Chủng vân tay Arch và cách nhận dạng chủng này

Chủng vân tay Arch là một trong ba nhóm dấu vân tay chính của con người. Những người mang vân chủng vân tay Arch này sẽ có tính cách như thế nào? Nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp sinh trắc vân tay và bạn đặc biệt tò mò về chủng vân tay này? Thì cùng dành thời gian tham khảo thông tin qua bài viết “Tìm hiểu tính cách người mang vân tay chủng Arch qua sinh trắc vân tay.” dưới đây nhé.

Chủng vân tay Arch

1. Cách nhận diện vân tay chủng Arch

Chúng ta có thể nhận dạng kiểu vân tay chủng Arch này như sau: Dấu vân này không có tâm và không có giao điểm. Các đường vân xếp chồng lên nhau nhìn khá giống hình núi hoặc túp lều. Những người sở hữu chủng vân tay chỉ chiếm 5% trong tổng dân số trên thế giới.

Hầu hết chủng Arch không hiển thị tâm và giao điểm ngoại trừ chủng AT, AU, AR. Vân tay chủng núi chia làm 5 mẫu vân tay, gồm: AS, AT, AU, AR, LF.

2. Đặc điểm chung nổi trội của vân tay chủng Arch

Arch là chủng vân tay đại diện sự đơn giản an toàn, truyền thống, tỉ mỉ, luôn tuân thủ quy trình và nguyên tắc, làm việc theo thói quen và lặp đi lặp lại. 

Mẫu người theo phong thái từng bước, làm việc trình tự, đòi hỏi những con số chi tiết, tỉ mỉ, rõ ràng. Người vân núi phải hoàn toàn tốt, chuẩn chỉnh các bước đầu tiên thì họ mới có thể làm những bước tiếp theo được.

Nhóm vây tay chủng này trên thế giới chỉ có khoảng 5%, tại Việt Nam là 5,4 % số người sở hữu vân tay chủng này. Đây là một chủng khá hiếm. Và không phải ngẫu nhiên mà chủng Arch lại được gọi là núi. Chúng ta có thể hình dung “ vững chãi như núi” nghĩa là những người mang chủng này phong thái làm việc của họ là từng bước, từng bước vững chắc. Họ làm việc theo một lộ trình mà họ đã vạch ra trước đó, và đòi hỏi “sự chắc chắn”. Nếu họ cảm thấy kế hoạch của họ chưa an toàn thì họ còn dè dặt và dành thêm thời gian tìm hiểu.

Nếu người thân của bạn mang dấu vân tay chủng này, bạn sẽ bất ngờ thì thấy họ có khả năng hấp thụ kiến thức vô hạn. Họ có thể nghiên cứu, học tập một khối lượng lớn kiến thức gấp nhiều lần người bình thường và có khả năng ghi nhớ lâu.

Chỉ họ đã có ý định tìm hiểu và làm việc về lĩnh vực gì thì có sẽ có quyết tâm rất cao, họ luôn kiên trì với những mục tiêu đặt ra.

Những người mang chủng này, với bản tính “các bước chắc chắn” vì vậy khi đã hiểu được vấn đề, hiểu được công việc được giao thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao việc mà không phải lo ngại gì.

Nhưng chỉ khi họ được xác định mục tiêu và định hướng từ nhỏ để phát triển, được dẫn dắt đúng cách và bằng sự quyết tâm bền bỉ, họ có thể trở thành chuyên gia có tên tuổi trong lĩnh vực ấy. Còn ngược lại khi không được đặt trong môi trường đúng thì họ sẽ bị mai một tiềm năng và trở thành người bình thường.

Tính cách nổi bật của chủng vân tay Arch

3. Nhược điểm của chủng vân tay Arch

Những người chủng Arch khá khó để điều khiển cảm xúc của chính họ, nên khi bị áp lực dồn nén, chỉ cần một lý do nhỏ cũng khiến họ bộc phát, cảm xúc phun trào như núi lửa.

Là người theo chủ nghĩa "chậm mà chắc", họ dễ bỏ qua những cơ hội tốt vì mải băn khoăn, đắn đo với sự lựa chọn của chính mình.

Là người chăm chỉ, trách nhiệm cao nên họ rất ghét những kẻ lười biếng, làm việc thiếu sự kỷ luật và hiệu quả. Nhưng họ không dễ bộc lộ cảm xúc, quan điểm ấy của bản thân nên về lâu dài, tinh thần không thoải mái khi làm việc nhóm sẽ khiến họ làm việc kém năng suất hơn, kết quả không tốt sẽ làm họ tự ti và chán nản với công việc.

Nhạy cảm, bốc đồng, họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi lời nói của người khác, từ đó dễ tạo áp lực và những suy nghĩ tiêu cực.

Là người hướng nôi, họ ngại giao tiếp dù rất muốn kết bạn, chia sẻ với người khác. Họ ghét những nơi ồn ào, đông người và thường thích ở nhà.

4. Cần lưu ý điều gì khi tiếp xúc với người vân tay chủng Arch

4.1. Nhân viên mang dấu vân tay chủng Arch, lãnh đạo cần lưu ý điều gì? 

Người mang dấu vân tay chủng này thường thích sự chắc chắn, làm việc theo kế hoạch. Vì vậy nếu bạn có nhân viên mang chủng vân tay này, hãy cân nhắc giao những việc phù hợp. 

Khi bắt đầu công việc mới, thường họ sẽ là người phản biện nhiều, họ cần nhiều dữ liệu để chứng minh những phương pháp mới tốt hơn phương pháp cũ hoặc cần nhiều thời gian để làm quen công việc mới. Những lúc này, người lãnh đạo nên dành nhiều thời gian để thuyết phục, chỉ dẫn chi tiết cho họ. Nếu họ chấp nhận được điều mới ấy, người lãnh đạo sẽ phải bất ngờ về sự quy củ, tuân thủ chuẩn mực, quy trình khi làm việc của những nhân viên mang chủng Arch. 

Nếu bị hối thúc hay những công việc cần sự nhanh nhạy kết quả công việc sẽ không cao. Tuy nhiên nếu biết được tính cách của họ và biết phân công công việc họ sẽ là người rất trung thành.

4.2 Trẻ nhỏ có vân tay chủng Arch, phụ huynh cần lưu ý điều gì?

Nếu là trẻ nhỏ mang dấu vân tay chủng này. Các bậc phụ huynh có thể thấy con mình hơi thụ động, thậm chí là cảm thấy không tiếp nhận thông tin. Nhưng thực tế là người mang dấu vân tay chủng này họ thường ít thể hiện. Vì vậy nếu các bậc phụ huynh mà biết con mình mang chủng này hãy đừng nóng vội, hãy dành thời gian cho trẻ nhiều hơn, hãy để trẻ tiếp cận kiến thức nhiều hơn theo cách tự nhiên nhất. Phụ huynh hãy cùng con chia nhỏ mục tiêu thành những chặng, những cột mốc nhỏ để con có thêm động lực, cố gắng trên hành trình dài.

 

Cách giúp hiểu con nhiều hơn của mẹ hiện đại

Phụ huynh cùng con chia nhỏ mục tiêu

Cũng bởi thích sự chắc chắn nên người mang chủng này thường hay hoài nghi về những thông tin mới. Luôn có sự nghi ngờ hoài nghi về mọi vấn đề mới. Đây cũng là nhược điểm của người mang dấu vân tay chủng này.

Phụ huynh nên cùng con định hướng lĩnh vực, chuyên môn mà con thích để cùng con phát triển một cách chuyên sâu. Trẻ mang chủng núi có xu hướng trở thành chuyên gia, người nghiên cứu rất sâu ở một lĩnh vực hơn là bao quát ở tất cả các ngành nên cha mẹ cần lưu ý điểm này để có thể hiểu và đồng hành cùng con. 

Người mang chủng Arch thường hơi khó kết bạn bởi tính cách hoài nghi về mọi thứ. Nhưng khi bạn đã kết bạn được với họ thì họ rất chân thành và duy trì tình bạn lâu dài.

Kết luận: Nói chung những người mang dấu vân tay chủng này thì phong cách sống của họ là thích sự an toàn, bình yên, dè dặt và không thích sự thay đổi. Tuy nhiên họ lại là người rất có trách nhiệm trong công việc, và cũng là người tình cảm trong các mối quan hệ.

Để biết người thân, con cái, và nhân viên của mình có mang dấu vân tay chủng Arch hay không, cách duy nhất là bạn sử dụng phương pháp phân tích của sinh trắc vân tay.

Sử dụng phương pháp sinh trắc vân tay nghĩa là bạn đã tìm cho mình sự chỉ dẫn chính xác và khoa học nhất để đi tới thành công. Vì vậy hãy chọn cho mình địa chỉ uy tín để cùng trải nghiệm bạn nhé.

 

Bài viết cùng chủ đề

So sánh các chủng vân tay Au, As, At, Ar

Chủng vân tay Nước Loop

Người mang vân tay chủng Arch hợp với công việc gì

Tìm hiểu về những năng lực bản thân đang sở hữu

Viết bình luận