Cách Nhận Biết Và Đặc Trưng Tính Cách Của Chủng Vân Tay Mắt Công (Peacock Eye)

Bạn là người khá tự tin về khả năng thẩm mỹ của mình? Bạn tự thấy bản thân rất cầu toàn, luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo, cân xứng và toàn diện mọi mặt. Bạn thấy mình có khả năng giao tiếp tốt, bạn biết để ý quan sát tình hình trước mới giao tiếp, để ý đến từng chi tiết, điều này đều được mọi người xung quanh bạn công nhận. Nếu bạn có những đặc điểm trên thì có thể bạn sở hữu cho bản thân vân tay Peacock Eye - một chủng vân tay khá hiếm trong các chủng vân tay. Cùng Umit tìm hiểu kĩ hơn về chủng Peacock Eye thông qua bài viết này nhé.

WP là một trong những chủng vân tay hiếm

WP là một trong những chủng vân tay hiếm

1. Đặc điểm nhận dạng của chủng Peacock Eye

Chủng vân tay này có hình dạng khá đặc biệt, là sự kết hợp của kiểu đường cong và đường xoáy, đường cong này xoáy tròn vào nhau giống như tấm bia đạn. Nhưng ở phần đuôi thì có hình dạng giống với đuôi mắt của các chú công. 

Chủng vân tay WP

Chủng vân tay WP

Hình dạng của chủng vân tay này đôi khi cũng khiến người xem nhầm lẫn.

2. Tính cách đặc trưng

Nhìn chung, những người sở hữu vân tay này có những điểm khá nổi bật và có phần nhỉnh hơn người bình thường. Họ có những tính cách thiên bẩm khá tinh tế và khả năng giao tiếp sắc sảo.

WP là người tự tin, chủ động và quyết liệt trong cuộc sống của họ

WP là người tự tin, chủ động và quyết liệt trong cuộc sống của họ

2.1 Ưu điểm

– Mẫu người cầu toàn, tiêu chuẩn cao, để ý đến từng chi tiết. Khi làm việc gì thì họ luôn mong muốn hoàn thành nó một cách tuyệt đối, giống như việc họ cảm thấy khó chịu khi chỉ đạt được 9 điểm thay vì 10 điểm. 

– Sắc sảo trong nhận thức, khôn ngoan trong giao tiếp, có khả năng xoay chuyển tình thế. Họ để ý những chi tiết nhỏ trong cuộc hội thoại, họ đánh giá tình hình trước khi giao tiếp. 

- Khá kén chọn trong giao tiếp, đặt tiêu chuẩn cao cho cả họ và những người xung quanh. Người chơi cùng hoặc hay tiếp xúc với WP cũng phải là người có năng lực hoặc giỏi về khía cạnh nào đấy.

- Có tiềm năng lãnh đạo, nếu được rèn luyện từ nhỏ thì tương lai sẽ là một nhà lãnh đạo độc đáo, lôi cuốn.

– Có khả năng thuyết phục người khác tin vào ý kiến và quan điểm của họ. Tuy nhiên không phải WP nào cũng giỏi hoàn toàn, tiềm năng này cần được phát triển thông qua sự rèn luyện về logic, và ngôn ngữ.

– Nhạy bén với thời cuộc, có khả năng dự đoán, khám phá thị trường mới. Giống như Bill Gates có thể đoán được tương lai công nghệ 30 năm sau hoặc góc nhìn của các nhà thiết kế thời trang với xu hướng thời gian ở tương lai. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng này, điều này còn tùy thuộc vào vân WP nằm ở ngón nào trên bàn tay của họ.

WP có khả năng dự đoán, khám phá thị trường mới

WP có khả năng dự đoán, khám phá thị trường mới

– Có khả năng tốt trong việc nhận diện hoặc tạo sự khác biệt, liên kết các ý tưởng để sáng tạo.

– Là người tự tin, chủ động và quyết liệt trong cuộc sống của họ.

– Cạnh tranh rất mạnh mẽ, họ luôn nỗ lực để chiến thắng và thành công. Họ biết cách vận dụng nhiều cách khác nhau một cách linh hoạt để đạt mục tiêu.

– Nhạy cảm, tinh tế với cái đẹp. Họ có thể đánh giá và xem xét các tiêu chuẩn về nghệ thuật. Tuy nhiên cũng cần làm rõ rằng khả năng này khác với việc họ có thể phối đồ đẹp hoặc viết, vẽ tốt. Vẽ hay phối đồ vẫn còn phụ thuộc vào chỉ số thẩm mỹ 3D và khả năng vận động tinh trong bài báo cáo đầy đủ.

– Đề cao tác phong chuyên nghiệp, luôn để ý xây dựng hình tượng cá nhân và có ý thức hoàn thiện bản thân.

– Quyến rũ dù họ là nam hay nữ thì đều thu hút người đối diện. Cho nên họ khá tự hào về bản thân. 

- Con chim công được cho là biểu tượng của sự may mắn nên họ thường được “quý nhân phù trợ” ở một số trường hợp như đi thi, xin việc,...

2.2 Nhược điểm

Không phải WP là chủng vân tay hiếm, có nhiều tài mà họ không có nhược điểm, “lắm tài nhiều tật”, WP cần xem những sai sót của bản thân để có thể khắc phục:

- Tính kiêu hãnh cao nên họ thường xem bản thân mình ở trên so với người khác, trong vài trường hợp họ khá ít quan tâm tới cảm nhận của người xung quanh.

- Sự cầu toàn quá lớn nên đôi khi những người làm việc hoặc nhân viên của WP sẽ cảm thấy rất áp lực, yêu cầu từ phía WP.

- Cũng vì sự cầu toàn ấy nên nhiều WP sẽ ôm đồm việc vào bản thân, tạo ra cảm giác khó tin tưởng vào người khác.

3. Khuyến nghị phát triển

Để cải thiện những nhược điểm trên thì WP nên chú ý những điều sau đây:

  • Học cách lắng nghe và cảm nhận nhiều hơn, WP nên bắt đầu từ những khóa học về hiểu bản thân, hiểu cảm xúc của người khác, tránh việc ép buộc người khác theo tiêu chuẩn và mong đợi riêng cá nhân.
  • Xem xét các tình huống theo nhiều mặt, cân nhắc giữa lợi ích bản thân và lợi ích của người khác, đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu họ hơn.
  • Hiểu, học và biết chấp nhận được sự khác biệt của người khác, WP cần hiểu rằng: Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu, họ không thể hoàn toàn giống như WP. Đầu tư hơn giá trị và điểm mạnh của người khác hơn là tập trung vào lỗi sai.
  • Học cách quản trị kỳ vọng của bản thân, biết cách tạo những động lực và hạnh phúc từ bên trong, chăm sóc thế giới nội tâm thay vì theo đuổi rất nhiều giá trị bên ngoài như địa vị, tiền bạc,...
  • Giữ một thái độ cởi mở để tránh bị hiểu lầm những trường hợp bị cho là kiêu căng, lạnh lùng do vô ý.
  • Tham gia nhiều hoạt động cộng đồng để cải thiện, nâng cao các kỹ năng tương tác giao tiếp, sống lạc quan và nhẹ nhàng hơn.

4. Cách để giao tiếp với người thuộc chủng WP 

  • Khi giao tiếp với người có chủng Wp, cần duyên dáng, tinh tế, hiểu được mục đích giao tiếp của bản thân và phải biết cách chọn lọc ngôn ngữ và có sức thuyết phục cao.
  • Tôn trọng họ trong việc giao tiếp và ra quyết định, không nên ép buộc họ chỉ làm theo ý kiến này hoặc chỉ nên đi theo hướng này, lắng nghe ý kiến và sự phân tích của WP một cách kỹ lưỡng và cân nhắc.
  • Chỉ nên đề cập khuyết điểm hoặc lỗi sai của họ ở nơi riêng tư.

 

Bài viết cùng chủ đề:

➤ So sánh hai chủng vân tay WP và WD

➤ Các chủng vân tay Whorl - Loop - Arch

➤ Sinh trắc vân tay có chính xác không?

 

Viết bình luận