Phương pháp Glenn Doman – Giáo dục sớm cho trẻ

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn có nên giáo dục sớm cho trẻ hay không và phương pháp Glenn Doman, một phương pháp giáo dục rất hiệu quả cho trẻ

 

Tại sao lại cần giáo dục sớm cho trẻ ?

Tất cả trẻ em ngay từ khi sinh ra đều có xuất phát điểm như nhau. Tuy nhiên sau đó,tùy thuộc vào bộ não của bé có được tiếp thu đúng phương thức giáo dục hay không. Nếu cứ để phát triển theo lẽ tự nhiên khiến những khả năng vượt trội của trẻ sẽ dần mất đi. Điều đó quả là đáng tiếc. Chính vì vậy cần giáo dục sớm giúp các bậc phụ huynh sớm nhận ra tài năng của trẻ để có định hướng cũng như phương pháp dạy học phù hợp với trẻ.

Phương pháp Glenn Doman giúp trẻ bộc bộ tiềm năng từ sớm

Phương pháp Glenn Doman giúp trẻ bộc bộ tiềm năng từ sớm

 

Giai đoạn 0 đến 6 tuổi – Đối với các phương pháp giáo dục sớm là giai đoạn quan trọng nhất. Bộ não của trẻ có phát triển toàn diện hay không phụ thuộc rất nhiều vào khoảng thời gian này. Ngoài ra thì khoa học cũng đã chứng minh đây là khoảng thời gian dễ bộc lộ nhất những năng khiếu tiềm ẩn về 8 loại hình thông minh. Môi trường và cách giáo dục chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bé trở nên thông minh hơn, thậm chí trở thành thiên tài trong lĩnh vực nào đó.

Giáo dục sớm có thể giúp trẻ phát triển toàn diện. Rất nhiều trẻ lúc nhỏ là thiên tài, lớn lại thành bình thường. Vì vậy, hãy cố gắng dành nhiều thời gian với trẻ để giúp trẻ tìm ra năng khiếu và tiềm năng thực sự của mình.

Phương pháp Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman được giáo sư Glenn Doman cùng các cộng sự nghiên cứu và sáng tạo ra, là phương pháp giáo dục sớm nhằm kích thích trí thông minh tiềm năng cho trẻ trong độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi. Đây cũng là phương pháp giáo dục sớm được nhiều bậc cha mẹ áp dụng nhất hiện nay tại Việt Nam. Phương pháp Glenn Doman dù mới được biết đến một thời gian tương đối dài tại Việt Nam, nhưng trong gần 2 năm trở lại đây mới là thời điểm phương pháp này được nhiều người biết đến và chứng tỏ được những hiệu quả mà nó mang lại. Hàng nghìn trẻ đã trở nên thông minh hơn, biết đọc sớm hơn, có lối tư duy tốt hơn cũng như giúp tình cảm với cha mẹ của trẻ tốt hơn.

Phương pháp Glenn Doman giúp trẻ phát triển toàn diện : thể chất, trí thông minh, cảm xúc và năng lực xử lí tình huống. Đây thực sự là hành trang vô cùng cần thiết cho sự phát triển và thành công của trẻ trong những ngày tháng sau này. Thêm một điểm thú vị ở phương pháp này là có thể ứng dụng nó ngay tại nhà và không ai khác người thầy đầu tiên của trẻ là bố mẹ. Chắc chắn điều này sẽ càng khiến trẻ trở nên an tâm, gần gũi và hứng thú hơn với những trải nghiệm mới.

 

Phương pháp Glenn Doman - Phương pháp giáo dục sớm đầu đời cho trẻ

Phương pháp Glenn Doman – Phương pháp giáo dục sớm đầu đời cho trẻ

 

Lợi ích khi áp dụng phương pháp Glenn Doman cho con

Phương pháp Glenn Doman mang lại cho con bạn.

  •   Kích thích não phát triển (  tốt nhất là trong giai đoạn 0-3 tuổi )
  •   Kích thích tiềm năng bẩm sinh
  •   Kích thích sự phát triển của các giác quan.
  •   Phát triển toàn diện trí thông minh và trí nhớ cho trẻ
  •   Phát triển IQ và EQ
  •   Giúp tăng cường tình cảm giữa cha mẹ và bé
  •   Giúp trẻ tiếp cận dễ dàng với thế giới xung quanh và yêu thích việc tìm hiểu.

Trên đây là những ích lợi của giáo dục sớm và giới thiệu cho các bạn về phương pháp Glenn Doman. Chúng tôi rất mong muốn có thêm nhiều trẻ có thể áp dụng phương pháp giáo dục này để thế hệ tương lai của đất nước ngày một toàn diện, ngày một vững chắc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi.

 

Tham khảo thêm bài viết : Top 4 phương pháp nuôi dạy con sớm tốt nhất hiện nay 


 

TRUNG TÂM SINH TRẮC VÂN TAY UMIT

Hotline : 0903 629196

Website chính thức : umit.vn

Viết bình luận