Chủng vân tay Arch là một trong ba nhóm dấu vân tay chính của con người. Những người mang vân chủng vân tay núi này sẽ có tính cách như thế nào? Nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp sinh trắc vân tay và bạn đặc biệt tò mò về chủng vân tay này? Cùng UMIT tham khảo bài viết này nhé!

Chủng vân tay Arch
Chủng vân tay Arch

1. Cách nhận diện vân tay chủng núi Arch

Về cơ bản, hình dạng của các chủng Arch là không có tâm, không có giao điểm. Các đường vân xếp chồng lên nhau nhìn khá giống hình núi hoặc túp lều. Những người sở hữu chủng vân tay chỉ chiếm 5% trong tổng dân số trên thế giới.

Hình dạng vân tay này cũng tương đồng với tính cách của chủng Arch. Tất cả mọi việc đều phải làm theo hệ thống, quan trọng là nhóm này luôn muốn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.

Hầu hết chủng Arch không hiển thị tâm và giao điểm ngoại trừ chủng AT, AU, AR. Vân tay chủng núi chia làm 5 mẫu vân tay, gồm: AS, AT, AU, AR, AE.

2. Các loại chủng vân tay Arch

2.1 Chủng vân tay AS (Simple Arch)

Chủng vân tay AS là 1 trong các mẫu vân tay hiếm, chỉ có khoảng 4% dân số sở hữu trên thế giới. Người có chủng vân tay này có khả năng tiếp thu kiến thức rất tốt, cách thu thập kiến thức của họ cũng khác lạ.

Chủng vân tay núi
Chủng vân tay AS (Simple Arch)

2.2. Chủng vân tay núi AT (Tented Arch)

Vân tay AT thuộc trong nhóm vân tay thiên tài, nó chỉ chiêm khoảng 1 – 5% dân số trên thế giới. Họ đều mang các tố chất rất đặc biệt. Tuy nhiên, chủng vân tay này cần được rèn luyện đúng, thì sẽ mang lại nhiều thành công.

Chủng vân tay núi AT (Tented Arch)
Chủng vân tay núi AT (Tented Arch)

2.3. Chủng vân tay núi AU 

Trên toàn Việt Nam, chỉ có khoảng 5% dân số người sở hữu chủng vân tay AUNhóm người này có kiến thức rất uyên thâm các lĩnh vực về nghiên cứu các việc trừu tượng, tư duy. Đặc biệt họ có trí nhớ rất tốt, lanh lợi và nhanh nhẹn.

Chủng vân tay núi AU 
Chủng vân tay núi AU

2.4. Chủng vân tay núi AR

Chủng vân tay AR là chủng vân tay lai giữa chủng nước ngược RL và chủng núi. Do đó, chủng vân tay AR mang đặc điểm của các chủng vân tay hiếm. Họ được hưởng các tài năng vô hạn từ chủng núi và tính cách dị từ chủng nước ngược.

Chủng vân tay núi AR
Chủng vân tay núi AR

2.5. Chủng vân tay núi AE

Chủng vân tay AE là chủng con lai của chủng vân tay Arch và vân tay chủng Đại bàng. Hình thái của AE sẽ khác với chủng núi, bao gồm: 1 tâm và 2 Delta. Chủng này cũng sẽ được mang tính cách của 2 chủng: Sống cảm xúc, mạnh mẽ, quyết tâm.

Chủng vân tay núi AE
Chủng vân tay núi AE

3. Đặc điểm chung nổi trội của chủng vân tay Arch

Arch là chủng vân tay đại diện sự đơn giản an toàn, truyền thống, tỉ mỉ, luôn tuân thủ quy trình và nguyên tắc, làm việc theo thói quen và lặp đi lặp lại. 

Mẫu người theo phong thái từng bước, làm việc trình tự, đòi hỏi những con số chi tiết, tỉ mỉ, rõ ràng. Người vân núi phải hoàn toàn tốt, chuẩn chỉnh các bước đầu tiên thì họ mới có thể làm những bước tiếp theo được.

Nhóm chủng vân tay Arch này trên thế giới chỉ có khoảng 5%, tại Việt Nam là 5,4 % số người sở hữu vân tay chủng này. Đây là một chủng khá hiếm. Và không phải ngẫu nhiên mà chủng Arch lại được gọi là núi. Chúng ta có thể hình dung ” vững chãi như núi” nghĩa là những người mang chủng này phong thái làm việc của họ là từng bước, từng bước vững chắc. Họ làm việc theo một lộ trình mà họ đã vạch ra trước đó, và đòi hỏi “sự chắc chắn”. Nếu họ cảm thấy kế hoạch của họ chưa an toàn thì họ còn dè dặt và dành thêm thời gian tìm hiểu.

Nếu người thân của bạn mang dấu vân tay chủng này, bạn sẽ bất ngờ thì thấy họ có khả năng hấp thụ kiến thức vô hạn. Họ có thể nghiên cứu, học tập một khối lượng lớn kiến thức gấp nhiều lần người bình thường và có khả năng ghi nhớ lâu.

Chỉ họ đã có ý định tìm hiểu và làm việc về lĩnh vực gì thì có sẽ có quyết tâm rất cao, họ luôn kiên trì với những mục tiêu đặt ra.

Những người mang chủng này, với bản tính “các bước chắc chắn” vì vậy khi đã hiểu được vấn đề, hiểu được công việc được giao thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao việc mà không phải lo ngại gì.

Nhưng chỉ khi họ được xác định mục tiêu và định hướng từ nhỏ để phát triển, được dẫn dắt đúng cách và bằng sự quyết tâm bền bỉ, họ có thể trở thành chuyên gia có tên tuổi trong lĩnh vực ấy. Còn ngược lại khi không được đặt trong môi trường đúng thì họ sẽ bị mai một tiềm năng và trở thành người bình thường.

Tính cách nổi bật của chủng vân tay Arch
Tính cách nổi bật của chủng vân tay Arch

4. Nhược điểm của chủng vân tay Arch

Những người chủng Arch khá khó để điều khiển cảm xúc của chính họ, nên khi bị áp lực dồn nén, chỉ cần một lý do nhỏ cũng khiến họ bộc phát, cảm xúc phun trào như núi lửa.

Là người theo chủ nghĩa “chậm mà chắc”, họ dễ bỏ qua những cơ hội tốt vì mải băn khoăn, đắn đo với sự lựa chọn của chính mình.

Là người chăm chỉ, trách nhiệm cao nên họ rất ghét những kẻ lười biếng, làm việc thiếu sự kỷ luật và hiệu quả. Nhưng họ không dễ bộc lộ cảm xúc, quan điểm ấy của bản thân nên về lâu dài, tinh thần không thoải mái khi làm việc nhóm sẽ khiến họ làm việc kém năng suất hơn, kết quả không tốt sẽ làm họ tự ti và chán nản với công việc.

Nhạy cảm, bốc đồng, họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi lời nói của người khác, từ đó dễ tạo áp lực và những suy nghĩ tiêu cực.

Là người hướng nôi, họ ngại giao tiếp dù rất muốn kết bạn, chia sẻ với người khác. Họ ghét những nơi ồn ào, đông người và thường thích ở nhà.

Nhược điểm chủng vân tay Arch
Nhược điểm chủng vân tay Arch

5. Cần lưu ý điều gì khi tiếp xúc với người vân tay chủng Arch

5.1. Nhân viên mang dấu vân tay chủng Arch, lãnh đạo cần lưu ý điều gì? 

Người mang dấu vân tay chủng này thường thích sự chắc chắn, làm việc theo kế hoạch. Vì vậy nếu bạn có nhân viên mang chủng vân tay này, hãy cân nhắc giao những việc phù hợp. 

Khi bắt đầu công việc mới, thường họ sẽ là người phản biện nhiều, họ cần nhiều dữ liệu để chứng minh những phương pháp mới tốt hơn phương pháp cũ hoặc cần nhiều thời gian để làm quen công việc mới. Những lúc này, người lãnh đạo nên dành nhiều thời gian để thuyết phục, chỉ dẫn chi tiết cho họ. Nếu họ chấp nhận được điều mới ấy, người lãnh đạo sẽ phải bất ngờ về sự quy củ, tuân thủ chuẩn mực, quy trình khi làm việc của những nhân viên mang chủng Arch. 

Nếu bị hối thúc hay những công việc cần sự nhanh nhạy kết quả công việc sẽ không cao. Tuy nhiên nếu biết được tính cách của họ và biết phân công công việc họ sẽ là người rất trung thành.

Người mang dấu vân tay chủng Arch
Người mang dấu vân tay chủng Arch

5.2 Trẻ nhỏ có chủng vân tay Arch, phụ huynh cần lưu ý điều gì?

Nếu là trẻ nhỏ mang dấu vân tay chủng này. Các bậc phụ huynh có thể thấy con mình hơi thụ động, thậm chí là cảm thấy không tiếp nhận thông tin. Nhưng thực tế là người mang dấu vân tay chủng này họ thường ít thể hiện.

Vì vậy nếu các bậc phụ huynh mà biết con mình mang chủng này hãy đừng nóng vội, hãy dành thời gian cho trẻ nhiều hơn, hãy để trẻ tiếp cận kiến thức nhiều hơn theo cách tự nhiên nhất. Phụ huynh hãy cùng con chia nhỏ mục tiêu thành những chặng, những cột mốc nhỏ để con có thêm động lực, cố gắng trên hành trình dài.

 

Cách giúp hiểu con nhiều hơn của mẹ hiện đại
Phụ huynh cùng con chia nhỏ mục tiêu

Cũng bởi thích sự chắc chắn nên người mang chủng này thường hay hoài nghi về những thông tin mới. Luôn có sự nghi ngờ hoài nghi về mọi vấn đề mới. Đây cũng là nhược điểm của người mang dấu vân tay chủng này.

Phụ huynh nên cùng con định hướng lĩnh vực, chuyên môn mà con thích để cùng con phát triển một cách chuyên sâu. Trẻ mang chủng núi có xu hướng trở thành chuyên gia, người nghiên cứu rất sâu ở một lĩnh vực hơn là bao quát ở tất cả các ngành nên cha mẹ cần lưu ý điểm này để có thể hiểu và đồng hành cùng con. 

Người mang chủng Arch thường hơi khó kết bạn bởi tính cách hoài nghi về mọi thứ. Nhưng khi bạn đã kết bạn được với họ thì họ rất chân thành và duy trì tình bạn lâu dài.

Kết luận

Những người mang dấu vân tay chủng Arch thì phong cách sống của họ là thích sự an toàn, bình yên, dè dặt và không thích sự thay đổi. Tuy nhiên họ lại là người rất có trách nhiệm trong công việc, và cũng là người tình cảm trong các mối quan hệ.

Để biết người thân, con cái, và nhân viên của mình có mang chủng vân tay Arch hay không, cách duy nhất là bạn sử dụng phương pháp phân tích của sinh trắc vân tay.

Những thông tin trên đây có lẽ phần nào đã giúp bạn khám phá được bản ngã của mình. Nếu còn băn khoăn về bản thân, chưa biết định hướng ra sao, phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu thế nào? Hãy kết nối tới trang tra cứu sinh trắc vân tay để được tư vấn chi tiết về chủng vân tay Arch.

 

 

Bài viết cùng chủ đề

So sánh các chủng vân tay Au, As, At, Ar

Chủng vân tay Nước Loop

Người mang vân tay chủng Arch hợp với công việc gì

Tìm hiểu về những năng lực bản thân đang sở hữu

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *