Có nên làm sinh trắc vân tay cho bé

Mục đích chính của ngành khoa học sinh trắc học dấu vân tay là để cung cấp cho cá nhân một bài báo cáo về năng lực bẩm sinh thông qua dấu vân tay. Việc khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân sẽ giúp cá nhân họ có một cái nhìn tổng quát về bản thân mình, từ đó tự tin xây dựng và phát triển bản thân theo đam mê và khát vọng. Chính vì thế mà sinh trắc vân tay được khuyên nên làm cho các bé từ nhỏ để có định hướng rõ ràng trên con đường phát triển của bé. Theo dõi bài viết dưới đây của Umit để cùng hiểu thêm nhé.

1. Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc học dấu vân tay có thể được hiểu đơn giản là nó đề cập tới sự liên quan giữa vân tay và não bộ, đây là nghiên cứu về di truyền học. Mặt khác, ngành sinh trắc học dấu vân tay là một phương pháp khoa học khám phá tiềm năng con người dựa trên các ngành có liên quan như: khoa học về gen, phôi thai học, sinh trắc học vân tay, khoa học thần kinh, và tâm lý trẻ em.

 

Sinh trắc dấu vân tay là gì

2. Sinh trắc vân tay có tác dụng gì với trẻ em  

  • Giúp cha mẹ khám phá được những TIỀM NĂNG THIÊN BẨM của con để định hướng phát triển thể chất và tinh thần từ sớm và bắt đầu định hướng phát triển từ sớm, lên định hướng cho con khi chuyển cấp.
  • Giúp cha mẹ hiểu được mối quan hệ các chỉ số cơ bản như IQ, EQ, AQ, CQ mà con sở hữu.
  • Giúp cha mẹ phân tích 8 loại trí thông minh dựa trên Thuyết Đa trí tuệ của Giáo sư Howard Gardner.
  • Giúp cha mẹ phân tích khả năng vượt trội của các thùy não (thùy trước trán, thùy đỉnh, thùy chẩm, thùy trán, thùy thái dương), chỉ số TFRC (tiềm năng tư duy bẩm sinh), 10 chức năng não bộ.
  • Giúp cha mẹ HIỂU CON và có PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY PHÙ HỢP hơn ngay từ sớm mà trẻ con không bị ép buộc vào những lĩnh vực bé không có năng khiếu.
  • Nắm bắt TÂM LÝ, TÍNH CÁCH, HÀNH VI và CÁCH SUY NGHĨ của trẻ, cải thiện vấn đề bất đồng trong gia đình vào tạo môi trường hòa hợp giữa các thành viên.
  • Lên kế hoạch chi tiêu, đầu tư đúng tiềm năng của con một cách hợp lý.

Lợi ích sinh trắc vân tay

3. Có nên làm sinh trắc vân tay cho trẻ em không?

Đầu tiên, cha mẹ nên xem kết quả, những chỉ số sau khi làm sinh trắc vân tay là một dạng tham khảo khách quan, chứ không phải áp dụng 100% toàn bộ những điều được gợi ý trong sinh trắc vân tay.

Cha mẹ nên làm STVT cho trẻ từ nhỏ

 

Sinh trắc vân tay vốn là dạng kiểm tra năng lực, bẩm sinh của con người, xác định điểm mạnh, điểm yếu thì đây là điều mà ai cũng muốn tìm kiếm để hiểu bản thân. Nên dù dẫu bạn có 40 tuổi, 50 tuổi thì những mong muốn đều không thay đổi. Sinh trắc vân tay là một công cụ để giúp mọi người làm điều đó. Sinh trắc vân tay cho trẻ em càng quan trọng hơn với người lớn. Theo các chuyên gia, giai đoạn vàng của trẻ để phát triển thể chất và tinh thần có 3 lần: từ 0-3 tuổi, từ 5-7 tuổi và thời kỳ cuối cùng từ 8 tới 10 tuổi. Nếu như được biết những thông tin như trên thật sớm và có những định hướng phù hợp thì cha mẹ sẽ không phải hối hận khi tiến hành làm sinh trắc vân tay cho con. 

Chốt lại, trẻ em NÊN làm sinh trắc vân tay từ sớm, theo ý kiến của các chuyên gia, bé có thể làm sinh trắc từ giai đoạn 1 tuổi tới 6 tuổi là tốt nhất. Cha mẹ có thể xem xét trên nhiều khía cạnh của gia đình để ra quyết định làm sinh trắc cho bé.

4. Khi làm sinh trắc vân tay cho trẻ cần lưu ý điều gì ?

Khi làm sinh trắc vân tay cho trẻ, cha mẹ nên lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng. Bởi từ kết quả sinh trắc vân tay, phụ huynh sẽ phải định hướng lại, tìm hiểu những cách giáo dục phù hợp hơn với khả năng của trẻ, việc này có ảnh hưởng mạnh mẽ tới nhận thức, tính cách và phương pháp học tập. Quan trọng hơn, điều này sẽ tác động nhiều tới sự thành công trong tương lai của bé. Cho nên, phụ huynh cần lựa chọn địa điểm làm sinh trắc vân tay đạt chuẩn, có tính bảo mật vân tay cao, và đội ngũ tư vấn có chuyên môn, kinh nghiệm cao. Hiện nay, trung tâm sinh trắc vân tay có rất nhiều nên phụ huynh cần lựa chọn một cách thông minh để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra. 

Có nên làm sinh trắc vân tay cho bé

 

Phụ huynh cần phải biết rằng không có gì là hoàn toàn chính xác một cách tuyệt đối. Không phải trẻ sở hữu những dấu vân tay hiếm, đặc biệt thì tương lai trẻ sẽ trở thành người nổi tiếng, thành công. Kết quả sinh trắc vân tay không nói lên được tương lai và sự thành công của trẻ mà chính là do môi trường và phương pháp phụ huynh áp dụng kết quả đó. Cha mẹ hãy coi kết quả sinh trắc học vân tay là tấm bản đồ, trong đó hướng đi của con đường lý tưởng nhất đã được vẽ sẵn, cha mẹ hãy dùng những phương pháp để đồng hành cùng con trong hành trình ấy. Nếu con bộc lộ ra sự chán ghét với những môn học mà con có khả năng nhiều, cha mẹ dành thời gian tìm hiểu hơn, có thể một vài lý do môi trường như bạn bè, giáo viên,... là trở ngại của con. Cha mẹ cùng con giải quyết vấn đề ấy nhé.

Đầu tư hợp lý cho con thông qua STVT

 

Tuy nhiên phụ huynh cũng không nên quá tập trung vào những môn học mà trẻ có năng khiếu, phụ huynh có thể đầu tư song song với môn học con yêu thích để không tạo sự gò ép cho trẻ. Cha mẹ hãy luôn linh hoạt trong phương pháp dạy con để tạo môi trường phát triển thoải mái nhất cho trẻ. 

5. Nên làm sinh trắc vân tay ở đâu?

Sinh trắc vân tay UMIT là một trong những trung tâm sinh trắc vân tay hàng đầu hiện nay, được ứng dụng công nghệ của ADRC - Trung Tâm Sinh Trắc Học Vân tay Châu Á. Nhân viên được đào tạo bài bản, dấu vân tay bảo mật, thời gian làm chỉ trong 10 ngày sẽ làm hài lòng cha mẹ muốn tìm hiểu và làm sinh trắc vân tay cho con.

UMIT được bình chọn đơn vị làm STVT uy tín

Umit có cơ sở tại 3 miền nên bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và làm sinh trắc vân tay nhanh, tiết kiệm và hiệu quả.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Bé mấy tuổi làm sinh trắc vân tay là tốt nhất

Những điều nên biết trước khi muốn làm sinh trắc vân tay cho trẻ

So sánh giá làm sinh trắc vân tay của các trung tâm

 

Viết bình luận