Chủng vân tay có ba chủng chính là: đại bàng, núi và nước. Mỗi chủng đều sở hữu những dấu vân tay đặc biệt, có tiềm năng vượt trội hơn. Và khi được kiểm tra sinh trắc vân tay, hầu hết mọi người đều mong muốn bản thân sở hữu dấu vân tay đặc biệt của những thiên tài với niềm hy vọng bản thân sẽ trở thành thiên tài trong tương lai. Vậy sự thật là vân tay của thiên tài có khiến chúng ta trở thành thiên tài như vậy không? Liệu sinh trắc vân tay có là một bài bói toán “công nghệ” mới dự đoán tương lai của con người không?

1. Những chủng vân tay thiên tài

1.1 Vân tay thiên tài ở chủng đại bàng

– Chủng vân tay Accidental Whorl (WX): chủng chỉ có 0,1% dân số trên thế giới sở hữu, là người có tính cách đa dạng, linh hoạt và phóng khoáng. Là người thường có tư duy vượt giới hạn, suy nghĩ ngược so với người xung quanh.

– Chủng vân tay Peacock Eye: đây là những con người cực kỳ cầu toàn và có khiếu thẩm mỹ rất cao. 

– Chủng vân tay Whorl Composite – Imploding: là con người suy nghĩ đa chiều, có khả năng hoạt ngôn tốt, ứng xử nhanh, linh hoạt và biết thích nghi. 

Chủng vân tay WX, WE và WC-I
Chủng vân tay WX, WE và WC-I

1.2 Vân tay thiên tài ở chủng Nước

– Chủng vân tay Radial Loop: một chủng nước ngược, người độc lập, mạnh mẽ, thường nổi bật trong đám đông bởi lối suy nghĩ “ngược”, luôn có chính kiến riêng của mình, cái tôi cao.

Chủng vân tay RL
Chủng vân tay RL

1.3 Vân tay thiên tài ở chủng Núi

– Chủng vân tay Tented Arch: Nổi bật vì khả năng học hỏi, tiếp thu dường như là vô hạn, là người kiên cường, trách nhiệm và đáng tin cậy.

Chủng vân tay Tented Arch
Chủng vân tay Tented Arch

2. Sở hữu vân tay thiên tài có giúp bạn trở thành thiên tài?

Câu trả lời là sở hữu dấu vân tay thiên tài không phải là yếu tố chắc chắn khiến bạn trở thành thiên tài. Có thể bạn có tiềm năng thiên tài như âm nhạc hoặc toán học, văn học,.. Nhưng nếu bạn không phát triển nó, không rèn luyện hàng ngày thì tiềm năng ấy sẽ sớm trở nên mai một và mất hẳn.

Thiên tài cũng phải nỗ lực, cố gắng mỗi ngày
Thiên tài cũng phải nỗ lực, cố gắng mỗi ngày

Một số tiềm năng thiên tài được đánh giá quá cao.  Nhưng thực tế cho thấy, bất kỳ ai, dù có tài năng thiên bẩm đi chăng nữa, cũng đều phải luyện tập chăm chỉ để đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp mà họ đã chọn. Kể cả thiên tài Mozart đã phải cực kỳ chăm chỉ, ông luyện tập hơn rất nhiều số đông ngoài kia thì mới có thể đạt được sự vĩ đại mà ai cũng khao khát.

3. Một số phương pháp rèn luyện của thiên tài

3.1  Nhìn vào vấn đề qua nhiều góc độ

Thay vì gò bó ở khuôn mẫu có sẵn thì khi cần tới sáng tạo, bạn có thể nhìn nó ở nhiều khía cạnh khác nhau để tìm được điểm mấu chốt của vấn đề. Bạn có thể đặt một số câu hỏi như: “Có những cách nào khác để thực hiện điều này không?” ,”Chúng ta có thể làm gì khác trong trường hợp này?”, “Tại sao chúng ta cần làm dự án này?” “Đâu là điểm tích cực của vấn đề này?”

Nhìn vào vấn đề qua nhiều góc độ
Nhìn vào vấn đề qua nhiều góc độ

Với cách nhìn tổng quan, bạn sẽ biết được nguồn gốc của vấn đề hoặc đơn giản hơn, bạn sẽ tìm thấy một lối tư duy khác có thể giải quyết nhanh và tốt hơn giải pháp cũ. 

Leonardo da Vinci cho rằng muốn hiểu sâu vấn đề thì cần học “tái tổ chức” bằng nhiều cách. “Tái tổ chức”, bỏ đi góc nhìn thành kiến cũ thì mọi thứ mới trở nên mới mẻ hơn và được cải thiện tốt hơn. 

3.2 Đón nhận những quan điểm mới mẻ

Một cách khác để sự hiểu biết của mình chính là niềm nở đón nhận những quan điểm mới mẻ. Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bạn đã thiết lập niềm tin với điều gì thì sẽ khá khó khăn để tin một điều đối lập với nó. Ví dụ như bạn vốn tin rằng mọi chuyện trên thế giới này có thể giải thích bằng khoa học, bằng những lý thuyết có bằng chứng rõ ràng. Điều này khiến họ gặp khó khăn khi tiếp xúc với thế giới tâm linh, tôn giáo như đạo Phật, Hindu,… Có nhiều ý kiến cho rằng có rất nhiều điều kỳ lạ chưa được chứng minh bằng khoa học nhưng thật ra đã được làm rõ và áp dụng từ lâu ở những nước đậm văn hóa như phương Đông.

Nếu muốn bản thân cởi mở với thông tin mới, bạn hãy trải nghiệm thực tế, chỉ có làm bằng hành động và chính bản thân cảm nhận thì bạn có thể cởi mở hơn với những tri thức, sự hiểu biết của nhân loại. Trải nghiệm, cảm nhận và tin tưởng, từng bước bạn sẽ có thêm kiến thức cho chính vốn sống của mình.

“Hãy sẵn sàng đón nhận những ý kiến mà bạn chẳng thấy có chút lý lẽ nào, và cố gắng tìm ra những ý nghĩa trong đó.” – Roche viết.

3.3 Tìm kiếm động lực

Động lực hay còn có một cái tên khác là mục đích: Bạn muốn một chiếc máy tính Macbook thiên về thiết kế để công việc trở nên dễ dàng, nhanh và tiếp cận được nền tảng mới của công nghệ. Đấy là động lực bởi bạn muốn nó, bạn khao khát nó, bạn sẵn sàng làm thêm việc, làm nhiều hơn để nhanh chóng có được nó. Thành công cũng đều bắt nguồn từ một động lực nào đó.

Sở hữu chủng vân tay của thiên tài - Có giúp bạn trở thành thiên tài trong tương lai
Động lực là tiền đề đầu tiên của thành công

Động lực có thể có ý thức hay vô thức, và có thể nảy sinh từ bất cứ lý do nào: cảm hứng, sự suy sụp, khát vọng hay đơn giản là không muốn phải hối tiếc trong tương lai.

3.4 Thiền

Thiền là một phương pháp luyện tập cả tinh thần và thể chất được sử dụng để tăng sự bình tĩnh, thư giãn thể chất, cải thiện sự cân bằng. Hiện nay, với nhu cầu giảm căng thẳng giữa lịch trình bận rộn và cuộc sống vội vã, xu hướng thiền đang ngày càng phổ biến.

Thiền đang ngày càng phổ biến
Thiền đang ngày càng phổ biến

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, thiền giúp tăng khả năng của não, cải thiện trí thông minh, tăng sự tập trung khá hiệu quả. Thiền cũng giúp con người tỉnh táo, ra những quyết định đúng đắn và ít rủi ro hơn.

Những tập đoàn lớn như Apple, Google, Nike,… đều áp dụng thiền vào trong nét văn hóa, sinh hoạt trong công ty như một cách để giảm thiểu căng thẳng, tập trung vào thế giới tinh thần cho nhân viên. 

Sở hữu dấu vân tay đặc biệt có thể là sự may mắn và điều tốt lành với một số bạn nhưng điều đó không có nghĩa rằng những chủng vân tay còn lại điều bất hạnh. Những chủng vân tay đều có ưu và nhược điểm khác nhau, nhưng điểm chung là chỉ khi được định hướng giáo dục đúng đắn và được nuôi dưỡng trong môi trường phù hợp thì mỗi chủng đều có thể phát huy được tiềm năng mà chúng sở hữu. Cho nên, bạn đừng nên quan trọng mình có sở hữu vân tay đặc biệt không mà hãy tập trung vào phương pháp, cách để phát huy tối đa tiềm năng của mình nhé.

 

Bài viết cùng chủ đề:

➤ Sinh trắc vân tay có chính xác không

➤ Những chủng vân tay cơ bản khi làm STVT

➤ Vân tay của thiên tài có gì đặc biệt

 

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *