Hiện nay hội chứng tự kỷ là một trong những mối lo ngại hàng đầu của cha mẹ trên con đường phát triển của trẻ. Nhìn con thụ động, kém thông minh lanh lợi, ngại tiếp xúc với đám đông, không muốn giao lưu kết bạn thì có ông bố bà mẹ nào không khỏi xót xa. Đặc biệt có nhiều trường hợp trẻ mắc chứng bệnh tự kỷ hiếm có, trẻ vẫn phát triển bình thường nhưng đến một độ tuổi nhất định thì thoái hóa về cơ thể và thần kinh. Liệu có biện pháp nào “dự đoán” được tình trạng này của trẻ? Phương pháp nào giúp cha mẹ nhận biết được những “dấu hiệu” bất thường từ hội chứng này của con? Sinh trắc vân tay sẽ là câu trả lời thỏa đáng cho các bậc phụ huynh trong trường hợp này.

Sinh trắc vân tay
Sinh trắc vân tay

1. Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc học dấu vân tay là ngành khoa học phân tích năng lực con người thông qua mối quan hệ mật thiết giữa dấu vân tay và cấu trúc của não bộ. Bằng những đặc điểm ở vân tay như hình thái, mật độ phân bố và số đường vân, nó giúp mỗi người khám phá tính cách bẩm sinh, điểm mạnh, điểm yếu, năng lực của bản thân. Và kết quả này có độ chính xác cao, lên tới 95% cho từng người.

Sinh trắc vân tay được các nhà khoa học nghiên cứu ra từ những năm 1985. Các nhà khoa học đã phát hiện bộ não của con người bắt đầu hình thành và phát triển đồng thời với sự hình thành vân tay của thai nhi trong khoảng thời gian từ 13 tuần tuổi cho đến 19 tuần tuổi.

vân tay được hình thành với quá trình của phát triển của não
vân tay được hình thành với quá trình của phát triển của não

Cho nên có thể nói rằng phân tích về mật độ phân bổ của dấu vân tay chính là tìm hiểu về cách thức hoạt động của não bộ.

Sau hàng nghìn thí nghiệm thì các nhà khoa học phát hiện ra rằng mỗi ngón tay trên bàn tay đại diện cho những khả năng nhất định của con người.

Bàn tay phải sẽ đại diện cho bán cầu não trái, nơi xử lý những dữ liệu, thông tin logic và cần phải tư duy nhiều của con người.

Ngón tay cái của bàn tay đại diện cho khả năng tổ chức và quản lý, phán đoán, nhận định vấn đề và nhận thức bản thân, ngón tay cũng đại diện cho sự kỷ luật và khả năng kiểm soát thực hiện các hành động của người đó. Ngón trỏ tập trung vào khả năng phân tích, tư duy, khả năng xử lý ngôn ngữ và tư duy lập luận chặt chẽ. Ngón giữa đại diện cho khả năng vận động tinh của con người, đó là những sự phối hợp giữa các cơ trên ngón tay. Khả năng tập trung vào vận hành chi tiết, quy trình làm việc. Ngón áp út đại diện cho khả năng ngôn ngữ, giải mã những ký hiệu âm thanh, hiểu và ghi nhớ chúng qua thính giác. Cuối cùng ngón út đại diện cho khả năng đọc, giải thích đồ vật và ghi nhớ thông qua thị giác. 

Mỗi ngón tay sẽ đại diện cho khả năng của trẻ
Mỗi ngón tay sẽ đại diện cho khả năng của trẻ

 

Bàn tay trái sẽ đại diện cho não phải, nơi xử lý những mô hình tổng thể, khái niệm không gian, khả năng  tưởng tượng. Ngón tay cái đại diện cho khả năng lãnh đạo, tương tác, hướng ngoại, khả năng định hướng và tạo sức ảnh hưởng ra bên ngoài. Ngón trỏ sẽ tập trung nhiều vào khả năng tưởng tượng, sáng tạo, liên kết những suy nghĩ trừu tượng về không gian, thị giác nhiều hơn. Ngón giữa nói về khả năng vận động thô, từ những di chuyển của cơ thể, khả năng kiểm soát các cơ và vận động của con người. Ngón áp út và ngón út đều đại diện cho sự am hiểu về mỹ thuật, cách phối màu, phim ảnh, thời trang, khả năng cảm nhận cái đẹp bằng thị giác.

2. Mối quan hệ giữa Sinh trắc vân tay với dự đoán và cảnh báo tự kỷ

Ngoài lý do di truyền gen gây nên chứng tự kỷ của trẻ thì mất cân bằng não, khiếm khuyết trong não bộ cũng là yếu tố được chú ý ở chứng bệnh này. Những suy nghĩ trẻ không thể bộc lộ ra bên ngoài, sự sợ hãi bởi môi trường xung quanh, sự khác biệt bởi lối suy nghĩ, hành xử,… khiến trẻ bị tổn thương mạnh về tâm lý. 

Sinh trắc vân tay cho bé - Tự kỷ không còn là nỗi lo
Dự đoán tự kỷ qua vân tay

Như đã đề cập ở trên, ngón trỏ ở tay trái tập trung vào khả năng phân tích, tư duy, khả năng xử lý ngôn ngữ và tư duy lập luận chặt chẽ. Nên nếu khả năng xử lý ngôn ngữ của trẻ kém, khó giao tiếp thì sinh trắc vân tay sẽ cảnh báo về nguy cơ này cho cha mẹ sớm. 

Hoặc ngón tay cái của tay phải đại diện cho khả năng quản lý, nhận thức về bản thân và tính kỷ luật của trẻ. Khi bị tự kỷ, trẻ biết rõ bản thân không muốn tiếp xúc với đám đông, không muốn tương tác với bạn đồng trang lứa hay người lớn mà chỉ muốn chơi một mình. Trẻ không để ý tới lời nói hay sự khuyên nhủ của người lớn và thường rất khó để thay đổi nhận thức, lỗi sai của trẻ,… Những điều này sẽ được sinh trắc vân tay sẽ cảnh báo tình trạng của bé từ đó phụ huynh hiểu và có biện pháp điều chỉnh sớm nhất.

Sự mất cân bằng ở thùy não cũng là một trong những nguyên nhân của tự kỷ. Sinh trắc vân tay cũng tiết lộ cho cha mẹ biết mức độ phân bổ notron và sự hoạt động ở các thùy não. Những khả năng xử lý xúc giác ở thùy đỉnh, khả năng xử lý thông tin qua thính giác ở thùy thái dương. Nên nếu trẻ có xu hướng bị rối loạn cảm xúc và xúc giác như không biết đau, không sợ ngã, vấp,.. sự kém linh hoạt khi nói chuyện thì rất dễ bị tự kỷ và sinh trắc vân tay sẽ có những chẩn đoán sớm nhất để cha mẹ hiểu rõ hơn về con ở thế giới bên trong. 

Tìm hiểu sinh trắc vân tay chính là tìm hiểu về bản đồ não của trẻ thông qua các hình dạng, kích thước của vân tay. Đây sẽ là phương pháp khoa học giúp bố mẹ tìm hiểu toàn diện về nhận thức, những diễn biến về tâm lý, tình cảm, hành vi suy nghĩ trong con. Từ đó cảnh báo sớm nhất về tình trạng tự kỷ cho bé để có biện pháp chữa trị hiệu quả. 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Sinh trắc vân tay là gì

➤ Cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ cái siêu nhanh

➤ Trẻ bướng bỉnh phải dạy thế nào

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *