Nếu như bạn sở hữu một trong những chủng vân tay hiếm, mang trong mình những tiềm năng lớn, có khả năng vượt trội thì điều đó thật sự may mắn. Nhưng liệu khi sở hữu những vân tay hiếm này có đảm bảo được thành công trong tương lai? Tìm đọc câu trả lời trong bài viết này nhé

1. Những chủng vân tay hiếm

Tuy mỗi người có những dấu vân tay khác nhau và tỷ lệ bị trùng dấu vân tay dường như bằng không nhưng nếu xét tổng quan thì các chủng vân tay đều có những nét riêng nhất định. Nên theo thống kê, ta sẽ có 3 chủng vân tay chính: vân nước, vân núi và vân đại bàng.

Trong số đó có một vài vân tay khá là hiếm gặp, chỉ có số ít người sở hữu như sau:

– Chủng vân tay Accidental Whorl (WX): thuộc chủng Đại bàng, chỉ có 0,1% dân số trên thế giới sở hữu vân tay này, là người có tính cách đa dạng, ưu thích lối tư duy và suy nghĩ ngược, phá cách và mỗi hành động của họ đều để lại dấu ấn mạnh trong lòng người xung quanh.

– Chủng vân tay Peacock Eye: một chủng hiếm thuộc chủng Đại bàng, đây là những con người cực kỳ cầu toàn và có khiếu thẩm mỹ rất cao. Ở họ có sức hút, sự quyến rũ khó có thể chối từ, họ cũng rất biết cách hoàn thiện bản thân để lôi cuốn những người xung quanh.

– Chủng vân tay Whorl Composite – Imploding: khả năng hoạt ngôn tốt, ứng xử nhanh, linh hoạt và biết thích nghi. Suy nghĩ đa góc, đa chiều, luôn biết phối hợp đội nhóm để đạt được mục tiêu 

Chủng vân tay WX, WE và WC-I

– Chủng vân tay Radial Loop: một chủng nước ngược, thích đi “ngược” dòng so với đám đông, mạnh mẽ, độc lập và luôn có chính kiến riêng của mình, cái tôi cao

– Chủng vân tay Tented Arch: thuộc chủng núi, khả năng học tập, tiếp thu dường như là vô hạn, là người kiên trì, kiên cường, trách nhiệm với công việc bản thân họ làm và luôn nỗ lực để có kết quả tốt nhất. 

Chủng vân tay RL và TA

2. Sở hữu vân tay hiếm có giúp bạn thành công?

Câu trả lời là không. Mặc dù bạn sở hữu một trong những vân tay hiếm nhất thế giới thì điều này cũng không thể nói lên được rằng bạn chắc chắn sẽ thành công trong tương lai.

Những yếu tố tác động và có ảnh hưởng lên bạn chính là môi trường và con đường giáo dục.

Giáo dục là con đường giúp con người có trí tuệ cũng như giảm bớt được phần “con” để phần “người” được tiến hóa hơn, khác biệt so với những loài động vật khác. Nếu được giáo dục đúng với mục đích phát triển những năng khiếu như: âm nhạc, diễn xuất, ca hát,…không những đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng của người được học mà còn đóng góp nguồn nhân lực đa dạng, phát triển phong phú, tạo ra những bước thay đổi của xã hội. Bên cạnh đó, yếu tố môi trường cũng khó có thể bỏ qua, môi trường giáo dục được bao gồm cơ sở vật chất, các mối quan hệ xã hội, cộng đồng và văn hóa của con người có ảnh hưởng trực tiếp tới người học. Tương truyền rằng, mẹ Mạnh Tử đã từng quyết tâm chuyển nhà 3 lần, tìm một môi trường sống phù hợp cho Mạnh Tử để rèn giũa nề nếp từ nhỏ. “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, nếu chọn đúng môi trường và con đường giáo dục phù hợp thì tiềm năng sẽ được kích hoạt, bạn sẽ được mài giũa thành những viên ngọc sáng nhất mà ai cũng từng mong muốn.

3. Các yếu tố để thành công

Bên cạnh tiềm năng, con đường giáo dục đúng đắn thì bạn nên lưu ý những phẩm chất của người thành công. Có thể những phẩm chất này nhỏ nhưng chúng sẽ là những điểm phụ trợ tốt trên con đường cố gắng của bạn.

3.1 Hiểu chính bản thân mình

Mỗi chúng ta khi được sinh ra đã mang một màu sắc riêng: quan điểm sống, ưu và nhược điểm khác nhau, giống như dấu vân tay, mỗi người là duy nhất. Người A sinh ra đã có năng khiếu ca hát, trời cho một giọng ấm và khỏe. Người B thì không có tài năng ca hát ấy nhưng lại đam mê với những con số, tính toán và mô hình. Nên thay vì bạn muốn giỏi toàn diện như người khác, cùng biết ca hát, cùng giỏi tài chính, ngân hàng mà cũng giỏi cả công nghệ thông tin thì bạn nên tập trung vào điểm mạnh của chính mình. Người thành công đầu tiên chính là người hiểu bản thân muốn gì, giỏi gì thì sự đầu tư, thời gian và tiền bạc vào khả năng đó mới không trở nên lãng phí.

Sở hữu 1 trong những chủng vân tay hiếm - Liệu có giúp bạn thành công?

Nên nếu bạn còn trẻ, ít kinh nghiệm và băn khoăn không biết lĩnh vực nào mới thực sự phù hợp thì ngoài những bài kiểm tra, đánh giá năng lực bạn có thể thử các ngành trong khả năng của mình. Thực hành, có kinh nghiệm và cảm nhận của chính mình, bạn mới có câu trả lời.

3.2 Thái độ 

Chưa cần nói tới tiềm năng, giáo dục hay nguồn gốc xuất thân, một người có thái độ tốt đã được một điểm cộng đối với những người xung quanh. Một người luôn tích cực, lạc quan, nhiệt tình và luôn nỗ lực trong công việc và tin vào những điều tốt đẹp sẽ mang lại một năng lượng thoải mái, khiến người khác muốn tin tưởng và ở bên cạnh. Còn người thất bại thì hoàn toàn ngược lại. Sự bi quan, mong muốn hơn thua, sự toan tính,… sẽ được thể hiện thông qua lời nói, cử chỉ hoặc thậm chí cả những suy nghĩ: “Cuộc sống đối xử với chúng ta như thế nào thì chúng ta nên đối xử với người khác như vậy.” “Chỉ nên giúp ai khi biết chắc họ sẽ đối xử tốt hoặc họ giúp ta sau này.”,..

Một người có thái độ tốt sẽ có được điểm cộng đối với những người xung quanh

3.3 Đặt mục tiêu rõ ràng và có kế hoạch thực hiện

Một người thành công là khi họ biết rõ họ cần làm gì để đạt được mục tiêu. Mục tiêu sẽ được chia nhỏ thành những viên gạch để xây nên “bức tường” thành công. Biết xây dựng mục tiêu, bạn sẽ trở nên tích cực hơn khi có động lực và chiến lược để làm việc mỗi ngày. 

Người có trách nhiệm đáng tin hơn người giỏi mà bỏ cuộc

Mỗi ngày cố gắng để đạt được một viên gạch, năm này qua năm nọ kiên trì “thu thập” để xây dựng bức tường thành của mình. Động lực, sự bền bỉ, làm việc chăm chỉ sẽ khiến thành quả cuối cùng của bạn đáng giá hơn bao giờ hết. 

3.3 Sự trách nhiệm

Phẩm chất này bạn có thể nhìn thấy rõ và điển hình nhất ở Edison, Steve Jobs,… Họ thành công vì họ luôn nỗ lực, kiên trì và không ngừng tìm ra điểm sai để làm lại, tiếp tục cải tiến để có được sản phẩm đến từ tâm huyết. Nếu như thất bại chỉ là họ tìm ra một cách làm sai, chứ không phải là bước đường cùng để bỏ cuộc. Người có trách nhiệm là người phải tin vào bản thân, tin vào khả năng chính mình và thực hiện mọi phương án, kế hoạch triển khai để hoàn thành được mục tiêu đó.

Kể cả trong công việc nhỏ, dù có thể bạn không phải là một người quá nhạy bén, linh hoạt để có thể ứng biến trong mọi tình huống. Nhưng một người sếp công tâm sẽ thích một người có trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thay vì một người thông minh mà lại bỏ cuộc.

3.4 Coi trọng sức khoẻ

Con đường đi tới thành công không hề dễ dàng, nó không được trải hoa hồng hay êm ái như trong những giấc mộng, mà đôi khi nó rất dài, tính bằng năm và cũng chẳng dễ dàng gì. Vậy nên, để có thể “chiến đấu” hết mình, vượt qua mọi khó khăn trên con đường ấy, bạn cần rèn luyện cho mình một sức khỏe cực kỳ tốt. “Có sức khỏe là có tất cả”, có sức khỏe, bạn sẽ có năng lượng để học, tiếp thu tri thức rồi mới có thể thực hành, làm và rút kinh nghiệm được.

Sức khỏe chính là vốn quý nhất của con người, cũng là tiền đề cho mọi thứ. Hãy chăm lo sức khỏe chính mình như cách bạn theo dõi và “chăm lo” ước mơ, mục tiêu đã đề ra.

 

Bài viết cùng chủ đề:

➤ Chủng RL có nên làm lãnh đạo

➤ Những chủng vân tay hiếm gặp nhất thế giới

➤ 3 chủng vân tay chính Whorl – Loop – Arch

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *