Việc thấu hiểu, nắm chắc khả năng, sở trường, đặc điểm của bản thân luôn là một vấn đề tiên quyết để con người có thể định hướng đúng cho công việc, cuộc sống của mình. Trong xã hội hiện đại, điều này lại mang ý nghĩa sâu sắc hơn bao giờ hết. Bởi chỉ khi thấu hiểu chính mình, bạn mới có thể thấu hiểu người khác và thấu hiểu cuộc sống.

Với sự phát triển nhanh chóng của các ngành khoa học, các công nghệ giúp định vị, khám phá bản thân cũng không ngừng xuất hiện. Trong đó, Sinh trắc vân tay và Thần số học có lẽ là hai công nghệ được biết đến rộng rãi nhất trong cộng đồng.

Để làm rõ những tính năng, đặc điểm, sự khác biệt của hai công nghệ này, chúng ta sẽ phân tích từng công nghệ sau đó tiến hành so sánh

1. Định nghĩa về Công nghệ Sinh trắc vân tay và Thần số học

1.1. Công nghệ Sinh trắc vân tay là gì?

Công nghệ Sinh trắc vân tay (Dermatoglyphics) là ngành khoa học hiện đại chuyên nghiên cứu về vân tay của con người. Bộ môn này ra đời vào khoảng cuối thế kỷ 19 dưới sự đặt nền móng của Tiến sĩ người Mỹ Harold Cummins.

Bộ môn Sinh trắc vân tay ứng dụng mối liên hệ giữa hình dạng vân tay của con người với cấu trúc hoạt động não bộ, qua đó đưa ra những nhận định, kết luận về tính cách, tiềm năng và hạn chế của con người.

1.2. Thần số học là gì?


Bộ môn Thần số học ra đời cách ngày nay khoảng 2600 được sáng lập bởi Pythagoras – nhà toán học, triết lý học người Hy Lạp.

Theo ông và các nhà khoa học, luôn tồn tại những ý nghĩa sâu xa, kỳ diệu đằng sau mỗi con số. VÌ vậy, bộ môn Thần số học ra đời với nhiệm vụ nghiên cứu, giải mã ý nghĩa những con số gắn liền với mỗi người.

Thông qua quá trình giải mã những con số trong ngày tháng năm sinh, hay những con số được quy chuyển từ tên gọi sang, con người có thể biết được xu hướng, đặc điểm tính cách, hành vi ứng xử của mình…

2. So sánh Sinh trắc vân tay và Thần số học

Như vậy, thông qua khái niệm, bạn đã phần nào hình dung được nội dung, cơ sở khoa học của hai bộ môn này. Cụ thể hơn, điểm giống và khác nhau giữa chúng là gì?

So sánh sinh trắc vân tay và thần số học
So sánh sinh trắc vân tay và thần số học

2.1. Điểm tương đồng

Điểm tương đồng nổi bật nhất của hai bộ môn này chính là ở mục đích, tác dụng giúp đỡ con người thấu hiểu chính mình.

Khi bạn tìm đến một trong hai bộ môn này, mục đích của bạn đều là muốn thăm dò, kiểm tra về những đặc điểm tính cách trong chính con người mình. Đúng vậy, cả hai bộ môn này đều đưa ra những kết luận mang tính “khai phá” và định hướng cho con người.

Bạn có thể tin hoặc không tin vào kết luận ấy, nhưng đó là lý do cho sự ra đời của hai bộ môn này.

2.2. Điểm khác biệt

2.2.1. Về cơ sở, đối tượng nghiên cứu

Sự khác biệt về đối tượng nghiên cứu chính là sự khác biệt nổi bật nhất, được ta nhìn nhận từ chính tên gọi của hai bộ môn.

2.2.2. Cách thức tiến hành

2.2.3. Giá cả

3. Ưu, nhược điểm của hai bộ môn

3.1. Đối với Thần số học: 

Ưu điểm: 

Nhược điểm: 

3.2. Đối với Sinh trắc vân tay

Ưu điểm: 

Nhược điểm: 

4. Vậy nên kiểm tra Sinh trắc vân tay hay nên xem Thần số học ?

Nên kiểm tra Sinh trắc vân tay hay chỉ cần xem Thần số học là đủ

Với những đặc điểm, bản chất và ưu nhược điểm của hai bộ môn trên, có lẽ bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

Nếu như bạn đang hài lòng với cuộc sống của mình, bạn coi việc khám phá bản thân là một thử nghiệm với sự tò mò, bạn nên chọn Thần số học.

Trong trường hợp bạn cảm thấy thực sự khát khao thấu hiểu bản thân, giải thoát khỏi cảm giác nghi ngờ vào khả năng của chính mình, muốn tìm con đường phát triển phù hợp. Hoặc, bạn có con nhỏ và muốn định hướng đầu tư sớm vào thế mạnh của con. Lúc này, Sinh trắc vân tay sẽ là sự lựa chọn sáng suốt hơn cho bạn.

 

Bài viết cùng chủ đề

Cơ sở khoa học của Sinh trắc vân tay

Giải mã Sinh trắc vân tay

Vân tay của thiên tài có gì đặc biệt

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *