Sinh Trắc Vân Tay Có Tốt Không?

Vấn đề STVT đang trở thành một đề tài được rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc là liệu sinh trắc vân tay có tốt không? Nó có thật sự cần thiết hay không? Nếu có thì những ai nên làm STVT và nên làm vào thời điểm nào?... Có vô vàn những câu hỏi được đặt ra. Nếu bạn đang tò mò muốn biết thì còn chần chừ gì nữa, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1.Sinh trắc vân tay là gì? Liệu nó có thật sự tốt và cần thiết không?

STVT là một phương pháp khoa học giúp phát hiện những tài năng sẵn có của con người thông qua sự phân tích dấu vân tay của người đó để đưa ra những chỉ số cụ thể về tính cách, khả năng, và cơ chế vận hành não bộ. Góp phần cho chúng ta biết những thế mạnh và điểm yếu của mình từ đó dễ dàng vun đắp kỹ năng biến yếu thành mạnh, hoàn thiện bản thân.

Vậy thì một câu hỏi đặt ra là liệu nó có thật sự tốt và cần thiết hay không? Và câu trả lời là có. Vì nó sẽ cho bạn thấy được bức tranh toàn cảnh những khả năng mà mình đang nắm giữ, mình có trong tay vũ khí gì? Khả năng phát lộ đến đâu.

Và nếu làm STVT sớm thì nó thật sự rất tốt. Vì qua đó bạn sẽ dễ dàng hoàn thiện bản thân một cách khoa học nhất.

Những ai nên làm sinh trắc vân tay?

Những ai nên làm sinh trắc vân tay?

Còn gì tốt hơn việc biết được tấm bản đồ cho thấy những nơi bạn cần đến. Điều đó rất cần thiết đúng không nào? Thay vì bạn cứ loay hoay không biết mình đang muốn gì. Tại sao mình làm giỏi việc này nhưng lại dở việc khác,... Thì sao không tin tưởng vào khoa học thực tế này để có được hướng đi cụ thể cho mình. 

2.Những ai nên làm STVT?

Từ mục đích và vai trò chủ yếu, cốt lõi của STVT là đưa ra kết quả cụ thể nhất, chi tiết nhất về con người và có những định hướng rõ ràng về tương lai. Vì thế những người nên tiếp cận với phương pháp này là trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và cả những ai đang bị bị mất phương hướng.

2.1. Trẻ nhỏ

Tại sao nói bố mẹ nên làm STVT cho con từ sớm? Bởi vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho trẻ. Qua phân tích, không chỉ giúp bố mẹ hiểu được con mình hơn, biết được con mình có những khả năng gì? Những tiềm năng ẩn chứa trong con mình để có những định hướng phù hợp cho chúng thì nó còn giúp tiết kiệm rất nhiều về thời gian và tiền bạc.

Thay vì cho con học rất nhiều các kỹ năng mà không đi đến đâu thì sao không chỉ tập trung vào một hoặc một vài thứ trẻ có khả năng nhất, có thể làm tốt nhất. Điều đó không chỉ mang lại thành công cho con mà còn tiết kiệm rất nhiều cả về thời gian và tiền bạc cho bố mẹ. 

Ở các nước phương Tây đã định hướng cho con mình bằng sinh trắc học từ rất sớm. Thời điểm vàng cho quá trình này đó là trẻ từ 1 - 6 tuổi. Làm nó càng sớm thì cha mẹ càng hiểu và có những định hướng tốt cho con hơn.

Nói thế thì không phải những trẻ trên 6 tuổi không cần làm STVT nữa. Tất cả những lứa tuổi khác đều được. Chỉ có điều là làm càng sớm thì càng có lợi mà thôi.

Sự cần thiết khi làm sinh trắc vân tay

Sự cần thiết khi làm sinh trắc vân tay

2.2. Thanh thiếu niên

Những bạn trẻ, những người đang bước vào ngưỡng cửa định hướng nghề nghiệp mà không biết được mình thật sự muốn gì? Mình thích hợp với nghề nghiệp nào? Để lựa chọn con đường học tập cho đúng đắn khỏi mất thời gian và tiền bạc vào những thứ vô ích, không đi đến đâu cả. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này thì STVT sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Những kết quả của quy trình STVT sẽ giúp bạn định hướng một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Nó sẽ giúp bạn biết được bạn thật sự phù hợp với lĩnh vực nào? Bạn sẽ có khả năng phát triển tốt nhất trong công việc gì? Từ đó bạn có thể đưa ra những định hướng cụ thể cho mình và yên tâm đi theo định hướng đó. Nó vừa là định hướng, vừa tạo ra cho bạn một động lực để quyết tâm hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi biết mình thích gì, muốn gì và cần gì? 

2.3. Những ai đang bị mất phương hướng

Nếu bạn đang hoang mang khi cảm thấy mệt mỏi và thật sự không phù hợp với công việc hiện tại. Tại sao họ làm tốt được mà mình thì lại không? Có lúc muốn buông xuôi khi không biết mình phải làm như thế nào?... Bạn đang gặp phải những vấn đề này trong cả công việc và cuộc sống vì bạn thật sự chưa biết mình là ai? Mình thực sự thuộc về cái gì? Bạn sẽ biết được con người bên trong của bạn, khả năng của bạn và quan trọng là bạn phù hợp với những gì thông qua STVT. Ngoài ra các chuyên gia cũng sẽ giúp bạn đưa ra những định hướng đúng đắn nhất cho bạn. Nên bạn cứ yên tâm là sẽ có được một hướng đi cụ thể, chi tiết và nếu bạn đủ quyết tâm thì bạn hoàn có thể thành công. Hãy luôn tin tưởng vào những gì khoa học phân tích nhé.

3.Kết quả STVT liệu có bị thay đổi hay không?

STVT thực chất là lấy những đường vân trên 10 đầu ngón tay của bạn để phân tích dựa trên mối quan hệ giữa vân tay và não bộ. Kết quả này được phân tích một cách khoa học có cơ sở. Vì thế có thể hoàn toàn tin tưởng vào kết quả đó.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là dấu vân tay có thay đổi không? Câu trả lời là không. Dấu vân tay sẽ không bao giờ thay đổi theo thời gian và trong 7 tỷ người thì không ai giống ai cả nên nó mới được sử dụng làm Chứng minh thư nhân dân. Khi chúng ta tròn 12 tháng tuổi thì vân tay đã hình thành đầy đủ, cấu tạo cũng như mật độ phân bố… Khi chúng ta lớn lên, nó sẽ có sự phát triển to dần nhưng hình dạng thì sẽ không bao giờ thay đổi. 

Vì vậy dù có làm STVT khi một tuổi hay là khi 18 tuổi, 40 tuổi đi chăng nữa thì kết quả sẽ không bao giờ thay đổi. 

4.Chi phí cho một bài kiểm tra STVT

Có rất nhiều người thắc mắc chi phí cho một bài STVT là bao nhiêu, có đắt hay không? Thực tế hiện nay, chi phí sẽ giao động từ 1.500.000 – 3.400.000 đồng. Tại sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy? Vì đa số các trung tâm sinh trắc mới nổi hiện nay đều sử dụng phần mềm sinh trắc vân tay của Trung Quốc.

Nên khi muốn làm STVT thì bạn nên chú ý dựa vào sự uy tín cũng như kinh nghiệm của tổ chức đó hơn là giá thành của nó. Các cơ sở uy tín lâu năm trên thị trường sẽ không bao giờ làm dịch vụ STVT rẻ đến như vậy được. Vì nó đúng với câu “đồ tốt thì không rẻ” còn đồ rẻ thì thường không tốt.

lợi ích khi làm sinh trắc vân tay

Lợi ích khi làm sinh trắc vân tay

Tuy nhiên bỏ ra một số tiền để đổi lấy được cả một định hướng tương lai và có hạn sử dụng suốt đời thì nó đúng là 1 món hời. Vì thế khi bạn đã có ý định STVT thì nên chọn một tổ chức uy tín để không phải lãng phí tiền bạc và thời gian một cách vô bổ.

5. Nên làm STVT ở đâu uy tín?

Hiện nay với sự phát triển về nhu cầu của STVT thì đã có rất nhiều cơ sở mở ra để làm dịch vụ này. Tuy nhiên để tìm được một cơ sở có uy tín, đáng tin cậy, kết quả chuẩn xác thì không phải dễ.

Có một vài tổ chức STVT uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là UMIT, InterGen, Talents Global, BCODE, GeniusPrint,... Bạn có thể làm ở bất cứ đâu mà bạn muốn nhưng hãy cân nhắc kỹ với những trung tâm làm sinh trắc giá dưới 3tr nhé. 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Có nên làm Sinh trắc vân tay không?

Dịch vụ sinh trắc vân tay uy tín tại TPHCM

So sánh giá làm STVT của các công ty hiện nay

Làm STVT lấy dấu vân tay ngón nào

Viết bình luận