Bạn đã biết đến hai tên gọi “chủng vân tay nước xuôi và vân tay nước ngược” bao giờ chưa? Tại sao chúng lại có tên gọi đối lập nhau như thế? Những sự khác biệt nổi bật nhất của hai chủng vân tay này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cùng UMIT ngay nhé!

Chủng vân tay nước
Chủng vân tay nước

1. Thế nào là vân tay chủng nước xuôi (UL) và vân tay chủng nước ngược (RL)

Vân tay chủng nước xuôi (UL) là một nhánh thuộc chủng vân tay Loop. Đây là chủng vân tay mang những đặc điểm nổi bật nhất của chủng Loop. Đó là luôn mang tính thiện lành, tính vun đắp, tính xây dựng. Luôn mang trong mình sự bình yên, an toàn. Được mệnh danh là vua của các chủng vân tay vì tỉ lệ dân số thế giới sở hữu chủng vân tay rất nhiều. Biểu trưng của nó chính là đất, sự bao bọc và trung hòa.

Vân tay chủng nước ngược (RL) cũng là chủng vân tay thuộc nhóm chủng Loop. Nhưng đây là một biến thể đặc biệt và chỉ có khoảng 2% dân số thế giới sở hữu nó. Nó có những đặc điểm khác hoàn toàn với UL và cũng như thuần chủng vân tay Loop. Biểu tượng như một thanh đao sắc nhọn, gai góc. Chủng vân tay này sinh ra với sứ mệnh mang lại sự công bằng. Trong vân tay này có hai đặc tính riêng biệt lành và dữ. Đây cũng là một điểm khác biệt hoàn toàn so với chủng vân tay UL.

Hai chủng vân tay này có sự khác biệt to lớn về cả tính cách lẫn tư duy suy nghĩ, hành động. Có thể nói là đối lập hoàn toàn nhau. 

>> Xem thêm: Chủng sinh trắc vân tay Loop và những hạn chế của nó

2. Sự khác biệt nổi bật giữa hai chủng vân tay nước UL – RL

2.1. Khác biệt về hình dạng

So sánh vân tay nước xuôi và vân tay nước ngược
Chủng vân tay UL
Chủng vân tay RL
Chủng vân tay RL

2.2. Khác biệt về tính cách giữa 2 chủng vân tay

2.2.1. Vân tay chủng nước xuôi

>> Xem thêm: [ Mách Bạn ] 12+ Cách tìm hiểu về những năng lực của bản thân

Đây là những đặc điểm nổi bật nhất trong tính cách của người có vân tay chủng nước xuôi. Một chủng thiêng về cảm xúc nhiều hơn.

Tính cách Chủng vân tay nước xuôi
Tính cách vân tay chủng nước xuôi UL

2.2.2. Chủng vân tay nước ngược

Khác với vân tay chủng nước xuôi, tính cách của những chủng vân tay nước ngược lại thiêng về lý chí nhiều hơn. Cụ thể họ là những người như sau:

>> Xem thêm: Sinh Trắc Vân Tay Chủng Đại Bàng Whorl Và Những Hạn Chế Của Nó.

Đây là những tính cách nổi bật của chủng vân tay nước ngược RL. Hoàn toàn trái ngược với vân tay UL. 

Đặc trưng tính cách của chủng vân tay nước RL
Đặc trưng tính cách của chủng vân tay nước RL

3. Định hướng phát triển và cơ hội nghề nghiệp của vân tay chủng nước xuôi

Dựa vào những đặc điểm nổi bật trong tính cách, tư duy của chủng vân tay nước xuôi, có thể đưa ra những gợi ý định hướng phát triển và nghề nghiệp phù hợp đối với chủng vân tay này như sau:

+ Vì đây là một người có tính chất coi trọng cảm xúc nhưng là cảm xúc của người khác nhiều hơn. Vì thế nếu là trẻ thì cách nuôi dạy con tốt nhất đó là thể hiện cảm xúc của phụ huynh nhiều hơn để con cảm nhận được. Ví dụ như “mẹ rất vui khi con làm được điều này“. Hãy khích lệ bé bằng tình cảm của bố mẹ sẽ khiến bé cố gắng để đạt được kết quả cao nhất. Phương pháp này rất hiệu quả đối với trẻ thuộc chủng vân tay UL.

+ Với ưu điểm nổi bật thích nghi môi trường rất tốt. Vì thế người sở hữu chủng vân tay UL nên được tạo cho cơ hội tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau. Họ sẽ học rất nhanh và làm việc rất tốt. Vì vậy nên các bậc cha mẹ nên cho con học tập, tham gia nhiều hoạt động, nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó rất tốt cho con.

+ Với những đặc điểm nổi bật của chủng vân tay này thì những nghề nghiệp phù hợp nhất cho họ đó là:

Ngoài ra thì những người sở hữu vân tay UL cũng có thể làm tốt các công việc liên quan đến lĩnh vực Marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả. 

Đó là những công việc phù hợp để những người thuộc vân tay chủng nước xuôi phát triển và thành công nhất.

4. Định hướng phát triển và cơ hội nghề nghiệp của chủng vân tay nước ngược

+ Những người có chủng vân tay nước ngược luôn hướng đến sự rõ ràng nên khi làm việc hay học tập thì cần phải vạch ra rõ các bước cần nên làm gì. Trẻ em khi bố mẹ hướng dẫn một việc gì đó thì nên nói rõ mục đích, trình tự và kết quả của công việc đấy ra để trẻ nhận biết được mình cần làm gì.

+ Chủng vân tay nước nước có trí thông minh sáng tạo rất lớn nên rất phù hợp với những công việc nghiêng về sáng tạo như nghệ thuật, phim ảnh, thiết kế. Nếu biết con sở hữu chủng vân tay này thì nên bố mẹ nên đầu tư sớm, đảm bảo sau này sẽ làm nên việc lớn.

Những công việc phù hợp với chủng vân tay nước ngược luôn có liên quan đến sự rõ ràng minh bạch. Cụ thể các công việc như sau: 

Như vậy tất cả những gì chi tiết nhất về hai vân tay chủng nước xuôi và vân tay nước ngược đều được nói đầy đủ trong bài viết trên đây. Hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn trả lời những gì bạn thắc mắc. Nếu bạn đang tò mò mình thuộc chủng vân tay nào? Có định hướng phát triển và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Thì hãy để UMIT giúp đỡ bạn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

>> [Phương pháp] Cách định hướng nghề nghiệp cho ngành tài chính

>> [Bật mí] Trí thông minh nội tâm làm công việc gì tốt nhất?

>> [ Tác hại ] Hậu quả của việc định hướng sai nghề nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *