Sinh trắc vân tay không chỉ cung cấp một bản đồ não bộ cụ thể mà qua đó còn giúp chúng ta khám phá được những cốt lõi về tính cách và hành vi của con người. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nuôi dạy con trẻ cũng như lựa chọn môi trường và công việc phù hợp. Thông qua nghiên cứu kỹ lưỡng thì các nhà khoa học đã chia vân tay thành 3 chủng chủ yếu đó là Whorl, Loop, Arch. Vậy các chủng vân tay này như thế nào? Có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng UMIT theo dõi bài viết bên dưới nhé!

1. Các chủng vân tay phổ biến nhất

1.1 Chủng vân tay Whorl (Chủng đại bàng)

Whorl là một trong ba chủng vân tay phổ biến trên thế giới, thường gặp trong các nhóm vân tay đại bàng. Hay còn được gọi là hoa tay bởi hình dáng của nó. Chủng vân tay này có tỷ lệ phần trăm khá đông đảo đó là 30-35% tỷ lệ dân số trên thế giới.

1.1.1. Hình dáng nhận biết

Để nhận biết các chủng vân tay Whorl không hề khó. Vì đặc điểm nổi bật về hình dáng của Whorl đó là có tâm hình tròn hoặc hình xoáy ở chính giữa vân tay. Cái mà người ta được gọi là hoa tay chính là Whorl. 

Chủng vân tay Whorl

Cách nhận biết hoa tay - Các chủng vân tay cơ bản
Cách nhận biết hoa tay – Các chủng vân tay cơ bản

1.1.2. Đặc trưng nổi bật

Dựa trên những sự phân tích chi tiết nhất, các nhà khoa học đã chia Whorl thành từng nhóm nhỏ gọi là Whorl con. Bao gồm những tên: WT, WS, WE, WD, WI, WP, WL, WX. Những chủng con này có sự tương đồng và cũng có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung thì những người thuộc về các chủng vân tay đại bàng có những tính cách nổi bật sau:

+ Người sống bằng lý trí, có sự kiên định y như sức mạnh của đại bàng (WT – chủng WS).

+ Có một tinh thần chiến đấu rất cao khi phải đối mặt với một vấn đề nào đó. Trong công việc luôn đề cao sự nghiêm túc (WT – WS).

+ Là một người rất hiếu thắng và không bao giờ khuất phục hay chấp nhận thất bại một cách dễ dàng (WT – WS).

+ Nhưng đôi khi lại là một người thân thiện, tình cảm, thích chia sẻ tâm sự với người khác. Thích được yêu thương và chân trọng (chủng vân tay WD – WI).

+ Rất dễ thích nghi với môi trường mới, hòa đồng với mọi người, luôn luôn tôn trọng ý kiến của người khác (WD – WI).

+ Có khả năng giao tiếp tốt, thương lượng giải quyết vấn đề một cách nhạy bén (WD – sinh trắc vân tay WI).

+ Một người có khả năng quyết đoán trong công việc, không bị tác động bởi bất cứ yếu tố nào ở bên ngoài, có ý chí làm việc kiên cường và quyết tâm hoàn thành mục tiêu đến cùng (WE).

+ Biết vạch ra một phương hướng chiến lược làm việc khoa học, không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân mình (WE).

+ Có khả năng dẫn dắt người khác và tư duy một cách sáng tạo, mắt thẩm mỹ cao, có năng lực tiềm tàng bên trong khá lớn (WP – WL).

+ Một người rất coi trọng vẻ bề ngoài, luôn có cách làm việc khác với mọi người. Luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Có sự quyến rũ kỳ lạ và tiềm ẩn ở cả nam và nữ. Mang biểu tượng của cái đẹp, thông thái và có sức lôi cuốn tự nhiên (WP – WL).

+ Có khả năng thuyết phục tốt, luôn là một người nổi bật và xuất sắc (WP – WL).

+ Là người thông minh, sáng tạo, tính cách mạnh mẽ, có đôi chút nổi loạn. Nhưng thích nghi rất nhanh với môi trường xung quanh (WX – một chủng rất hiếm gặp).

Từ đó có những công việc gợi ý cho những người thuộc chủng vân tay Whorl có thể tham khảo như: người diễn thuyết, thiết kế hình ảnh, công việc liên quan đến mỹ thuật, thời trang,…

1.1.3. Nhược điểm và cách khắc phục

Ngoài những ưu điểm bên trên thì những người có các chủng vân tay đại bàng cũng tồn tại những nhược điểm như sau:

+ Vì có tính hiểu thắng và không chấp nhận thất bại nên những người này thường tồn tại tính ích kỷ trong suy nghĩ. Đôi khi sẽ bị khủng hoảng hay suy sụp nghiêm trọng khi gặp thất bại.

+ Sống lý trí, mạnh mẽ như đại bàng nên cuộc sống của họ đôi khi khá cô đơn, sống nội tâm khép kín, không muốn chia sẻ với ai, tự cô lập bản thân mình. 

+ Đôi khi cá tính khá là bướng bỉnh, cố chấp, không dễ gì thay đổi ý kiến của họ.

Đây là những điểm yếu mà các chủng vân tay Whorl thường có. Để khắc phục nó thì bản thân hãy tham gia nhiều hoạt động tập thể hơn, làm việc nhóm nhiều hơn để học cách biết lắng nghe và chia sẻ. Đối với trẻ thì cần cho bé tham gia các trung tâm phát triển bản thân, hoạt động ở các câu lạc bộ.

2.2. Chủng vân tay Loop (Chủng nước)

Đây là chủng vân tay phổ biến thứ hai hay còn được gọi là chủng vân tay chủng nước. Đây là chủng vân tay chiếm tỷ lệ lớn nhất trên thế giới (60%- 65% dân số). Thuộc một trong ba nhóm các chủng vân tay lớn.

2.2.1. Hình dáng

Nếu thuộc các chủng vân tay Loop thì vân tay luôn có hình móc, một tâm và một giao điểm

Các chủng vân tay Loop (Chủng nước)
Các chủng vân tay Loop (Chủng nước)

2.2.2. Đặc trưng nổi bật

Cũng như các chủng vân tay Whorl thì chủng vân tay Loop cũng được chia nhỏ ra thành hai loại chính đó là Radial Loop và Ulnar Loop với những đặc điểm, tính cách như sau:

Chủng vân tay Radial Loop

Radial Loop là một trong những chủng vân tay hiếm có nhất. Trên thế giới chỉ có 2% dân số sở hữu vân tay này. Vì thế nó luôn được mọi người rất quan tâm và để ý.

Chủng vân tay Ulnar Loop

2.2.3. Nhược điểm và cách khắc phục

+ Một người không có chính kiến, thường bị tác động bởi ý kiến của những người xung quanh. 

+ Họ không có mục tiêu rõ ràng, không có trí tiến thủ cao. Hay lo chuyện bao đồng và dễ bị áp đặt.

+ Vì hay có những hành động đi ngược lại với số đông nên những mối quan hệ trong công việc và cuộc sống đôi khi làm mất lòng người khác.

+ Những người thuộc các chủng vân tay Loop thường có cái tôi rất lớn, vì thế khó có thể hòa đồng được.

Để khắc phục những khuyết điểm trên thì cá nhân cần phải đưa ra những ý kiến riêng của mình khi trong cuộc họp hay trong cuộc thảo luận. Khi làm bất cứ một việc gì cũng cần cần có kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Thêm vào đó nên biết lắng nghe nhiều hơn, biết chia sẻ với mọi người nhiều hơn. Lúc đó sẽ được công nhận và có thiện cảm của mọi người.

Đối với trẻ thì bố mẹ cần quan tâm còn, để ý những hành động của con. Cho con tham gia những hoạt động tập thể, dạy con cách lập kế hoạch cho mọi việc. Từ đó sẽ hạn chế được những khuyết điểm của con và giúp con tốt hơn.

2.3. Chủng vân tay Arch (Chủng núi)

Arch là chủng vân tay thứ ba trên thế giới. Đây được coi là chủng vân tay khá hiếm và được gọi với tên khác là chủng vân tay núi hay là vân tay thiên tài bởi hình dáng và đặc trưng nổi bật của nó.

>> Xem thêm: [So sánh] So sánh các chủng vân tay núi Au, As, At, Ar.

2.3.1. Hình dáng

Các chủng vân tay này không có tâm và giao điểm, những vân tay xếp chồng lên nhau và nhọn như đỉnh núi. 

Các chủng vân tay Arch (Chủng núi)
Các chủng vân tay Arch (Chủng núi)

2.3.2. Đặc trưng nổi bật

+ Những người thuộc các chủng vân tay này có trách nhiệm rất cao, sự tuân thủ những quy định, luật lệ một cách nghiêm ngặt.

+ Là một người có sự quyết tâm và kiên trì theo đuổi đến cùng những mục tiêu đã đặt ra.

+ Họ rất chân thành với tình bạn, luôn gắn bó và chân trọng những người họ tôn trọng và quý mến.

+ Là một người không thích tư duy trừu tượng và mơ hồ, thích những gì thực tế và đòi hỏi bằng chứng rõ ràng.

+ Họ là người biết giữ bí mật, kín đáo, tránh những tin đồn thị phi và là một người đáng tin cậy.

+ Luôn luôn có ý kiến kiên định, thích những cách thức đơn giản và truyền thống. Thích làm theo những quyết định mà mình nghĩ là đúng.

+ Có phong cách sống khá đơn giản và tinh tế.

+ Luôn nghi ngờ và hoài nghi về những điều gì mới mẻ đối với mình.

2.3.3. Nhược điểm và cách khắc phục

Ngoài những ưu điểm trên thì những người thuộc các chủng vân tay Arch có những nhược điểm sau:

+ Là một người nóng tính, đôi khi chưa kiểm soát được cảm xúc của mình.

+ Chỉ số về logic không tốt.

Muốn khắc phục được những nhược điểm này, nếu là người lớn thì nên ngồi thiền hay đi đến đâu yên tĩnh để giảm bớt sự nóng tính và kiểm soát được cảm xúc của mình. Nếu là trẻ mỗi khi con không nghe lời thì phải có những hướng dẫn, lời dạy nhẹ nhàng để con hiểu được điều đó là sai và không tái phạm nữa.

2. Liệu một người có thể thuộc nhiều chủng vân tay khác nhau không?

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy được những dấu vân tay trên từng ngón tay của mình không phải ngón nào cũng giống hoàn toàn nhau. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi trên. Đó là một người có thể sở hữu các chủng vân tay khác nhau.

Vậy nếu thuộc nhiều chủng vân tay khác nhau thì làm sao biết được mình thiêng về chủng vân tay nào? Để giải thích cho điều này thì các nhà khoa học đã đưa ra những nghiên cứu và có kết luận như sau:

+ Việc xác định tính cách dựa trên chủng vân tay của 4 ngón chính đó là hai ngón cái và hai ngón trỏ của hai bàn tay.

+ Hai ngón cái biểu hiện tính cách rõ nhất có thể quan sát bằng mắt thường. Nếu hai ngón cái thuộc 2 chủng vân tay khác nhau thì tính cách chủng vân tay nào mạnh mẽ hơn sẽ áp đảo bên kia.

+ Hai ngón trỏ thể hiện tính cách bên trong nhiều hơn. Đặc biệt nếu hai ngón trỏ thuộc hai chủng vân tay khác nhau thì ngón trỏ phải biểu hiện tính cách nổi trội hơn.

Ngoài ra nếu trong 6 ngón còn lại trên bàn tay thuộc những chủng đặc biệt thì cũng góp phần ảnh hưởng đến tính cách của người đó.

>> Xem thêm: [TOP] Cách nhận biết bản thân đang sở hữu vân tay thiên tài

Đây là tất cả thông tin về các chủng vân tay mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này hơn. Nếu muốn tìm hiểu xem mình thuộc chủng vân tay nào thì hãy đến với umit để được nhận kết quả sinh trắc vân tay chuẩn xác nhất nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Vân tay nước ngược phù hợp với nghề gì

Vân tay cá chép là gì?

Các chủng vân tay Đại bàng (Whorl) có gì đặc biệt?

Vân tay Chủng RL có nên làm lãnh đạo

ĐĂNG KÝ LÀM SINH TRẮC VÂN TAY

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *