So sánh sinh trắc vân tay và thần số học

Việc thấu hiểu, nắm chắc khả năng, sở trường, đặc điểm của bản thân luôn là một vấn đề tiên quyết để con người có thể định hướng đúng cho công việc, cuộc sống của mình. Trong xã hội hiện đại, điều này lại mang ý nghĩa sâu sắc hơn bao giờ hết. Bởi chỉ khi thấu hiểu chính mình, bạn mới có thể thấu hiểu người khác và thấu hiểu cuộc sống.

Với sự phát triển nhanh chóng của các ngành khoa học, các công nghệ giúp định vị, khám phá bản thân cũng không ngừng xuất hiện. Trong đó, Sinh trắc vân tay và Thần số học có lẽ là hai công nghệ được biết đến rộng rãi nhất trong cộng đồng.

Để làm rõ những tính năng, đặc điểm, sự khác biệt của hai công nghệ này, chúng ta sẽ phân tích từng công nghệ sau đó tiến hành so sánh

1. Định nghĩa về Công nghệ Sinh trắc vân tay và Thần số học

1.1. Công nghệ Sinh trắc vân tay là gì?

Công nghệ Sinh trắc vân tay (Dermatoglyphics) là ngành khoa học hiện đại chuyên nghiên cứu về vân tay của con người. Bộ môn này ra đời vào khoảng cuối thế kỷ 19 dưới sự đặt nền móng của Tiến sĩ người Mỹ Harold Cummins.

Bộ môn Sinh trắc vân tay ứng dụng mối liên hệ giữa hình dạng vân tay của con người với cấu trúc hoạt động não bộ, qua đó đưa ra những nhận định, kết luận về tính cách, tiềm năng và hạn chế của con người.

1.2. Thần số học là gì?


Bộ môn Thần số học ra đời cách ngày nay khoảng 2600 được sáng lập bởi Pythagoras – nhà toán học, triết lý học người Hy Lạp.

Theo ông và các nhà khoa học, luôn tồn tại những ý nghĩa sâu xa, kỳ diệu đằng sau mỗi con số. VÌ vậy, bộ môn Thần số học ra đời với nhiệm vụ nghiên cứu, giải mã ý nghĩa những con số gắn liền với mỗi người.

Thông qua quá trình giải mã những con số trong ngày tháng năm sinh, hay những con số được quy chuyển từ tên gọi sang, con người có thể biết được xu hướng, đặc điểm tính cách, hành vi ứng xử của mình…

2. So sánh Sinh trắc vân tay và Thần số học

Như vậy, thông qua khái niệm, bạn đã phần nào hình dung được nội dung, cơ sở khoa học của hai bộ môn này. Cụ thể hơn, điểm giống và khác nhau giữa chúng là gì?

So sánh sinh trắc vân tay và thần số học

So sánh sinh trắc vân tay và thần số học

2.1. Điểm tương đồng

Điểm tương đồng nổi bật nhất của hai bộ môn này chính là ở mục đích, tác dụng giúp đỡ con người thấu hiểu chính mình.

Khi bạn tìm đến một trong hai bộ môn này, mục đích của bạn đều là muốn thăm dò, kiểm tra về những đặc điểm tính cách trong chính con người mình. Đúng vậy, cả hai bộ môn này đều đưa ra những kết luận mang tính “khai phá” và định hướng cho con người.

Bạn có thể tin hoặc không tin vào kết luận ấy, nhưng đó là lý do cho sự ra đời của hai bộ môn này.

2.2. Điểm khác biệt

2.2.1. Về cơ sở, đối tượng nghiên cứu

Sự khác biệt về đối tượng nghiên cứu chính là sự khác biệt nổi bật nhất, được ta nhìn nhận từ chính tên gọi của hai bộ môn.

 • Đối với Sinh trắc vân tay: Là bộ môn thuộc sinh trắc học, đối tượng nghiên cứu là hình dạng vân tay của con người.
 • Đối với Thần số học: Bộ môn này phân tích những con số thuộc về bạn như ngày tháng năm sinh, thậm chí quy đổi tên gọi sang dạng số, sau đó đưa ra kết luận. Đối tượng nghiên cứu là những con số liên quan tới bạn.

2.2.2. Cách thức tiến hành

 • Sinh trắc vân tay: Quy trình gồm 5 bước. Nói ngắn gọn là bạn được lấy đầy đủ thông tin về hình dạng mẫu vân tay, sau một khoảng thời gian, bạn nhận được kết quả là một bản báo cáo chi tiết, kèm theo sự giải thích của chuyên gia.
 • Thần số học: Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cơ bản như ngày tháng năm sinh, tên gọi,… và sẽ nhận được kết quả ngay lập tức dựa trên những thuật toán có sẵn. 

2.2.3. Giá cả

 • Sinh trắc vân tay: Có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ, giá cả của dịch vụ này dao động trong khoảng 1 triệu – 3,4 triệu đồng phụ thuộc vào chất lượng công nghệ, dịch vụ, đội ngũ chuyên gia…
 • Thần số học: Bạn có thể thực hiện online, miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn nhận được kết quả chính xác và chi tiết hơn, bạn có thể trả từ vài trăm nghìn cho đến 1, 2 triệu tuỳ từng đơn vị.

3. Ưu, nhược điểm của hai bộ môn

3.1. Đối với Thần số học: 

Ưu điểm: 

 • Quy trình tiến hành nhanh gọn, tiện lợi, có thể tiến hành bất kỳ lúc nào, ở đâu miễn là bạn có kết nối Internet.
 • Bên cạnh đó, công nghệ này cũng rất tiết kiệm, phù hợp cho mọi người.

Nhược điểm: 

 • Do đối tượng nghiên cứu là ngày tháng năm sinh, nên một câu hỏi đặt ra về tính cụ thể chính xác của bộ này rằng: Những người sinh cùng ngày, tháng, năm thì sẽ có đặc điểm, tính cách, vận mệnh giống nhau?
 • Thứ hai, kết luận đưa ra khá chung chung

3.2. Đối với Sinh trắc vân tay

Ưu điểm: 

 • Đưa ra kết luận cụ thể, rõ ràng
 • Bên cạnh những kết luận về tính cách, công nghệ này còn cung cấp thông tin về khả năng hoạt động của não bộ, phương thức tiếp nhận thông tin…
 • Có giải thích, tư vấn kịp thời của chuyên gia khi nhận kết quả.

Nhược điểm: 

 • Giá thành cao hơn Thần số học
 • Bạn phải di chuyển tới nơi tiến hành Sinh trắc vân tay

4. Vậy nên kiểm tra Sinh trắc vân tay hay nên xem Thần số học ?

Nên kiểm tra Sinh trắc vân tay hay chỉ cần xem Thần số học là đủ

Với những đặc điểm, bản chất và ưu nhược điểm của hai bộ môn trên, có lẽ bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

Nếu như bạn đang hài lòng với cuộc sống của mình, bạn coi việc khám phá bản thân là một thử nghiệm với sự tò mò, bạn nên chọn Thần số học.

Trong trường hợp bạn cảm thấy thực sự khát khao thấu hiểu bản thân, giải thoát khỏi cảm giác nghi ngờ vào khả năng của chính mình, muốn tìm con đường phát triển phù hợp. Hoặc, bạn có con nhỏ và muốn định hướng đầu tư sớm vào thế mạnh của con. Lúc này, Sinh trắc vân tay sẽ là sự lựa chọn sáng suốt hơn cho bạn.

 

Bài viết cùng chủ đề

Cơ sở khoa học của Sinh trắc vân tay

Giải mã Sinh trắc vân tay

Vân tay của thiên tài có gì đặc biệt

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Viết bình luận