Nếu sở hữu một trong vân tay thiên tài thì bạn sẽ làm gì? Tập trung phát triển tiềm năng ấy và nỗ lực hết mình trên con đường đó? Tìm hiểu kĩ năng khiếu ấy là gì và tìm những chuyên gia giỏi nhất để hỗ trợ mình trên con đường thực hiện hóa tiềm năng? Kiểm tra bằng mọi phương pháp để chắc chắn rằng bạn đã thực sự sở hữu vân tay thiên tài ấy? Những điều trên không có gì là sai cả, nhưng bạn đừng quên rằng thiên tài cũng là con người. Con người chưa bao giờ là phiên bản hoàn hảo. Vậy những vân tay thiên tài ấy có điểm yếu hay không? Điểm yếu đó là gì? Liệu bạn có bao giờ thắc mắc điều đó? Tìm hiểu những bí mật đó trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chủng vân tay thiên tài và những điểm yếu

Trong số 3 chủng vân chính: vân nước, vân núi và vân đại bàng thì sẽ có một số chủng rất đặc biệt và được coi là hiếm, chúng mang những tiềm năng rất đặc biệt và rất ít người trên thế giới có được.

1.1 Chủng vân tay Accidental Whorl (WX)

Nằm trong hệ thống của chủng Đại bàng, chủng WX được xếp vào hàng hiếm nhất bởi chỉ có 0,1% dân số trên thế giới sở hữu vân tay này.

Sự hiếm ấy thể hiện trong tính cách của họ: là người có tính cách đa dạng, họ có rất nhiều ý tưởng và suy nghĩ khác biệt, không giống ai. 

Chính vì sự khác lạ ấy mà nội tâm của họ rất phức tạp, đôi khi chính họ cũng không thể hiểu nổi bản thân khiến tính cách họ thất thường, hơi khó chiều và bị nhiều người cho rằng họ lập dị. Mang trong mình sự “lập dị”, tính cách bốc đồng, dễ bị kích động thì chưa định hình hậu quả, nguyên nhân của sự việc thì họ đã thể hiện cảm xúc và hành động; điều này dễ hiểu lầm với những người lạ, chưa hiểu tính cách của họ.

Là nhóm người ưu sự tự do, độc đáo nên sẽ rất khó để ép học theo một khuôn khổ, họ thích sống, sinh hoạt và làm việc theo ý của họ.

1.2 Chủng vân tay Peacock Eye

Một chủng hiếm thuộc chủng Đại bàng, đây là chủng vân tay của con người cầu toàn, luôn biết làm đẹp và cũng rất có sức hút như một chú công kiêu hãnh thể hiện vẻ đẹp của mình bằng những chiếc đuôi lộng lẫy.   

Vì họ ý thức được vẻ đẹp của chính mình, nên có đôi lúc, họ tự đặt vị trí cao hơn người khác, cá tính mạnh nên sẽ có những lần cư xử, hành động dễ khiến người khác mất lòng, mất thiện cảm. Đôi khi những người mang chủng vân tay này được đánh giá là ít thể hiện cảm xúc ra ngoài và ít quan tâm tới cảm xúc của người khác nên sẽ khó kiếm được bạn, khó tìm được sự trợ giúp của người khác khi cần.

Chủng vân tay WX, WE và WC-I
Chủng vân tay WX, WE và WC-I

1.3 Chủng vân tay Whorl Composite – Imploding

Là người hoạt ngôn, biết ứng xử nhanh,linh hoạt trong nhiều tình huống, họ cũng có khả năng thích ứng với sự thay đổi của môi trường hoặc sự thay đổi đột xuất.

Nhưng sự linh hoạt ấy cũng là một nhược điểm với họ: họ dễ bị lung lay chính kiến hoặc suy nghĩ của bản thân. Suy nghĩ đa chiều đôi khi khiến họ bị lạc trong mê cung của ý tưởng, khiến họ băn khoăn và không biết nên chọn “giỏ trứng vàng” để đi tới quyết định cuối cùng.

1.4 Chủng vân tay Radial Loop

Là một chủng nước ngược độc đáo, nếu như thông thường chủng nước thường xuôi về ngón tay út thì với chủng Radial Loop những đường vân trên ngón tay sẽ “chảy” ngược lại và xuôi về ngón tay cái. Với dòng chảy ngược ấy, những người sở hữu vân tay cũng có lối suy nghĩ, tính cách đi ngược lại với số đông, tư duy vượt “ngoài chiếc hộp” thông thường, họ thường sử dụng những lập luận và lý lẽ trái chiều nên nhiều khi bị cho là lập dị.

Nhược điểm của họ là sống và làm việc theo cảm hứng nên dễ ảnh hưởng tới tiến độ chung của công việc. Họ thường có xu hướng phản ứng ngược, hay phản đối các ý kiến đóng góp từ người khác cộng thêm vẻ ngoài bị cho là lập dị nên dễ bị cô lập. Kỷ luật tự giác chưa cao, không theo chuẩn mực như nội quy của nhà trường hay công ty, họ cần người bên cạnh để nhắc nhở, động viên. Bên cạnh đó, họ cũng là một người có cái tôi cao nên dễ chủ quan với những tình huống khó lường trước và mất cơ hội học hỏi từ người khác.

Chủng vân tay RL và TA
Chủng vân tay RL và TA

1.5 Chủng vân tay Tented Arch

Thuộc chủng vân tay hiếm của chủng Núi, họ nổi bật lên hình ảnh của “ngọn núi” phong cách của họ là chậm mà chắc nên họ luôn thận trọng trong việc đưa ra quyết định, giỏi giám sát trong các quy trình. Khả năng tiếp thu và học hỏi của họ được xếp hạng top luôn.

Về tính cách họ cũng có những tính cách bốc đồng, nóng tính nhưng nhìn chung là họ biết kiềm chế và kiểm soát cảm xúc. Nhưng nếu như đó là tình huống khiến “giọt nước tràn ly” thì sự nóng giận ấy có thể bộc phát thành một “ngọn núi lửa phun trào”. Họ cũng khá là khép kín, không giỏi giao tiếp, họ cũng không phải là người mở đầu trong các câu chuyện mặc dù họ khá thân thiện và rất tốt tính. Một nhược điểm nữa là dù khả năng tiếp thu học hỏi của họ là vô hạn, họ cũng nỗ lực để theo đuổi một mục tiêu nhưng cũng dễ bỏ cuộc giữa chừng vì không có kết quả như mong đợi.

2. Cách khắc phục điểm yếu

2.1 Chủng vân tay Accidental Whorl (WX)

Điểm đầu tiên, người thuộc WX học cách chấp nhận sự đặc biệt của bản thân. Học cách kiên nhẫn, kiểm soát nội tâm và cảm xúc của chính mình bằng một số phương pháp như thiền, viết nhật ký, hoặc trò chuyện với một người mà bạn tin tưởng. Luôn để cho bản thân một không gian riêng, để bạn thoải mái có thời gian cho sở thích cá nhân.

Người có chủng WX cần học cách bình tâm và kiểm soát bản thân
Người có chủng WX cần học cách bình tâm và kiểm soát bản thân

Hoạch định kế hoạch rõ ràng, chi tiết, chia từng giai đoạn nhỏ để tập trung vào mục tiêu cụ thể, theo dõi hoặc lập một bảng tiến độ tự giám sát quá trình thực hiện. Đôi lúc, bạn cũng nên tự vấn bản thân về khả năng của mình để tránh tình trạng tự ti hoặc kiêu ngạo. Chữ “tài” với chữ “tai” cũng một vần với nhau nên người có chủng WX thật cẩn trọng trong cách hành xử và tư duy, suy nghĩ của mình.

2.2 Chủng vân tay Peacock Eye

Chủng Mắt công nên học cách lắng nghe và cảm nhận nhiều hơn, họ nên tránh hoặc giảm tần suất ép buộc người khác theo tiêu chuẩn và giảm sự kỳ vọng, yêu cầu cao của bản thân lên người khác. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, nếu bạn học được cách tôn trọng lộ trình phát triển của từng người thì mối quan hệ của bạn với mọi người xung quanh sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Học cách đặt vị trí của mình vào người khác để hiểu họ hơn, ví dụ như bạn có một công việc cần hoàn thành và bạn giao việc đó cho cấp dưới thì bạn nên cân nhắc tới lợi ích của bản thân với những lợi ích chung của công ty. Nếu công việc đó cần sự giải quyết nhanh chóng thay vì sự chỉnh chu thì hãy tập trung vào điều đó. Mặc dù sự tỉ mỉ, hoàn hảo là yêu cầu của bạn trong bất cứ công việc nào nhưng bạn nên tập trung vào mục đích của tập thể thay vì cá nhân. Bạn cũng nên học cách nhìn vào điểm tốt của mọi người thay vì lỗi lầm để giảm đi cái nhìn tiêu cực trong cuộc sống.

Nếu có thời gian thì bạn nên tham gia những hoạt động cộng đồng, hoạt động phi lợi nhuận để bản thân học cách giao tiếp, có thái độ cởi mở để người khác không hiểu lầm là kiêu ngạo.

2.3 Chủng vân tay Whorl Composite – Imploding

Là người “đa năng”, hứng thú với mọi thứ nên bạn cần có một kế hoạch làm việc thật rõ ràng, tỉ mỉ ra từng mục tiêu để giảm tính “cả thèm chóng chán” của bản thân. Tiếp theo, bạn cần học và tìm ra một phương pháp quản lý thời gian tốt và ứng dụng được, biết sắp xếp và cân nhắc công việc, điều gì cần làm trước và độ cấp bách để thực hiện từng việc, giảm tránh tình huống bạn làm việc rất chăm chỉ nhưng tới deadline đều bị trễ hạn. 

Chủng Whorl Composite – Imploding cần học xây dựng plan chi tiết, tỉ mỉ

Là con người đa mục tiêu dễ khiến bạn trở thành “thợ” của tất cả ngành nghề nhưng thực tế lại không chuyên sâu về nghề nào cụ thể. Chính vì vậy bạn nên chọn ra ngành bản thân đam mê và xã hội thực sự cần để tập trung nguồn lực, chuyên môn nhất.

2.4 Chủng vân tay Radial Loop

Là một con sông ngược dòng, dễ thay đổi nên bạn cần tập cách lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng và có những cột mốc cụ thể cho từng ngày. Tiếp theo là bạn cần học cách kỷ luật bản thân và hoàn thiện công việc theo kế hoạch đã được vẽ lên. Tạo cho mình một môi trường kỷ luật nghiêm khắc, nếu bạn không tự “lãnh đạo” được chính mình thì bạn chẳng thể làm lãnh đạo cho ai cả.

RL cần tri kỉ để khích lệ theo đuổi mục tiêu
RL cần tri kỉ để khích lệ theo đuổi mục tiêu

Tìm một tri kỷ, một người đáng tin cậy để có thể động viên, lắng nghe câu chuyện của bạn hoặc khích lệ, đôn đốc bạn không được bỏ cuộc và tiếp tục thực hiện mục tiêu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xây dựng một mối quan hệ tốt với những người xung quanh. Có thể từ việc chủ động bắt chuyện, chủ động làm leader, xây dựng niềm tin với đồng nghiệp, bạn đồng môn.

2.5 Chủng vân tay Tented Arch

Vân tay của thiên tài có điểm yếu không?
Người chủng TA cần học sự chủ động trong giao tiếp

Là người có tiềm năng vô hạn nên bạn cần tận dụng mọi cơ hội để học hỏi và phát triển càng sớm càng tốt. Bạn có thể học bằng cách tham gia các khóa đào tạo sâu về chuyên môn, đọc nhiều sách để mở rộng tầm hiểu biết. Thiết lập các mục tiêu nhỏ để kiên trì theo đuổi, lập ra những giải pháp nếu bản thân “lười”, bị viễn ra lý do để từ bỏ. 

Bạn cũng nên giảm xu hướng tự thu mình, chủ động gặp gỡ những người xung quanh hoặc đơn giản nhất, bạn nên mở lòng với những người đã quen để học hỏi, chia sẻ những điều bạn biết hoặc được học với họ.

 

Bài viết cùng chủ đề:

➤ Sinh trắc vân tay có chính xác không

➤ Những chủng vân tay cơ bản khi làm STVT

➤ Vân tay của thiên tài có gì đặc biệt

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *