Nắm quyền kiểm soát bản thân

Trong thực tế, bạn là chủ tịch của công ty dịch vụ bản thân đó chứ. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm các khâu từ: sản xuất, kiểm soát công ty ( kiểm soát bản thân ) , nghiên cứu và phát triển, tiếp thị, tài chính, và bán hàng.

Nếu bạn xem mình như một người làm công, tất cả tùy vào mệnh lệnh của người khác. Từ làm gì, học gì, ăn gì… Bạn có đang mất dần quyền kiểm soát cuộc sống không? Điều này có thể gây tử vong cho thành công lâu dài của bạn.

Mặt khác, nhìn mình như là một người lao động tự do, bạn thấy rằng bạn cũng tự chịu trách nhiệm tất cả mọi thứ xảy ra bởi vì hành động và thái độ của bạn.

Bây giờ là lúc bạn quyết định làm thế nào để sử dụng tài năng và khả năng theo cách như vậy mà vẫn được trả tiền nhiều. Không có ai khác sẽ làm điều đó cho bạn. Bạn là ông chủ! Những người khác có thể giúp bạn, chỉ cho bạn đi đúng hướng và thậm chí cho bạn cơ hội. Nhưng trong khâu phân tích cuối cùng, không ai có thể đưa ra quyết định quan trọng về tương lai và cơ đồ của bạn.

 

Nắm quyền kiểm soát bản thân

Nắm quyền kiểm soát bản thân

 

Xác định thế mạnh để kiểm soát bản thân

Dưới đây là bốn câu hỏi mà bạn cần tự hỏi mình một cách thường xuyên:

  1. Đâu là việc mà tôi thích làm nhất?
  2. Làm thế nào để mô tả công việc lý tưởng của tôi?
  3. Nếu tôi có thể làm tạI bất kỳ vị trí nào mà tôi thích, ở bất kỳ công ty mà tôi chọn… Thì đó là công việc gì?
  4. Nếu tôi trúng số được một triệu đô la, và tôi cần chọn một công việc làm ổn
định trong thời gian dài, tôi sẽ chọn công việc gì?

Khi phát hiện ra điểm mạnh của bạn, hãy tự hỏi bản thân: “Tài năng và khả năng của mình là gì?” Bạn đã thành công gì trong quá khứ? Điều gì bạn làm một cách dễ dàng mà dường như lại là khó khăn với người khác? Trong những lĩnh vực bạn từng làm, việc gì đem lại cho bạn nhiều niềm vui nhất? Tất cả các câu trả lời cho những câu hỏi trên là những dấu hiệu cho thấy cách làm thế nào để triển khai cho bản thân để tăng lợi nhuận trên công sức bỏ ra.

Là kết quả của quá trình đúc kết lâu dài, những gì bạn được học, những trải nghiệm, bề dày thành tích, điều bạn quan tâm và tầm nhìn tương lai… Những điều đó làm nên con người bạn. Bạn có thể làm cực kỳ tốt tại một vai trò nào đó. Bạn phải chịu trách nhiệm cho việc tìm ra vai trò đó là gì. Sau đó đặt cả trái tim mình vào những việc đang làm để hoàn thành tốt vai trò đó.

Chỉ khi bạn khám phá ra những gì bạn thực sự thích làm, rồi sau đó cam kết với chính mình rằng toàn tâm toàn ý với lựa chọn đó. Thì bạn mới bắt đầu sống thực sự và đạt được cuộc sống trọn vẹn.

 

Kiểm soát bản thân sẽ giúp bạn xác định rõ ràng bạn là ai

Kiểm soát bản thân sẽ giúp bạn xác định rõ ràng bạn là ai

 

Nắm quyền kiểm soát bản thân giúp bạn làm rõ được nhiều điều

Hãy xem lại công việc và khả năng hiện tại của bạn, rồi hỏi chính mình: “Tôi muốn trở thành ai trong ba hay năm năm tới?” Loại công việc nào mà bạn muốn được làm? Bạn muốn được làm việc với ai? Mức độ trách nhiệm trong công việc ra sao? Bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền? Bạn muốn sống tại những quốc gia nào?

Hãy để trí tưởng tượng của bạn tuôn chảy tự do một lúc. Hãy tưởng tượng rằng không giới hạn cho những việc bạn có thể làm được, bạn có được tất cả những gìbạn muốn, ở những nơi mà bạn thích. Hãy tưởng tượng rằng tất cả sự lựa chọn của bạn đều hiện thực.

Nhìn tổng thể vào công việc và cuộc sống hiện tại của bạn, rồi tự hỏi “Những người nào tôi ngưỡng mộ và muốn được như thế?” Bạn biết những ai đang làm được việc mà bạn muốn làm và có phong cách sống như bạn hằng mong muốn? Bạn cần phải thay đổi gì để có cuộc sống như người đó? Hãy nhớ rằng: Bất cứ điều gì ai đó đã làm được, người khác cũng có thể làm như vậy! Bạn sẽ không bao giờ sao chép được chính xác 100% một ai đó, nhưng bạn không cần phải làm vậy. Bạn có thể sử dụng những thành tựu và lộ trình thành công của người khác như là các minh chứng và hướng dẫn bạn đi đến cuối cuộc hành trình. Thành công giống nhau, nhưng bạn là duy nhất, khác biệt và thành công theo cách của riêng bạn.

 

Tham khảo thêm bài viết : Trắc nghiệm MBTI – Phương pháp trắc nghiệm giúp khám phá tài năng


 

TRUNG TÂM SINH TRẮC VÂN TAY UMIT

Hotline : 0903 629196

Website chính thức : umit.vn

Viết bình luận