Mỗi vân tay có những thiên chức và đặc tính riêng. Au cũng không ngoại lệ. Vậy những người sở hữu chủng vân tay này là những người như thế nào? Có điểm gì nổi bật và cần có những gì để thành công,… Tất cả những điều này sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

1. Thế nào là chủng vân tay Au? Cách nhận biết dễ dàng nhất

Chủng vân tay Au (Arch Unarloop) hay còn được gọi là chủng vân tay núi lai nước xuôi. Đây là chủng vân tay kết hợp giữa hai chủng vân tay núi và vân tay nước theo chiều xuôi nên tuy nó được xếp vào chủng vân tay Arch nhưng vẫn có đặc điểm, hình dáng khác biệt thể hiện giữa hai chủng núi và nước.

Hình dáng của vân tay Au có đặc điểm nhận biết như sau: 

Các vân tay được xếp chồng lên nhau như hình của mình ngọn núi, có tâm kéo dài và đổi xuôi về phía ngón út. Hình dáng của nó gần giống như chủng vân tay Ar nhưng nếu Ar có tâm hướng về phía ngón tay cái thì Au lại hướng về phía ngón tay út trên bàn tay.

Chủng vân tay núi Au có gì đặc biệt
Chủng vân tay Au

Dựa vào đặc điểm về hình dáng này để các nhà nghiên cứu sinh trắc chỉ ra điểm riêng biệt của chủng vân tay Au so với các chủng khác. Đây được xếp vào trong những chủng vân tay đặc biệt và hiếm gặp trên thế giới.

2. Những đặc điểm tính cách nổi bật nhất của chủng vân tay Au

2.1. Đặc trưng nổi bật

+ Rất hay rụt rè, nhút nhát khi phải bước vào môi trường mới, không chủ động làm quen, hay bắt chuyện với người đối diện. 

+ Là một người chăm chỉ, tỉ mỉ, cần cù, làm một việc gì đó cũng rất cẩn thận, hết mình.

+ Có sự chân thành, thiện chí, có gì nói đó, hướng đến những điều tốt.

+ Họ nói ít làm nhiều, khiêm tốn, biết cung kính, kính trên nhường dưới.

+ Những người này thường rất nhẹ nhàng, tinh tế.

+ Ưu làm những việc lập đi lập lại, làm việc theo quy trình, nguyên tắc (tác động bởi đặc trưng của chủng vân tay núi).

+ Ảnh hướng theo môi trường bên ngoài, nghĩa là người này có thành công hay không ảnh hưởng rất lớn vào môi trường giáo dục và học tập, rèn luyện.

+ Họ luôn nhận thức theo hệ thống, hướng về chiều sâu, nghiên cứu kỹ lưỡng.

+ Ưu tiên thực hành, trải nghiệm, có tính nghi ngờ cao.

+ Khả năng tiếp thu vô hạn, ham học hỏi và có tính tích lũy, càng lớn lại càng ham học hỏi, có khát khao về tri thức rất lớn, luôn muốn tìm tòi, khám phá những cái mới. 

+ Là một người tu tâm, tu chí, luôn hướng về cái thiện.

+ Những điều gì khiến họ ấn tượng hoặc nằm trong chuyên môn thì họ nhớ rất là lâu, nhưng lại hay bị quên những điều lặt vặt như mang đồ đạc lúc đi có 5 thì lúc về chỉ còn 3, rất hay đãng trí.

+ Nội tâm thiên về suy nghĩ nhiều bên trong, mang hệ thống tuần tự và đôi khi cảm thấy cô độc.

+ Luôn tìm về quy luật, triết lý, hướng về sự vĩ mô

+ Luôn có tư tưởng cống hiến, hướng về phía con người

+ Là một người trọng tình, trọng lý

+ Hành động thường chậm hơn người khác không phải vì họ kém cỏi mà đặc trưng của họ là suy nghĩ, nghiên cứu.

+ Luôn làm theo từng bước, khéo léo và tinh tế

+ Có xu hướng đồng bộ hóa tất cả mọi việc, khả năng hòa đồng rất tốt nhưng cần có thời gian.

+ Rất khéo léo trong việc kết hợp, làm việc với hội nhóm

+ Họ rất biết lắng nghe nhưng có chọn lọc, không bao giờ tin ngay một cái gì luôn

+ Là một người cũng rất chân thành, tôn trọng người khác

+ Nhưng cũng là một người khó thổ lộ, ít khi biểu hiện cảm xúc ra bên ngoài

+ Đôi khi rất bốc đồng nếu được kích thích

+ Họ là một người quan sát rất là tính tế, chi tiết, đôi khi chậm hơn với người khác vì họ rất tỉ mỉ trong từng chi tiết

+ Họ sẽ nhớ lâu hơn khi quan sát bằng việc sử dụng hình ảnh

Đặc trưng tính cách nổi bật của chủng vân tay Au

2.2. Nhược điểm và cách khắc phục

+ Bởi vì tỉ mỉ quá nên đôi khi họ rất chậm và luôn bắt đầu chậm hơn người khác. Vì thế nên đôi khi họ khá là tự tin về bản thân mình, hay so sánh mình với người khác, như tự hỏi “sao mình lại kém cỏi thế nhỉ?”. Điều đó không đúng, không phải bạn kém cỏi mà là bạn đang muốn an toàn và chỉnh chu nhất. Nên cách khắc phục sự tự ti đó là bớt để ý suy nghĩ của người khác về bạn, cứ làm những gì bạn cho là đúng và cần thiết.

+ Khi bị ức hiếp, nói xấu thì những người có chủng vân tay Au thường có xu hướng im lặng không phản ứng nhưng lại để trong lòng và luôn để nó trong suy nghĩ của mình. Ảnh hướng đến tư tưởng cũng như công việc của họ. Vì thế khi nghe những lời nói xấu về mình, bạn nên hỏi trực tiếp để biết nguyên nhân tạo sao họ nói về bạn như thế còn nếu không muốn thì hãy bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đầu để tránh ảnh hưởng đến suy nghĩ và công việc của bạn.

+ Vì cứ dồn nén những suy nghĩ tiêu cực nên đôi khi họ rất cục tính và thường mất kiểm soát về hành động khi bị dồn nén tiêu cực quá lâu. Cách khắc phục là nên dành thời gian thư giãn, vui chơi mỗi khi bị áp lực hay stress. Hoặc mỗi khi tức giận bạn nên chấn tĩnh suy nghĩ lại, im lặng 1,2 giây để suy nghĩ. Điều đó sẽ giúp bạn kiềm chế cảm xúc một cách hiệu quả khi bị mất kiểm soát.

3. Vân tay núi Au có điểm gì đặc biệt?

Họ luôn có chiều hướng nghiên cứu rất kỹ khi bắt tay vào làm một việc gì đó. Đây là một người rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Từ đầu họ sẽ không nghĩ đến kết quả hay mục tiêu mà cố gắng. Cái đầu tiên họ nghĩ đến là quy trình thực hiện nó. Họ lập ra một kế hoạch chi tiết từng bước một rồi mới thực hiện. Thế nên đôi khi xuất phát chậm hơn với người khác nhưng việc làm của họ luôn rất an toàn và thành công cao hơn người khác vì có sự chuẩn bị rất chu đáo.

Họ không tin tưởng vào lý thuyết viễn vông hay lời nói của người khác mà điều thật sự khiến họ tin tưởng đó là trực tiếp thực hành và trải nghiệm nó khi nào có kết quả thì họ mới thật sự tin vào nó. Đây là một điểm đặc biệt của Au.

Họ là một người nghiêm về hướng nội nhiều hơn, suy nghĩ rất nhiều. Ví dụ trong việc giải quyết một hợp đồng công việc nếu những người khác chỉ nghĩ đơn giản là lập hợp đồng thật tốt và ký kết là xong thì những người Au lại nghĩ rất nhiều các trường hợp xảy ra như nếu có trục trặc thì sao, hợp đồng liệu có sai sót gì không? Những người Au được ví như lượng phù sa âm thầm bồi đắp bên dưới cho dòng sông, luôn luôn cho đi, không suy nghĩ thiệt hơn là mình được gì và mất gì. Là một con người của sự cống hiến.

Họ có rất nhiều trí thông minh như thông minh sáng tạo, thông minh nội tâm, thông minh ngôn ngữ, vận dụng sáng tạo. Có tiềm năng rất lớn trong việc nghiên cứu và phát minh.

4. Người thuộc chủng vân tay núi Au có hợp làm lãnh đạo hay quản lý cấp cao không?

+ Giáo dục: những người Au rất phù hợp với nghề giáo, giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho người khác, cống hiến cho nghiên cứu. Họ là những người rất thành công và có ảnh hưởng rất lớn trong ngành như cố vấn, giáo sư,…

+ Quản lý tài chính: Au cũng là người có khả năng quản lý tài chính rất tốt vì họ có thừa hưởng tính tỉ mỉ, chi tiết của chủng vân tay núi nên cũng khá phù hợp với công việc này.

+ Huấn luyện viên: Đây là một nghề nghiệp rất tiềm năng đối với những người có chủng vân tay núi lai nước xuôi vì đây là một người có xu hướng tích lũy kiến thức rất rộng lớn và truyền đạt ý rất tốt nên rất có tài năng trong những công việc làm huấn luyện viên trong tất cả các lĩnh vực như thể dục, thể thao, nghiên cứu, giáo sư,…

Trong mỗi lĩnh vực mà họ đảm nhiệm, họ đều có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, có rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng vì thế nên hoàn toàn có khả năng trở thành những nhà lãnh đạo cấp cao ở giáo dục, hay tài chính, trở thành những nhà cố vấn nghiên về nghiên 

Nghề nghiệp phù hợp với chủng vân tay Au

5. Người thuộc chủng vân tay Au cần lưu ý những gì để thành công?

+ Những người thuộc chủng vân tay Au có tiềm năng lớn nhưng cần có môi trường để phát triển và nếu được phát hiện càng sớm thì càng tốt. Vì thế nếu phát hiện thành viên trong gia đình có chủng vân tay Au thì nên tạo điều kiện tối đa để phát triển, tránh bỏ lỡ cơ hội và sự thành công.

+ Những người này chỉ giỏi khi tích lũy được đủ về kiến thức, tích lũy được đủ về kinh nghiệm và tích lũy được đủ về mặt thực hành. Nên cần phải có suy hướng học hỏi không ngừng nghỉ, đừng ngại vấp ngã hay trải nghiệm khó khăn. Thông qua những thất bại bạn sẽ vững chắc hơn và mạnh mẽ hơn. Đến một ngày nào đó bạn tích lũy đủ thì bạn sẽ “tỏa sáng”. Đừng quá vội vàng vì đó là sứ mệnh của bạn.

+ Cách dạy trẻ Au tốt nhất đó là chia các bài học thành nhiều phần, có hệ thống rõ ràng từng phần và cho con làm lập đi lập lại. Điều đó làm cho con tiếp thu kiến thức rất tốt và nhớ được lâu. Ví dụ như học toán, bố mẹ nên chia ra từng phần bài nhỏ như toán số, toán hình rồi cho con làm bài tập những dạng giống nhau. Con sẽ nhớ rất lâu và quan trọng là bé cũng rất thích việc có quy luật đó. Đặc biệt phải cho con thực hành nhiều. 

+ Những đứa trẻ Au nếu muốn con nhớ lâu thì bố mẹ nên sử dụng những hình ảnh minh họa để diễn đạt ý cho con như học từ vựng tiếng Anh thì nên kèm theo ví dụ minh họa hình ảnh, điều đó sẽ làm con thêm thích thú và nhớ lâu hơn, nhiều hơn.

Đó là tất cả những gì liên quan đến chủng vân tay núi Au – chủng vân tay núi lai nước xuôi. Hy vọng qua đây bạn sẽ hiểu hơn về nó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *