Bí quyết luyện con thành tài của mẹ Do Thái

​Không phải ngẫu nhiên mà Do Thái được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới. Ngay từ khi có ý định mang thai cho đến lúc thụ thai, các bà mẹ Do Thái đều có một kế hoạch rất rõ ràng và kỹ lưỡng để có thể rèn luyện con thành tài ngay từ khi còn trong trứng nước.

 

1. Quan hệ vào thời điểm thích hợp

Chỉ gần gũi chồng sau 14 ngày kết thúc kinh nguyệt cũng là một bí quyết luyện con thành tài

Chỉ gần gũi chồng sau 14 ngày kết thúc kinh nguyệt cũng là một bí quyết luyện con thành tài

 

Khi lên kế hoạch mang thai, những phụ nữ Do Thái sẽ phải giữ mình. Họ chỉ được phép gần gũi chồng sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt từ 10 đến 14 ngày. Điều này giúp họ có thêm thời gian để phục hồi sức khỏe nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sự thụ thai. Có như vậy, họ mới chắc chắn đứa trẻ sinh ra không chỉ khỏe mạnh mà còn thông minh.

 

2. Tuân thủ chế độ ăn uống

 

Ăn những thức ăn bổ dưỡng giúp trẻ có trí thông minh cao

Ăn những thức ăn bổ dưỡng giúp trẻ có trí thông minh cao

Người phụ nữ Do Thái khi mang thai thường ăn salad trộn hạnh nhân.

Người phụ nữ Do Thái khi mang thai tuân thủ chế độ ăn uống rất nghiêm. Họ thường ăn salad trộn hạnh nhân, một loại hạt không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của họ. Bên cạnh đó, họ còn bổ sung nhiều loại hạt khác vì họ tin rằng điều đó giúp ích cho não bộ của thai nhi.

Một chất không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của họ chính là dầu cá. Dầu cá được uống vào mỗi trước mỗi bữa ăn còn được coi như một nét văn hóa của họ. Người Do Thái cũng ăn thịt cá nhiều khi mang thai. Họ không ăn đầu ăn vì cho rằng điều đó không mang lại nhiều ích lợi cho đứa trẻ trong bụng. Khi mang thai, những người mẹ Do Thái rất thích ăn salad trộn với hạnh nhân và những loại hạt khác vì họ tin rằng thịt cá (trừ phần đầu cá) tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.

Thêm vào đó, họ cũng uống nhiều nước ép hoa quả tươi vào trước bữa chính khoảng một tiếng.

 

​3. Quá trình luyện con thành tài khi còn ở trong bụng mẹ

 

Âm nhạc là thứ đã được khoa học chứng giúp trẻ thông minh hơn

Âm nhạc là thứ đã được khoa học chứng giúp trẻ thông minh hơn

 

Khi biết tin vui mang thai, phụ nữ Do Thái sẽ bắt đầu làm toán và nghe nhạc trong suốt thai kỳ. Họ tin đây là hai việc làm giúp não bộ thai nhi phát triển vượt trội. Và đây cũng là một trong những phương pháp nuôi dạy con nhằm mục đích tạo nên những thiên tài trên thế giới.

​Và cứ thế, họ có thể giải ô chữ Sudoku mọi lúc mọi nơi cho đến khi đứa trẻ ra đời.

Những bà mẹ Do Thái thuộc dòng dõi danh giá còn soạn cả giáo án chăm sóc con. Chẳng hạn: 3 tháng đầu chăm sóc sức khỏe tinh thần, tìm cách vượt qua thai nghén để bù đắp dinh dưỡng; 3 tháng giữa tập tành cho trẻ làm quen ánh sáng, tiếng nói mẹ, ngôn ngữ âm nhạc… và 3 tháng cuối tăng tốc bổ sung dinh dưỡng và chuẩn bị chào đón ngày con cất tiếng khóc đầu tiên.

Điều đặc biệt, trong các gia đình người Do Thái, nhất là ở Israel, người ta tuyệt đối cấm hút thuốc trong nhà kể cả khi người phụ nữ trong gia đình chưa mang thai. Họ biết rõ, tác hại của thuốc lá đối với sự hình thành của một đứa trẻ.

 

Tham khảo thêm bài viết : Top 4 phương pháp nuôi dạy con sớm tốt nhất hiện nay 


 

TRUNG TÂM SINH TRẮC VÂN TAY UMIT

Hotline : 0903 629196

Website chính thức : umit.vn

Viết bình luận