Chủng vân tay Đại Bàng (Whorl) có gì đặc biệt ?

Bạn có tò mò muốn biết những người thuộc chủng vân tay đại bàng (Whorl) có gì đặc biệt không? Những điểm đặc biệt đó ảnh hưởng gì đến tính cách và lối sống của họ. Nếu bạn muốn biết thì hãy lướt xuống và theo dõi ngay bài viết này nhé.

 

1. Thế nào là chủng vân tay đại bàng? Những tính cách nổi bật nhất

1.1. Khái niệm

Whorl là một trong ba chủng vân tay chính trên thế giới cùng với Loop và Arch. Whorl còn có tên gọi khác đó là chủng vân tay đại bàng hay còn được gọi trong dân gian là hoa tay. Có số lượng người sở hữu chiếm 30-35% tỷ lệ dân số trên thế giới (đứng thứ hai sau chủng vân tay Loop).

Chủng vân tay Whorl có những đặc trưng riêng biệt so với các chủng vân tay khác. Trong đó có một loại cực hiếm đó là Composite - Imploding Whorl (WD), chỉ chiếm từ 1 - 5% dân số mà thôi.

điểm đặc biệt của chủng đại bàng

Chủng vân tay đại bàng

 

1.2. Tính cách nổi bật

1.2.1 Ưu điểm

Những người có chủng vân tay Whorl sở hữu sức mạnh như chim đại bàng. Cụ thể đó là những người có tính cách:

+ Sống lý trí, có sự kiên định y như sức mạnh của đại bàng.

+ Có một tinh thần chiến đấu rất cao khi phải đối mặt với một vấn đề nào đó luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng. Trong công việc hết sức nghiêm túc.

+ Là người không bao giờ khuất phục hay chấp nhận thất bại một cách dễ dàng.

+ Đây cũng là một người thân thiện, tình cảm, biết chia sẻ tâm sự với người khác.

+ Thích nghi nhanh chóng với môi trường mới, hòa đồng với mọi người, luôn luôn tôn trọng ý kiến của người khác.

+ Khả năng giao tiếp tốt, giải quyết vấn đề một cách nhạy bén, quyết đoán và nhanh chóng.

+ Là một người quyết đoán trong công việc, ít khi bị tác động bởi bất cứ yếu tố khách quan nào từ bên ngoài, có ý chí làm việc kiên cường, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đến cùng, cháy hết mình vì nó.

+ Đề ra những mục tiêu, chiến lược làm việc rõ ràng, khoa học.

+ Có khả năng trở thành lãnh đạo với tư duy sáng tạo, có mắt thẩm mỹ cao, có năng lực tiềm tàng bên trong rất lớn.

+ Cũng có thể là một người rất coi trọng ngoại hình,có phong cách làm việc khác biệt. Khá là cầu toàn trong mọi việc.

+ Có khả năng thuyết phục rất tốt, là một người nổi bật và xuất sắc.

+ Là người thông minh, sáng tạo, tính cách mạnh mẽ, có đôi chút nổi loạn.

 

1.2.2. Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên thì những người có chủng vân tay đại bàng cũng có những khuyết điểm sau:

+ Đôi khi có sự ích kỷ, cố chấp trong suy nghĩ và ứng xử vì họ luôn muốn độc lập và không muốn ai áp đặt mình cả. 

+ Sống theo lý trí và luôn mạnh mẽ như đại bàng nên cuộc sống của họ đôi khi khá cô đơn, ít chia sẻ nỗi lòng hoặc tâm sự về bản thân với người khác, sống nội tâm khép kín.

+ Đôi khi chính cá tính kiên cường của họ làm cho họ trở nên khá là bướng bỉnh, cố chấp, không dễ gì thay đổi ý kiến của họ.

+ Họ thường kỳ vọng rất là cao khi đặt ra một mục tiêu nào đó nên khi thất bại họ thường không chấp nhận được và buông xuôi, đôi khi không thể nào vượt qua nó.

Đó là những khuyết điểm nổi bật nhất của những người sở hữu vân tay Whorl có thể dễ dàng nhận biết.

Chủng vân tay đại bảng whorl

Điểm đặc biệt của chủng vân tay đại bàng

 

2. Những điểm đặc biệt của chủng vân tay đại bàng so với các chủng vân tay khác

Thông qua nghiên cứu thì vân tay con người được chia thành ba chủng chính đó là chủng vân tay Whorl - Vân tay đại bàng, Loop - Vân tay nước, cuối cùng là Arch - Vân tay núi. Ba chủng vân tay trên đều có những đặc điểm và đặc trưng riêng. Những điểm nổi trội nhất của vân tay đại bàng so với các chủng vân tay khác đó là:

+ Trước những quyết định

Nếu Loop dẫn dắt bởi cảm xúc, whorl dẫn dắt bởi lý trí

  • Đứng trước một quyết định quan trọng nào đó, nếu Loop dựa vào trạng thái cảm xúc, tình cảm ngay lúc đó để đưa ra quyết định thì Whorl sẽ có xu hướng suy nghĩ cân nhắc kỹ, phân tích, đánh giá, kiểm nghiệm, tìm dẫn chứng để đưa ra một phương án hợp lý nhất. Họ dùng sự phán đoán thực tế, không dùng cảm tính.
  • Đứng trước một hành động hay một lời nói của người khác, những người Whorl thường lắng nghe một cách có chọn lọc, họ không ba phải mà luôn có chính kiến riêng của mình. Đó là một điểm đặc biệt và cũng là một ưu điểm của chủng vân tay này.

+ Động lực hành động, làm việc

Nếu Loop động lực xuất phát nhiều từ tình cảm, từ những người khác nhiều hơn  thì chủng Whorl lại được dẫn dắt bởi mục tiêu và kết quả cá nhân.

  •  Trong bất cứ một việc gì cần làm, họ luôn đặt mục tiêu rõ ràng từ ý muốn của chính bản thân mình. Một khi đã xác định được mục tiêu của mình họ rất quyết tâm và chiến đấu hết mình có mục tiêu đó.
  • Mục tiêu là tự họ đặt ra và thực hiện nó. Họ rất ghét và không hề muốn ai áp đặt mục tiêu cho mình (kể cả là ba mẹ, thầy cô), họ thường phản biện lại “tại sao phải làm cái này chứ?” Và nếu không được giải thích rõ ràng họ sẽ có xu hướng phản kháng, chống đối gay gắt hay nếu có làm thì chỉ làm cho có mà thôi. 
  • Người thuộc chủng Whorl không chỉ có xu hướng xác định rõ mục tiêu khi làm việc mà họ còn xác định rõ ràng, chi tiết kết quả họ đạt được là gì? Ví dụ mục tiêu đặt ra là học tốt tiếng Anh thì kết quả phải cụ thể là muốn đạt tiếng Anh Ielts 8.0. Lúc này họ mới thật sự chiến đấu hết mình vì nó. Một người không thích mơ hồ, thích rõ ràng và chi tiết nhất.

+ Mối quan hệ

  • Người có chủng vân tay Whorl luôn xây dựng mối quan hệ dựa trên tinh thần win - win nghĩa đôi bên cùng có lợi. Đặc điểm này rất khác với các chủng vân tay khác nhất là so với Loop.
  • Nếu chủng vân tay Loop quan điểm rằng cứ cho đi rồi từ từ mình sẽ nhận lại thì Whorl lại hoàn toàn trái ngược. Khi họ cho đi hay làm bất cứ một việc gì thì họ mong muốn rằng có sự nhận lại nhưng trên lập trường win - win, công bằng, sòng phẳng, đôi bên cùng có lợi, cùng phát triển. Không phải là sự tính toán hay mưu mô. Tư tưởng này của họ rất đúng với câu “Có qua có lại mới toại lòng nhau”
  • Nếu tôi hỗ trợ bạn thì bạn cũng phải hỗ trợ tôi khi tôi cần hoặc nếu bạn hỗ trợ tôi thì chắc chắn tôi sẽ hỗ trợ lại bạn. Một mối quan hệ có đi có lại. Đây cũng là một điểm nổi bật khi làm việc với những người chủng Whorl, họ muốn mọi thứ rõ ràng và cụ thể ngay từ đầu.

Đó là những điểm đặc biệt của chủng vân tay này. Nó có thể tóm gọn lại ở những từ “độc lập, tự do, sòng phẳng”

sự riêng biệt của chủng vân tay whorl

Sự riêng biệt của chủng vân tay Whorl

 

3. Những tiềm năng và định hướng phát triển cho chủng Whorl

Những người sở hữu chủng vân tay Whorl có tiềm năng rất lớn về sự nghiệp công việc và cũng như cuộc sống. Vì họ sống hết mình, làm gì cũng hết mình nếu đi đúng hướng họ sẽ trở thành những người rất thành đạt.

Để phát huy tối đa những khả năng của chủng vân tay Whorl, có một lời khuyên cho những người sở hữu chủng vân tay đại bàng đó là:

Làm việc gì đó nên xác định mục tiêu rõ ràng, lên kế hoạch cụ thể. Không chỉ đưa ra từng nước đi mà cần nên đặt rõ kết quả mà mình muốn đạt được. Khi bạn làm được điều này cộng với sự máu lửa, quyết tâm, nhiệt huyết đã có sẵn trong con người bạn. Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ thành công”.

Như vậy thì trên đây là tất cả những gì chúng tôi gửi đến bạn về chủng vân tay đại bàng. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về chủng vân tay này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Viết bình luận