáo dục sớm.

Có 4 yếu tố lớn để quyết định thành công của 1 con người:

 • Bẩm sinh di truyền
 • Môi trường
 • Giáo dục
 • Sự nỗ lực của cá nhân đó

Sinh trắc vân tay sẽ giúp bố mẹ yếu tố đầu tiên đó là bẩm sinh di truyền, cho biết con có gì và đang ở đâu, từ đó có cơ sở để định hướng. Còn thành công hay không còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Các mẹ đừng hiểu sai lệch về Sinh Trắc Vân Tay có thể giúp bạn, con bạn thành công, trở thành thiên tài chỉ với vài triệu đồng.

 

2. Những ai nên làm sinh trắc vân tay?

2.1 Trẻ em 

Trên thực tế, kết quả sinh trắc vân tay sẽ đúng nhất đối với trẻ em dưới 6 tuổi bởi đây là độ tuổi trẻ đang trong quá trình phát triển, chưa bị ảnh hưởng bởi nhiều môi trường khác nhau. Trẻ em từ 1 tuổi sẽ được phân tích sơ đồ phân bố thần kinh não, các chức năng vượt trội của bé dựa theo đặc điểm sinh học. Sau đó, dựa vào công nghệ khoa học và sự phân tích của chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm,  các chỉ số sẽ được duyệt và kiểm tra cẩn thận để đưa bạn một kết quả chính xác. Kết quả này bao gồm các đặc điểm tính cách bẩm sinh, đánh giá về năng lực, và gợi ý xu hướng lựa chọn nghề dựa trên khả năng tiềm tàng.

 • Cha mẹ biết được chi tiết về điểm mạnh, điểm yếu của con, bao gồm luôn cả những tiềm năng mà con chưa đủ lớn để khai phóng
 • Cha mẹ biết được chủng vân tay con đang sở hữu để hiểu hơn về tính cách, suy nghĩ nội tâm lý giải cho những hành động, từ đó có cùng tiếng nói với con
 • Xác định được loại trí thông minh của con sẽ giúp cha mẹ có định hướng đầu tư phù hợp vào giáo dục cho con
 • Hiểu được khả năng tiếp nhận thông tin và có được những lời khuyên để con phát huy tối đa năng lực ấy
 • Xác định được khả năng học hỏi của con nhanh, chậm hay ở mức vừa, từ đó cha mẹ định hướng thời gian và các bước học tập, phát triển rõ ràng

2.2 Người trưởng thành

Thường mọi người chỉ nghĩ rằng chỉ có trẻ em mới là đối tượng làm khoa học sinh trắc vân tay, những người trưởng thành cũng có thể làm sinh trắc vân tay để:

 • Có cơ hội hiểu về bản thân, những đặc điểm tính cách, lý giải những sự thật đằng sau hành động của chính mình
 • Hiểu thêm về điểm mạnh và điểm của mình để biết cách tận dụng điểm tốt và hạn chế điểm yếu 
 • Hiểu được tính cách, suy nghĩ nội tâm ẩn đằng sau những hành động có chủ đích và hành động bộc phát
 • Hiểu được năng lực thật sự của bản thân, xu hướng mà bản thân có thể phát triển tốt nhất, từ đó giúp bạn xác định lại định hướng nghề nghiệp 
 • Biết chỉ số VAK (Visual-Auditory-Kinesthetic) của mình và xác định được phương pháp học, tiếp nhận thông tin hiệu quả cho bản thân 

Với sự hỗ trợ của ngành sinh trắc học chúng ta có thể hiểu được tính cách bẩm sinh và khả năng tiềm ẩn của mỗi người. Mỗi ngón tay, mỗi dấu vân tay đều đại diện cho khả năng, đặc điểm con người và ý nghĩa khác nhau. Mỗi chúng ta ai cũng sở hữu những tài năng tiềm ẩn - nó giống như một viên kim cương thô chưa được gọt dũa. Nếu biết kích hoạt và định hướng đúng sẽ phát huy hết lợi thế của mình.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Thực hư nguy cơ bị đánh cắp vân tay khi làm Sinh trắc

So sánh STVT và thần số học

Bé mấy tuổi nên làm STVT là tốt nhất

Kiểm tra STVT tại UMIT uy tín, chất lượng

Viết bình luận