Vân tay cá chép là gì? Những đặc trưng cơ bản của vân tay này?

Nếu bạn nghiên cứu trong ngành Sinh trắc vân tay đã lâu hẳn đều biết rằng ở sinh trắc vân tay có 3 chủng vân tay chính là: Whorl, Loop và Arch. Trong 3 chủng đó, các nhà khoa học tiếp tục chia nhỏ hơn thành 11 chủng vân tay nhỏ hơn. Một trong những chủng vân tay phổ biến giữa 11 chủng ấy chính là chủng Tented Arch hay còn được gọi là chủng vân tay cá chép? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về chủng Cá chép, đặc tính và cách để phát triển của chủng này. Liệu bạn có phải là “một chú cá chép” AT chính hiệu không? Theo dõi bài viết dưới đây của Umit nhé.

Vân tay cá chép là gì? Những đặc trưng cơ bản của vân tay này?

AT – Vân tay cá chép

1. Đặc điểm nhận dạng của chủng vân tay

Chủng Arch hay còn được gọi là núi vân sóng có 2 loại chủng chính của vân tay: Tented Arch và Simple Arch. Số lượng người sở hữu chủng Arch không nhiều như chủng Whorl và Loop, chỉ tầm từ 5-10% người trên thế giới sở hữu chủng vân tay này.

Nhận diện chủng AT

Để nhận dạng Tented Arch thì vân tay có hình dạng giống đỉnh núi, có chóp nhọn, trên đỉnh hình thành tâm và giao điểm. Trong khi đó thì Simple Arch hình không quá rõ đỉnh núi mà chỉ có những vân tay xếp chồng lên nhau, theo dáng thoải chứ không có đỉnh nhọn như Tented Arch. Vân của chủng Simple Arch không có giao điểm và tâm.

So sánh chủng AT và AS

2. Tính cách đặc trưng

Nhìn chung, hình dạng vân tay giống quả núi của chủng Tented Arch cũng đã nói lên tính cách tổng quát của người mang vân này. Đây là mẫu người theo phong cách “có công mài sắt, có ngày nên kim”, mỗi hành động, việc làm đều rất cần thời gian để hoàn thành nhưng bù lại ta sẽ thấy được sự tỉ mỉ, cẩn thận và cực kì chi tiết trong mỗi kết quả của họ. Nhin chung, họ là người hướng nội, điềm đạm, tinh tế và là những cộng tác, đồng nghiệp cực kỳ trung thành và đáng tin tưởng.

 • Là người chăm chỉ, rất nghiêm túc, có thể làm việc lặp đi lặp lại nhiều lần
 • Người tỉ mỉ, làm việc theo từng bước, chậm nhưng chắc chắn, có khả năng chi tiết hóa tuyệt vời
 • Mẫu người kỷ luật, tuân thủ các quy tắc và quy định của nhà trường, nơi làm việc hoặc bất cứ đâu họ tới
 • Người luôn cần thông tin xác thực, không thích lý luận xuông chỉ xem xét hoặc chấp nhận vấn đề khi đã có những bằng chứng cụ thể, chính xác
 • Thích cuộc sống yên bình, không thích sự thay đổi, biến động
 • Khi bước vào lĩnh vực mới, họ mất nhiều thời gian để thích ứng hơn người khác nhưng khi đã quen với môi trường ấy họ thường ở rất lâu và hiếm khi thay đổi, tuýp người trung thành đáng tin
 • Có khả năng hấp thụ kiến thức và thông tin lớn
 • Tính sáng tạo cao
 • Họ thích được chia sẻ, lắng nghe từ người khác
 • Không thích lý luận trìu tượng, thích đi thẳng vào mục tiêu, thực tế
 • Thích đầu tư và có khả năng lên kế hoạch cá nhân tuyệt vời
 • Nhạy cảm, dễ bốc đồng, dễ bỏ cuộc giữa chừng khi làm một việc không có kết quả
 • Không giỏi giao tiếp, ít khi nóng giận nhưng khi họ đã giận thì sẽ trở thành một ngọn núi lửa phun trào “nguy hiểm”
 • Đôi khi vì hành động chậm rãi, suy nghĩ đắn đo có nên làm hay không khiến họ đánh mất cơ hội quý giá

AT – người có phong cách chậm mà chắc

3. Khuyến nghị phát triển

– Người có vân tay chủng Arch sở hữu tiềm năng vô hạn, họ có thể làm được hầu hết việc nếu được hướng dẫn cụ thể và kiên trì, cho nên cần phải tận dụng mọi cơ hội để học hỏi và phát triển 

– Mở rộng kiến thức bằng cách tham gia các khóa đào tạo sâu về chuyên môn, đọc nhiều sách

– Rèn luyện tính kiên trì, xác định những mục tiêu nhỏ trên hành trình đạt được mục tiêu lớn

– Học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân,tập thói quen suy nghĩ và làm nhiều việc tích cực mỗi ngày để tạo năng lượng cho bản thân 

– Giảm xu hướng tự thu mình, chủ động gặp gỡ những người thành công để chia sẻ, học hỏi 

– Lắng nghe nhiều hơn ý kiến của người khác để nhận ra điểm thiếu sót và hoàn thiện bản thân

Người AT nên chủ động mở rộng mối quan hệ

– Người sở hữu chủng vân tay này cần nền tảng chắc chắn từ gia đình, nhà trường từ nhỏ bởi tính “chậm mà chắc” cho nên gia đình cần chú trọng vào giáo dục và sát sao hơn với con mang chủng AT

Lưu ý: những thông tin về chủng vân tay sẽ chính xác nhất đối với trẻ em dưới 6 tuổi bởi ở độ tuổi này, trẻ chưa được tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau và trẻ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện bản thân. Nhưng đối với người lớn, khi đã trải qua nhiều môi trường học tập và làm việc khác nhau thì độ chính xác từ thông tin chủng vân tay sẽ giảm đáng kể, người đọc nên biết chọn lọc thông tin phù hợp với bản thân để có những định hướng đúng và sát nhất cho bản thân. 

Việc tìm hiểu tiềm năng và đặc tính riêng của bản thân quan trọng như một tấm bản đồ, giúp bạn kích hoạt được các năng lực và tạo nên sự khác biệt cho chính bản thân mình. 

Qua bài viết này, Umit hy vọng bạn đã hiểu thêm một loại chủng vân tay nữa trong số 11 chủng vân tay. Mong rằng bạn có thêm góc nhìn dành cho những người thuộc chủng AT, và có khả năng khám phá được vân tay này trong những người xung quanh bạn. Biết, hiểu và thông cảm cho họ được sẽ khiến mối quan hệ của bạn càng trở nên khăng khít và vững chắc hơn. 

 

Với những bạn sở hữu vân tay AT thì UMIT mong qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức cho bản thân để có thể phát huy tối đa tiềm năng tối đa định hướng được con đường hoàn thiện đúng đắn nhất cho chính mình.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Nghề nghiệp phù hợp cho vân tay Arch

So sánh các chủng Au, As, At, Ar

So sánh giá làm Sinh trắc vân tay của các công ty sinh trắc hiện nay

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Viết bình luận